Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Các bước chuẩn bị đám cưới cho cặp đôi


Các bước chuẩn bị đám cưới cho cặp đôi 

Lễ cưới là sự kiện vô cùng quan trọng trong đời mỗi người, ai cũng muốn cho mình một ngày vui trọn vẹn. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng biết cách vun vén để cho ngày về chung đôi diễn ra một cách hoàn hảo. Hãy cùng Riverside Palace lướt qua các bước đặt tiệc cưới và chuẩn bị cho hôn lễ nhé. 

1. Lập kế hoạch

Lên kế hoạch cho đám cưới

Lên kế hoạch cho đám cưới

Bước đầu tiên trong danh sách những việc cần làm cho cặp đôi khi chuẩn bị đám cưới đó chính là lập kế hoạch cho đám cưới của mình. Trước khi tổ chức hôn lễ , hai bạn nên chọn một ngày để hai bên gia đình thông gia gặp mặt nhau, chuyện cưới xin là chuyện trọng đại, hai bạn cần dành thời gian chuẩn bị dài nên tốt nhất hãy lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng, gia đình cũng sẽ giúp hai bạn được trong khâu chuẩn bị này rất nhiều đấy vì họ có kinh nghiệm hơn. 

Sau đó bạn nên lên kế hoạch cho các vấn đề: Tổ chức đám cưới khi nào?, Đặt tiệc cưới ở đâu?, Mời bao nhiêu khách?, Chụp ảnh cưới và chọn trang phục cưới, mua nhẫn cưới…và hãy cùng nhau thảo luận và đưa ra ngân sách cho đám cưới của hai bạn nhé, hai bạn nên để thêm một khoảng ngân sách dự phòng để chi trả cho những phát sinh. 

2. Chọn ngày cưới

Ấn định ra ngày cưới

Ấn định ra ngày cưới.

Đối với người Việt ta, ngày cưới là ngày rất quan trọng, hai bạn nên thông qua ý kiến của gia đình và có thể nhờ người lớn hai bên chọn ra ngày lành tháng tốt để diễn ra hôn lễ. 

Ngày nay, không còn trường hợp tháng cưới xin nữa vì đám cưới tổ chức hầu như quanh năm. Tuy nhiên khi chọn ngày cưới, hai bạn phải cân đối sao cho hợp lý cho cả hai bên gia đình và đa số khách mời. Thường ở thành phố thì đa số đám cưới sẽ rơi vào cuối tuần hoặc các buổi tối các ngày trong tuần cho tiệc chiêu đãi. 

Chọn được ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn lên kế hoạch chi tiết khoảng thời gian thực hiện các công việc chuẩn bị cho đám cưới hơn cũng như hạn chế được việc quá tải do thời gian chuẩn bị gấp rút. 

3. Chọn trang phục cưới, nhẫn cưới

Về trang phục cưới, hai bạn có thể thuê hoặc may, điều này tùy thuộc vào sở thích và ngân sách cho đám cưới của hai bạn. Nếu chọn may trang phục cưới thì hai bạn nên may trước ngày cưới từ 2 tháng để có đủ thời gian kiểm tra xem trang phục đã chuẩn hay chưa. Còn nếu chọn thuê đồ cưới thì hai bạn nên thuê trước 1 tháng. 

Nhẫn cưới cho cặp đôi

Nhẫn cưới cho cặp đôi

Nhẫn cưới là vật định tình gắn bó với hai bạn suốt chặng đường hôn nhân. Bạn nên chọn nhẫn cưới sớm từ 1 đến 2 tháng trước đám cưới. Thường nhẫn cưới sẽ được làm theo số đo riêng và hai bạn cũng có đủ thời gian dư dả để chọn ra kiểu dáng yêu thích cho cặp nhẫn cưới của mình. 

4. Lên danh sách khách mời 

Bước tiếp theo là lên danh sách khách mời. Hai bạn nên liệt kê ra danh sách khách sẽ mời và nhớ hãy lấy luôn danh sách khách mời của hai bên gia đình. Nắm được số lượng khách quan sẽ giúp cho hai bạn trong việc thuê nhà hàng tiệc cưới và sảnh cưới phù hợp. 

Tính toán được số lượng sẽ giúp hai bạn giải quyết được vấn đề mâm thừa cỗ thiếu và đảm bảo được chi phí đám cưới không bị phát sinh hay phí phạm đấy. Nên hãy dành thời gian tính toán cẩn thận trong khâu này nhé. 

5. Làm thiệp cưới 

Thiệp mời cưới được thiết kế sang trọng

Thiệp mời cưới được thiết kế sang trọng

Thiệp mời cưới là vật phẩm gửi đến mọi người thông báo về ngày vui của hai bạn. Nó còn mang một giá trị tinh thần cho cặp đôi khi gửi những chiếc thiệp mời cưới đến gia đình, người thân và bạn bè. Thiệp cưới cũng góp phần tạo nên dấu ấn cho đám cưới của hai bạn đấy. 

Gần đây, thiệp cưới được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã, hình dạng đẹp mắt. Tùy thuộc theo phong cách và sở thích của mỗi cặp đôi bạn sẽ quyết định kiểu dáng và trang trí thiệp cưới của mình. 

6. Đặt tiệc cưới

Ở bước này hai bạn sẽ chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Một vài lưu ý khi chọn địa điểm đặt cưới mà cặp đôi nên chú ý: 

  • Vị trí nhà hàng thuận tiện cho di chuyển hai bên gia đình và đa số khách quan 
  • Sảnh cưới đẹp, đáp ứng đủ quy mô 
  • Ẩm thực chất lượng, ngon miệng 
  • Phục vụ tốt, dịch vụ cưới đa dạng 
  • Cân nhắc ngân sách để chọn nhà hàng phù hợp 

Thường bạn sẽ phải đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới trước đó 1 đến 2 tháng, một sự lựa chọn tốt sẽ mang đến cho bạn một ngày vui trọn vẹn và có nhiều thời gian để tận hưởng ngày cưới, cũng như sẽ làm hài lòng cho khách quan. 

>> Xem thêm : Dịch vụ tiệc cưới Riverside Palace tại đây

7. Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, hai bạn cũng không thể bỏ qua bước quan trọng này nhé. Ký tên vào giấy đăng ký kết hôn, lúc này hai bạn mới chính thức được pháp luật bảo hộ và công nhận là vợ chồng hợp pháp nhé.

Lời kết, 

Vừa rồi Riverside Palace đã liệt kê ra 7 bước để chuẩn bị cho một hôn lễ. Mong rằng đã cung cấp được cho hai bạn những hình dung cụ thể hơn trong khâu chuẩn bị lễ cưới. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc. 

 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
3 lý do để bạn nên chọn nhà hàng tiệc cưới HCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Phụ kiện cưới màu pastel tại địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm hiệu quả