Cưới

8 lời khuyên cho đám cưới trên bãi biển trong mơ của bạn


Còn gì lãng mạn hơn khi bạn nghĩ đến một đám cưới trên bãi biển? Bạn đã có một phông nền tự nhiên vô cùng hoàn hảo, một không gian rộng mở, ánh sáng cho các bức ảnh và âm thanh của đại dương thật thư giãn. Nhưng thật sự mọi thứ không dễ dàng và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Thời tiết xấu, một số khách không thể đến, trục trặc với trang phục, âm thanh… Và nhiều thứ có thể phá hỏng ngày trọng đại của bạn. Chìa khóa cho một đám cưới bãi biển thành công là lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM để bạn có thể tổ chức đám cưới trên bãi biển như mơ của mình.

1. Quyết định chọn bãi biển công cộng hay bãi biển tư nhân

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức đám cưới trên bãi biển là chọn địa điểm bãi biển. Các bãi biển công cộng là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn cắt giảm chi phí.  Tuy nhiên, điều khó khăn nhất khi tổ chức lễ cưới tại một bãi biển công cộng là đám đông. Không có cách nào bạn có thể kiểm soát những “vị khách không mời”. Nếu bạn đang chọn một bãi biển công cộng, hãy cân nhắc tổ chức đám cưới của bạn vào các mùa thấp điểm hoặc trong các ngày trong tuần.

Quyết định chọn bãi biển công cộng hay bãi biển tư nhân

Các bãi biển tư nhân có thể đảm bảo cho một buổi lễ thanh bình nhưng bạn phải đặt chỗ trước. Một số bãi biển tư nhân không có dịch vụ ăn uống và các cơ sở tổ chức sự kiện, có nghĩa là bạn có thể phải lo liệu mọi thứ.

Khi chọn một địa điểm, hãy luôn cân nhắc đến gia đình và khách của bạn. Xem xét những tiện nghi mà bãi biển ấy có để đảm bảo rằng khách mời của bạn có một bữa tiệc thú vị.

2. Chọn thời điểm phù hợp

Nhiều người nói rằng mưa trong ngày cưới của bạn có nghĩa là “may mắn”. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn hy vọng vào bầu trời trong xanh, nơi bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc hạnh phúc. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải thời tiết xấu trong tiệc cưới của mình. Đồng thời, bạn sẽ không muốn nó quá nóng khiến cho khách mời và chính bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể giảm khả năng phải tổ chức lễ cưới vào một ngày mưa hoặc một ngày nắng nóng gay gắt. Điều quan trọng là đúng thời điểm. Mùa hè là thời điểm tốt nhất để tổ chức lễ cưới trên bãi biển vì trời ít mưa. Tuy nhiên, những bãi biển ở vùng khí hậu ấm áp có thể cực kỳ nóng. Vì vậy, hãy đảm bảo sắp xếp lịch đám cưới của bạn vào thời điểm mặt trời dịu nhẹ nhất, chẳng hạn như vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Nghiên cứu về thời tiết tại địa điểm yêu thích của bạn để bạn biết thời gian tốt nhất để tổ chức đám cưới ở đó.

3. Các giấy phép cần thiết

Như đã đề cập trước đó, một số bãi biển công cộng sẽ yêu cầu bạn phải có giấy phép. Nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn chỉ cần liên hệ với địa phương, chính quyền quản lý bãi biển ấy để được đồng ý tổ chức tiệc cưới.

Nếu bạn tổ chức đám cưới của mình trên một bãi biển riêng, bạn có thể gạch bỏ “giấy phép” trong danh sách kiểm tra của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra với chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản về bất kỳ quy tắc hoặc chính sách nào mà họ có thể đã đặt ra.

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM mách bạn cách lên kế hoạch cho tiệc cưới hoàn hảo

4. Giải quyết các vấn đề về âm thanh

Một trong những ưu điểm của đám cưới bãi biển là bạn không cần chuẩn bị nhiều thứ. Tuy nhiên một trong những hạn chế lớn nhất là bạn sẽ gặp vấn đề về âm thanh do phải chịu sự tác động từ nhiều yếu tố xung quanh. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng với hệ thống âm thanh bao gồm micrô, loa, v.v. Một danh sách nhạc đám cưới lãng mạn cũng rất hữu ích cho khung cảnh lãng mạn này.

