Cưới

Bật mí những điều cần nắm rõ khi ký hợp đồng đặt nhà hàng tiệc cưới


Ngày cưới là ngày trọng đại của cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Sẽ có rất nhiều công việc để tính toán và chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra thật suôn sẻ, thành công. Chắc hẳn các cặp đôi sẽ lúng túng và chưa có kinh nghiệm. Một trong những điều quan trọng trong khâu đặt nhà hàng tiệc cưới là ký hợp đồng đặt tiệc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các cột mốc cũng như các thông tin cần kiểm tra khi đặt bút ký vào hợp đồng đặt tiệc.

Cần chuẩn bị điều gì trước khi đặt nhà hàng tiệc cưới?

Ngay khi cả hai bạn đã xác định được rõ ngày cưới của mình được tổ chức là khi nào thì tiếp theo là những điều cần chuẩn bị khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng:

 • Ngày giờ sẽ đãi tiệc tại nhà hàng
 • Số lượng bàn tiệc sẽ đãi
 • Chi phí cho thực đơn của một bàn tiệc mà bạn có khả năng trả

Việc xác định hai điều đầu sẽ giúp bạn cung cấp cho nhân viên đặt tiệc tại nhà hàng ngày tháng mà cả hai sẽ tổ chức một cách rõ ràng, nhanh chóng. Từ đó sẽ giúp nhân viên xem xét nhà hàng có khung giờ trống cho ngày dự kiến tổ chức tiệc của bạn hay không?

Với điều ba, khi xác định khoảng giá thực đơn mà hai bạn có khả năng trả sẽ làm bạn chọn thực đơn cũng như nhà hàng phù hợp với ngân sách của mình.

Luôn kiểm tra các thông tin kỹ trước khi ký tên vào hợp đồng đặt tiệc cưới

Luôn kiểm tra các thông tin kỹ trước khi ký tên vào hợp đồng đặt tiệc cưới

Cọc tiền món ăn tại nhà hàng tiệc cưới

Khi cả hai bạn quyết định và chọn được menu cưới phù hợp với buổi tiệc trọng đại của mình thì tiếp theo là khâu đặt cọc. Sau khi bạn đặt cọc chỗ, khoảng trước ngày tổ chức 1 đến 2 tháng thì nhân viên nhà hàng sẽ liên hệ để ký hợp đồng đặt tiệc. Các chính sách đặt cọc, thanh toán thông thường của các nhà hàng sẽ theo quy trình như sau:

 • Cọc lần thứ 1 – cọc để giữ chỗ: khi bạn đặt tiệc, lần đầu tiên bạn phải đặt cọc từ 5 đến 10 triệu để giữ sảnh cưới của mình ở nhà hàng
 • Cọc lần thứ 2 – chọn thực đơn và ký hợp đồng đặt tiệc: lần này bạn sẽ phải đặt cọc từ 30% đến 50% giá trị thực đơn của bàn tiệc đã chọn.
 • Thanh toán lần cuối: đây là lần thanh toán toàn bộ số tiền còn lại của tiệc cưới, thông thường đây lần này sẽ thanh toán sau khi tiệc kết thúc. 

Cần lưu ý các thông tin đặt tiệc trong những lần đặt cọc

Cần lưu ý các thông tin đặt tiệc trong những lần đặt cọc

Những thông tin cần lưu ý kỹ trong hợp đồng 

Sau khi hoàn tất việc chọn menu và thống nhất mức giá cũng như số lượng bàn sẽ tổ chức thì nhân viên đặt tiệc sẽ bắt đầu in bộ hợp đồng đặt tiệc giữ bạn và nhà hàng. Đây là lúc hai bạn cần kiểm tra hết sức kỹ càng những thông tin, những điều cả hai bên thống nhất với nhau. Dưới đây là những điều hợp đồng đặt tiệc phải có, nếu thiếu, hãy yêu cầu nhà hàng bổ sung vào nhé:

1. Ngày giờ tổ chức tiệc

Cũng như cả hai bạn quyết định thời gian đãi tiệc thì việc kiểm tra ngày giờ đãi tiệc trong hợp đồng cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra ngày và giờ đãi tiệc có đúng như hai bạn chọn hai không? Có thể ghi thêm ngày âm lịch để tránh việc nhầm lẫn. Tiếp đến là khung giờ tổ chức, tiệc của bạn tổ chức vào trưa hay tối? Nếu là trưa thì thông thường sẽ từ 11 giờ đến 14 giờ 30. Còn buổi tối thì thường 17 giờ đến 21 giờ 30 hoặc 22 giờ. Hợp đồng cần thể hiện rõ như vậy.

