Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Bật mí mẹo đặt nhà hàng tiệc cưới HCM tiết kiệm chi phí nhất


Chi phí tiệc cưới luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cặp đôi. Làm thế nào để tránh tình trạng cháy túi, không phải vay mượn thêm bên ngoài? Những gì có thể tiết kiệm cho ngày vui để dành dụm cho tương lai? Bài viết sau sẽ mách bạn cách đặt tiệc nhà hàng tiệc cưới HCM một cách tiết kiệm. 

1. Tránh cưới vào mùa cưới 

Bạn nên chọn cưới từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch vì thời điểm này các cặp uyên ương chưa có nhu cầu xây tổ nhiều. Đến mùa cưới, giá của các nhà hàng sẽ cao hơn từ vài trăm nghìn đến vài triệu cho các dịch vụ tổ chức tiệc cưới so với giá bình thường.

Ngoài ra, nếu như đặt tiệc cưới vào những mùa thường trong năm, các bạn sẽ được các nhà hàng phục vụ tận tâm hơn vì không phải phục vụ cùng lúc quá nhiều tiệc. Hơn nữa, đặt tiệc vào mùa cưới đôi khi sẽ khiến bạn hạn hẹp sự lựa chọn vì đa số các cô dâu chú rể đều đặt tiệc cưới trước ít nhất 6 tháng

nhà hàng tiệc cưới hcm

2. Chọn cưới ngày bình thường

Các nhà hàng tiệc cưới TPHCM đều rất đông tiệc vào các ngày cuối tuần, vì vậy bạn có thể chọn những ngày từ thứ hai đến thứ sáu thay cho thứ bảy chủ nhật để vừa tránh kẹt xe, nhà hàng phục vụ chu đáo lại tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng đặt tiệc cưới vào những ngày bình thường, các nhà hàng thường có những gói khuyến mãi đặc biệt cho khách. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tránh những ngày lễ như 20/10, 8/3, 30/4, …. vì những ngày này giá tiệc cưới, hoa trang trí hay các nguyên liệu đều có giá rất cao. 

3. Hạn chế số lượng khách mời 

Ai cũng muốn tiệc cưới của mình thật đông đủ nhưng bạn nên nhớ một điều đó chính là số lượng khách mời càng nhiều thì chi phí cho tiệc cưới càng cao vì đặt cỗ bàn hay chọn sảnh tiệc cũng phải phù hợp với số lượng khách.

Hơn nữa, chưa chắc gì mời theo kiểu “tứ hải giai huynh đệ” thì bạn bè tứ phương sẽ đến dự tiệc của bạn. Những người bạn bè thân thiết và bà con dòng họ chắc chắn có thể đi thì hãy ưu tiên ghi tên vào danh sách khách mời trước, sau đó tùy theo ngân sách mình có mà bạn nên đặt ra con số khách mời sao cho phù hợp. 

4. Giảm chi phí trang trí 

Có rất nhiều cách giảm chi phí cho trang trí tiệc cưới. Bạn có thể thương lượng với địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới về ý tưởng trang trí mà mình muốn. Trước hết bạn cần xác định chỉ trang trí tập trung vào một số vị trí mà khách mời thường lui đến chụp hình và máy quay thường xuyên ghi lại như cổng cưới, phông nền, sân khấu, đường lên sân khấu, bàn tiệc, … 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Bạn có thể chọn những loại hoa tươi dễ tìm và theo mùa để có thể chọn lựa được những loại hoa vừa rẻ vừa đẹp, không nên chọn hoa nghịch mùa hay phải nhập khẩu vì giá thành rất cao. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp hoa tươi với nến, lá cây, bong bóng và vải để hạn chế việc sử dụng hoa tươi, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá.

Các loại hoa giả hiện nay đều được làm khá tinh tế, bạn có thể chọn lựa hoa giả cho các vị trí như background hay sân khấu để tiệc cưới thêm màu sắc. Ngoài ra ban nên xem xét việc đặt hoa tươi ở giữa bàn tiệc vì việc này không mấy cần thiết lại chiếm chỗ. 

5. Đặt bàn tiệc lớn 12 chỗ ngồi 

Nếu như ngày xưa, các nhà hàng thường phục vụ bàn 10 người thì ngày nay, một số nhà hàng tổ chức tiệc cưới đã bắt đầu phục vụ bàn lớn hơn. Với bàn lớn, bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê khăn trải bàn, các vật dụng trang trí và thực đơn tiệc cưới cũng ít tiền hơn. Việc xếp khách ngồi cùng một bàn lớn cũng tạo cơ hội cho khách mời giao tiếp, mở rộng quan hệ. 

6. Tiết kiệm cho thực đơn tiệc cưới 

Khi lên danh sách món ăn bạn cần nhớ một số quy tắc để có thể áp dụng vào đó là quy tắc “mùa nào thức ấy”, bạn có thể chọn các loại thực phẩm theo mùa để vừa chọn được loại có chất lượng tốt lại rẻ. Quy tắc “đủ tốt hơn đầy” tức là không nên đặt cỗ bàn quá nhiều, cân nhắc giữa số lượng món và lượng thức ăn của mỗi món để tránh việc khách dùng không hết gây dư thừa, lãng phí. 

7. Những thứ thuê được

Ngày cưới dù gì cũng chỉ diễn ra một lần trong đời cho nên những gì thuê được bạn có thể tận dụng. Nhất là về áo cưới cô dâu và vest chú rể, thông thường chỉ cần từ 2 đến 3 áo là đủ, hai bạn có thể tham khảo những chỗ cho thuê áo cưới trên mạng và so sánh giá để có thể chọn được giá tốt nhất. Tại các nhà hàng tiệc cưới HCM, các vật dụng bạn có thể thuê được cũng rất nhiều, như bánh cưới giả, mâm quả, cổng cưới hoa giả,…

8. Những người bạn bè 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Đừng quên những người bạn bè của bạn có thể giúp rất nhiều cho tiệc cưới mà giá lại “mềm” rất nhiều như nhờ bạn bè làm thợ chụp ảnh, ca sĩ, múa hoặc chơi đàn cho những tiết mục sân khấu, … vừa tiết kiệm lại vừa được chung vui với bạn bè. Với 8 mẹo trên hi vọng các bán sẽ có một ngày cưới tiết kiệm lại trọn vẹn. 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Mê mẩn với thực đơn tiệc cưới cao cấp có một không hai tại nhà hàng Metropole
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Tiết kiệm chi phí cùng thực đơn tiệc cưới tại Metropole
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Bắt trend với tiệc cưới tông màu xanh dương cổ điển năm 2020