 5. Đặt mình vào vị trí của khách mời

Bạn muốn khách của bạn cảm thấy thoải mái và có một thời gian tuyệt vời để ăn mừng với bạn. Hãy xem xét chúng trong suốt quá trình lập kế hoạch, đặc biệt là khi bạn chọn địa điểm, thức ăn hoặc dịch vụ ăn uống, chỗ ở và hậu cần.
Bạn sẽ sắp xếp việc đưa đón khách của mình hay họ sẽ phải tự mình đến đó? Nếu có, hãy đảm bảo rằng họ được chỉ dẫn ngắn gọn (và các tuyến đường tốt nhất) để đến đám cưới điểm đến của bạn. Nếu bạn có khách đi cùng trẻ em, hãy lập kế hoạch cho sự an toàn của con họ. Ông bà và những người lớn tuổi khác trong gia đình cũng vậy.

6. Chọn trang phục cưới phù hợp

Đối với cô dâu, hãy chọn váy cưới nhẹ nhàng và bồng bềnh, chẳng hạn như váy voan, lụa và ren. Mặc dù lựa chọn của bạn chỉ giới hạn ở những chiếc váy đơn giản hơn so với đám cưới truyền thống, hãy thoải mái loại bỏ nó với các chi tiết và trang trí. 

Chọn trang phục cưới phù hợp cho cô dâu và chú rể trong đám cưới bãi biển

Với đám cưới bãi biển, bạn có thể thoải mái bỏ qua tấm màn che mặt vì gió có thể thổi bay nó. Một số cặp đôi chọn đi chân trần nhưng giày dép phù hợp có thể làm tăng vẻ ngoài của bạn. Các lựa chọn tốt nhất của bạn bao gồm xăng đan, giày đế bệt, giày lười, giày cao cổ hoặc những loại có đế bằng.

7. Chọn một chủ đề đám cưới

Có rất nhiều chi tiết đẹp bạn có thể thêm vào đám cưới bãi biển của mình để làm cho nó trở nên chủ đề và ấn tượng .Ví dụ, bạn có thể chọn tổ chức một đám cưới trên bãi biển phóng khoáng với nhiều ánh nắng, cát và làn gió. Bạn cũng có thể có một đám cưới kỳ lạ trên bãi biển giống như trong truyện cổ tích với dàn hoa tuyệt đẹp, bóng bay nhiều màu. Hoặc, một đám cưới trên bãi biển nhiệt đới với nhiều màu sắc, tre, và nhiều cây lá.

>>> Riverside Palace gợi ý gam màu cưới cam san hô cho đám cưới mùa hè rực rỡ

8. Có một kế hoạch B

Bất kể kế hoạch ban đầu của bạn có toàn diện đến đâu, rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch B đặc biệt cho sự thay đổi của thời tiết. Điều này có thể bao gồm việc dựng lều hoặc mái che nếu trời đột ngột đổ mưa. Hơn nữa, nếu bạn tổ chức đám cưới trên một bãi biển không có chỗ ở, bạn có thể cần đặt trước một địa điểm dự phòng thay thế. Bằng cách tạo một kế hoạch dự phòng, bạn có thể yên tâm rằng đám cưới trên bãi biển trong mơ của bạn sẽ rất tuyệt vời và đáng nhớ.

Trên đây là 8 lời khuyên mà nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace tin rằng sẽ hữu ích cho các cặp đôi nếu có ý định tổ chức tiệc cưới tại bãi biển. Hy vọng bạn sẽ có một kế hoạch hoàn hảo và một tiệc cưới ấn tượng.

>>> Khám phá ngay thực đơn tiệc cưới chay mang phong cách châu Âu độc đáo

Cưới
Review trung tâm hội nghị quận Tân Bình
Cưới
Những điều cần chuẩn bị trước hôn lễ
Cưới
TOP các địa điểm tổ chức tiệc cưới ấn tượng không thể bỏ qua