Nhà Hàng - Tiệc Cưới

5 tuyệt chiêu hoàn hảo giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí cưới hiệu quả


Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn cho thu nhập của nhiều người. Do đó, nếu đôi bạn có dự định tổ chức tiệc cưới khi mùa dịch qua đi sẽ cần phải tính toán chi tiêu thật kỹ để phù hợp với ngân sách cưới của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 5 “tuyệt chiêu” giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Làm sao để tiết kiệm ngân sách khi tổ chức tiệc cưới

Làm sao để tiết kiệm ngân sách khi tổ chức tiệc cưới 

Chọn kinh phí tổ chức tiệc cưới phù hợp

Tiệc cưới là sự kiện quan trọng và ai cũng mong muốn được tổ chức thật hoành tráng và lộng lẫy. Tuy nhiên, khi lên ngân sách cưới đôi bạn cần hết sức thực tế để có thể xây dựng một dự định chi tiêu hợp lý nhất có thể. Con số này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính, mức độ thu nhập, số lượng khách mời của đôi bạn và một số những vấn đề khác. Để dễ dàng kiểm soát hơn, đôi bạn có thể lập một tài khoản ngân hàng chỉ dành riêng cho việc tổ chức đám cưới để có thể nắm rõ tình hình chi tiêu, thiếu thừa như thế nào, từ đó có những bước điều chỉnh kịp thời. Hơn nữa, việc thiết lập tài khoản cưới này còn tạo động lực để đôi bạn có thể tiết kiệm tiền cho hôn lễ của mình. 

Cần tính toán kinh phí tổ chức tiệc cưới hợp lý

Cần tính toán kinh phí tổ chức tiệc cưới hợp lý

Cân nhắc trước khi mua sắm

Tâm lý chúng ta ai cũng muốn tổ chức một hôn lễ thật lộng lẫy, hoành tráng. Với suy nghĩ “chỉ có một lần trong đời” nên đôi khi trong những phút “yếu lòng” rất có thể chúng ta sẽ vung tay quá trán cho một món đồ chẳng mấy cần thiết. Có thể bạn thấy nó chiếm chi phí không quá nhiều, nhưng nếu đem gom lại nhiều những món đồ không quan trọng đó lại, bạn có thể tiết kiệm được một khoản để cho những hạng mục cần thiết khác. Do đó, khi đi mua sắm trước lễ cưới hãy giữ tâm thật kiên định và hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mở ví cho một món đồ nào đó nhé!

>> Xem thêm: 7 bí quyết giúp cô dâu đẹp không tì vết trong ngày tổ chức đám cưới

Lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc cụ thể

Việc tổ chức đám cưới sẽ có hàng trăm hạng mục cần được thực hiện. Do đó, nếu không có một kế hoạch rõ ràng, đôi bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái hoang mang, không kiểm soát được mọi thứ, từ đó dẫn đến việc chi phí bị hao hụt. Do đó, nếu muốn mọi chuyện được thực hiện một cách hoàn hảo thì bạn nên xây dựng một bản kế hoạch với những phần việc, thời gian thực hiện cụ thể. Theo đó, vấn đề chi tiêu bạn nên đặt lên hàng đầu khi xây dựng kế hoạch. Những hạng mục bạn cần ưu tiên khi thiết kế bản kế hoạch đó là chi phí cho nhà hàng cưới, chụp ảnh, trang điểm, trang phục, lễ vật, in thiệp, xe di chuyển,… Khi đã phân chia ngân sách cho những hạng mục quan trọng, nếu vẫn còn dư tiền, bạn có thể dành để chi cho những khoản khác hoặc để dành cho các trường hợp phát sinh chi phí. 

Lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc cụ thể

Lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc cụ thể

Không bao giờ để chi phí vượt quá dự kiến

Trong quá trình tổ chức sẽ có những vấn đề diễn ra không giống với dự định, tuy nhiên bạn cần linh động sắp xếp mọi việc để đảm bảo chi phí đám cưới được tiết kiệm tối đa và không vượt quá ngân sách đã dự tính ban đầu. Nếu có những hạng mục vượt quá chi phí ước tính thì bạn có thể linh hoạt thay đổi những chi phí cho các hạng mục khác. Chẳng hạn, nếu tiền thuê trang phục cưới vượt quá khoản dự tính, bạn có thể giảm chi phí cho việc chụp hình cưới, thay vì thuê thợ chụp hình trong suốt 5 tiếng đồng hồ, bạn có thể giảm xuống còn 3 tiếng thôi. Hay thực đơn cưới thay vì chọn món lạ nhưng đắt tiền, bạn có thể đổi món khác phổ biến hơn nhưng số lượng món và hương vị vẫn được đảm bảo. Hoặc trang trí thay vì chọn hoa tươi đắt tiền bạn có thể linh hoạt đổi thành hoa theo mùa hoặc chọn hoa lụa để thay thế,…

>> Xem thêm: Giải mã lý do nhiều đôi trẻ lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Tính toán thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Thời gian và địa điểm tổ chức là những yếu tố chính ảnh hưởng đến ngân sách cưới. Nếu bạn chọn tổ chức hôn lễ vào những mùa cưới cao điểm, vào khung giờ cao điểm như buổi tối các ngày cuối tuần thì chi phí cưới sẽ cao hơn so với bình thường. Chưa kể đến việc nhiều tiệc cưới diễn ra khiến tỷ lệ tham dự của khách mời giảm sút và chất lượng phục vụ tiệc của các đơn vị tổ chức cũng sẽ kém hơn. Bên cạnh đó, địa điểm cưới cũng là một vấn đề lớn cần xem xét. Việc lựa chọn đãi tiệc ở trung tâm hay ngoại ô, nội thành hay ngoại thành,… sẽ ảnh hưởng đến chi phí cưới của đôi bạn rất nhiều. Nếu không kiểm soát tốt về chi phí di chuyển, vận chuyển thì sẽ gây ra việc vượt quá dự tính về ngân sách cưới ban đầu. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi đây sẽ là yếu tố giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

>> Xem thêm: Đừng vấp phải 4 sai lầm phổ biến này khi tổ chức đám cưới

Cần tính toán thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Cần tính toán thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Trên đây là những gợi ý của Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole về cách giúp bạn kiểm soát tốt ngân sách cưới. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những gợi ý bổ ích để việc tổ chức cưới không vượt quá số tiền mà đôi bạn có. Chúc bạn sẽ có được một buổi hôn lễ đáng nhớ, lộng lẫy với ngân sách hợp lý nhất. 

 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những lý do thuyết phục bạn nên chọn nhà hàng là địa điểm tổ chức tiệc cưới
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những nguyên tắc vàng trong việc tổ chức hội nghị khách hàng
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Lịm tim với những ý tưởng trang trí cổng cưới sáng tạo