Xác định rõ ngày giờ tổ chức sẽ giúp nhân viên đặt tiệc kiểm tra khung giờ trống

Xác định rõ ngày giờ tổ chức sẽ giúp nhân viên đặt tiệc kiểm tra khung giờ trống

2. Thông tin những bên ký hợp đồng

 • Họ và tên của người đặt tiệc – người đứng ra ký hợp đồng và những thông tin của chủ tiệc.
 • Các thông tin của bên nhận đặt tiệc (nhà hàng) gồm: tên nhà hàng, thuộc công ty nào, địa chỉ, mã số thuế và người đại diện nhà hàng (nếu có).
 • Họ và tên cô dâu, chú rể

3. Thông tin tiệc cưới trên hợp đồng

 • Tên sảnh tiệc mà hai bạn tổ chức
 • Số lượng bàn tiệc chính thức trong tiệc cưới là bao nhiêu?
 • Bàn sự bị là bao nhiêu bàn?
 • Chương trình khuyến mãi của nhà hàng ưu đãi cho bạn? Ví dụ: nhà hàng tặng bạn bánh cưới, tháp rượu, pháo, dàn múa khai tiệc,… tất cả những điều này phải được liệt kê vào hợp đồng.

4. Thông tin về giá thực đơn và món ăn

 • Các món trong thực đơn bao gồm bao nhiêu món, là những món gì? 
 • Giá một bàn tiệc là bao nhiêu?
 • Thức uống là gì? Nước ngọt loại gì, tên? Bia hiệu nào? Sử dụng lon hay chai?
 • Giá đồ uống phải được ghi rõ. Khăn ướt bao nhiêu (nếu nhà hàng có tính phí)

5. Các dịch vụ cưới bạn đặt

 • Những dịch vụ cưới nào bạn đặt thêm tại nhà hàng? Ví dụ: thêm nhóm múa giữa giờ, thêm màn hình chiếu,… 
 • Giá những dịch vụ cưới mà bạn đặt thêm, ghi rõ giá các loại dịch vụ này

Kiểm tra các thông tin về dịch vụ cưới mà bạn đặt  

Kiểm tra các thông tin về dịch vụ cưới mà bạn đặt

6. Phương thức đặt cọc tiền và thanh toán

Thông thường các nhà hàng đều có những đợt thanh toán giống nhau là từ 3 – 4 đợt thanh toán. Dựa vào các lần đặt cọc cũng như thông tin, số bàn tiệc mà bạn sẽ phải chi trả cho tiệc cưới mà nhà hàng và bạn sẽ tính toán cho phù hợp và đúng thời điểm thanh toán. Các lần đặt cọc phải được thể hiện rõ trên hợp đồng như sau:

 • Số tiền đã đặt cọc lần thứ nhất (giữ chỗ)
 • Số tiền đặt cọc lần thứ hai (đặt món ăn)
 • Số tiền phải trả cho toàn bộ tiệc cưới

Hơn nữa, trong hợp đồng sẽ có một số điều khoản để hạn chế việc bạn huỷ tiệc thì nhà hàng sẽ không hoàn trả lại số tiền bạn cọc ở lần 1 và 2. Vì thế, hãy đọc kỹ và kiểm tra kỹ càng trước khi đặt bút vào ký hợp đồng đặt tiệc. Bởi khi đặt bút ký đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và đồng ý với điều khoản này.

Xem xét hợp đồng đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới kỹ trước khi ký

Xem xét hợp đồng đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới kỹ trước khi ký

Sau khi ký kết, hợp đồng phải được lập thành 2 bản, một bản của bạn và một bản của nhà hàng giữ. Và khi hợp đồng có chữ ký của bạn và mộc đóng dấu của nhà hàng ở cả 2 hợp đồng thì là lúc hợp đồng bắt đầu có hiệu lực.

Sau khi chính thức ký hợp đồng và đặt các khoản tiền cọc cho nhà hàng thì hai bạn đã phần nào yên tâm cho buổi tiệc trọng đại của mình rồi đấy. Lúc này đừng quên giữ các hóa đơn các lần cọc tiền và hợp đồng cần thận vì sau khi kết thúc tiệc, bạn còn một lần tất toán nữa, nhà hàng có thể yêu cầu bạn đưa các giấy tờ này ra.

Lời kết

Ở trên là những chia sẻ về việc ký hợp đồng đặt tiệc cưới mà cặp đôi nào cũng cần phải biết. Hy vọng với những điều trên, cả hai bạn có một lễ cưới thật trang trọng và ý nghĩa. Nếu cần tư vấn đặt tiệc, hãy liên hệ với nhà hàng tiệc Riverside Palace để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn nhé!

Cưới
Những địa điểm đặc sắc để tổ chức tiệc sinh nhật công ty
Cưới
Summer – Sảnh tiệc cưới cho ngày hè rực rỡ
Cưới
Khơi dậy cảm xúc với nghệ thuật ẩm thực trong thực đơn tiệc cưới