Nhà Hàng - Tiệc Cưới

4 bước lựa chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM các cặp đôi cần biết


Ngày nay, chuyện tìm kiếm một nhà hàng tiệc cưới TPHCM đã không còn quá khó khăn nhưng để tìm một nơi đủ tin tưởng để trao gửi việc tổ chức ngày trọng đại đời mình. Vì vậy các cặp đôi đừng lơ là trong việc chọn lựa nhé, hãy tham khảo bài viết sau để góp nhặt kinh nghiệm cho ngày cưới trọn vẹn. 

Bước 1: Lên danh sách ít nhất 3 nhà hàng tiệc cưới

Trước khi quyết định chọn nơi tổ chức tiệc cưới, bạn nên tham khảo ít nhất 3 nhà hàng. Đây có thể là những nhà hàng bạn đã từng tham gia tiệc cưới, cũng có thể do bạn tham khảo trên mạng hay được người thân giới thiệu. 

Bước 2: So sánh các nhà hàng 

Địa điểm nhà hàng 

Nếu kinh phí gia đình dư dả thì bạn có thể chọn vị trí ở trung tâm thành phố vì đây là nơi “đắc địa”, nhưng để tiết kiệm hơn bạn có thể chọn những nhà hàng gần nhà mình hoặc ở giữa nhà hai bạn, viễ này sẽ giúp khách mời của bạn dễ đi dự tiệc mà bạn cũng tiết kiệm được một khoảng cho tiền xăng xe. 

nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Một nhà hàng phù hợp là khi không nằm ở tuyến đường hay kẹt xe, có địa chỉ rõ ràng. Việc vô tình vướng phải đợt kẹt xe hay lòng vòng đi tìm địa chỉ sẽ khiến khách mời của bạn trễ giờ dự tiệc. 

Ngoài ra, nên ưu tiên những nhà hàng có bãi gửi xe rộng rãi, có nhân viên trông xe và dắt xe giúp khách, đặt biệt nên gần sảnh tiệc để khách mời không phải đi bộ quá xa tới sảnh. 

Thực đơn tiệc cưới

Đãi tiệc chính là lời cảm ơn đến khách mời vì đã cùng chung vui với gia đình, chính vì vậy một thực đơn tiệc cưới ngon miệng, hợp vệ sinh sẽ là điểm cộng cho ngày cưới của bạn. 

Tiêu chí của việc dự tiệc ngày nay không còn “ăn lấy bị” mà là “ăn lấy vị”, chính vì vậy các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới chuyên nghiệp đã bắt đầu thêm những món ăn mới, lạ miệng nhưng vẫn dung hòa khẩu vị của nhiều người. Để đảm bảo được các món bạn chọn đủ “chuẩn” để đãi tiệc, bạn nên chọn yêu cầu nhà hàng cho dùng thử thức ăn trước khi chốt thực đơn tiệc cưới. 

Giá cả và ưu đãi của nhà hàng 

Giá cả luôn là yếu tố quyết định cho việc chọn nhà hàng, tuy nhiên đừng quá ham các mức giá rẻ mà quên đi chất lượng dịch vụ hoặc mức giá đó chưa bao gồm nhiều thứ. 

Đi kèm với sự ra đời ồ ạt của các nhà hàng tiệc cưới TPHCM đó chính là mức giá cạnh tranh và những gói ưu đãi hấp dẫn. Các gói ưu đãi thông thường sẽ là giảm giá khi đặt tiệc trước 6 tháng hay tặng thêm bàn khi đặt tiệc lớn, một số nhà hàng còn áp dụng chương trình tặng voucher cho các dịch vụ cho thuê áo cưới, chụp ảnh cưới, … 

Bước 3: Quan sát cách phục vụ và cách trang trí tiệc cưới

Không gian của buổi tiệc được ví như bộ mặt của chủ tiệc vì vậy các bạn cần chọn lựa những nhà hàng tiệc cưới có sảnh tiệc phù hợp với phong cách trang trí tiệc bạn muốn. Một số địa điểm thường chỉ dùng đi dùng lại một số cách trang trí rất nhàm chán, bạn có thể đề xuất với họ về ý tưởng của mình, đôi khi sẽ tốn một ít phụ thu nhưng để có được tiệc cưới như mình muốn vẫn tốt hơn. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Khi tiệc diễn ra, nhân viên phục vụ sẽ là những người thay gia đình đãi tiệc, vì vậy hãy trao đổi trực tiếp với họ để biết đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp., chu đáo hay không. Ngoài ra bạn cũng cần hỏi quản lý nhà hàng về số lượng nhân viên phục vụ trong buổi tiệc, cách thức lên món như thế nào, … những điểm không hài lòng bạn có thể dặn quản lý lưu ý. 

Bước 4: Nắm rõ quy trình thanh toán của nhà hàng

Các nhà hàng tiệc  cưới tphcm thường chia lần thanh toán ra làm 2 – 3 lần. Nếu 2 lần thì bạn sẽ phải đặt trước 50% vào ngày đặt cọc chọn sảnh và sau tiệc sẽ cộng 50% còn lại cùng với chi phí phát sinh và trả hết.

Nhưng đôi khi chia làm 2 lần khiến chủ tiệc hơi “ngán” tiền và khó xoay sở thì có thể chia làm 3 lần, lần đầu bạn chỉ cần đặt cọc 5 – 10 triệu giữ sảnh, sau đó trước khi tiệc cưới diễn ra 1 tháng, bạn sẽ phải đặt cọc thêm 30 – 50% tiền thức ăn và phần còn lại cũng sẽ cộng dồn với chi phí phát sinh và trả hết sau tiệc. Bạn cần nắm rõ quy trình thanh toán của nhà hàng để có thể chuẩn bị tốt về mặt tài chính. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài ra, để đảm bảo được tiệc cưới của bạn diễn ra đúng thời gian, đúng địa điểm và suôn sẻ thì hãy đọc kĩ tất cả những điều khoản của hợp đồng lại 1 lần trước khi kí kết. Đặt biệt lưu ý đến các mức giá, xem những mức giá có phải là cố định hay tạm thời, những khoản nào sẽ phụ thu và những dịch vụ nào nhà hàng sẽ miễn phí, ….vì đôi khi việc đặt cọc diễn ra trước 6 tháng, nên hãy yêu cầu nhà hàng ghi tất cả những khoảng thương lượng vào trong bản hợp đồng để tránh tranh chấp không đáng có. 

Hi vọng qua những kinh nghiệm trên, các bạn sẽ chọn lựa được nơi đáng tin cậy đặt tiệc cưới trọn gói trước từ bây giờ để có một ngày vui thật trọn vẹn.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Đi tìm ý tưởng trang trí làm tỏa sáng địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Thực đơn tiệc cưới chuẩn đặc trưng phong tục miền Bắc
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Mọi thứ bạn cần biết về lập kế hoạch thực đơn tiệc cưới cho đám cưới nhỏ của bạn