Cưới

Các lưu ý khi tổ chức sự kiện hội nghị chuẩn nhất


Tổ chức một buổi hội nghị thành công là điều không dễ dàng. Mỗi buổi hội nghị đều có những chủ đề, quy mô khác nhau nhưng đều đề cao sự chuyên nghiệp. Để một buổi hội nghị diễn ra suôn sẻ nhất, bạn có thể tham khảo các lưu ý tổ chức hội nghị sau đây, đồng thời khám phá những địa điểm tổ chức sự kiện hoàn hảo cho buổi sự kiện của bạn.

Xác định chủ đề hội nghị

Đây là bước đầu tiên trong quy trình tổ chức sự kiện. Chủ đề chính là cơ sở để lên kế hoạch và thực hiện các bước tiếp theo một cách cụ thể hơn. Hơn thế nữa, việc xác định chủ đề của chương trình sẽ giúp bạn tổ chức hội nghị một cách tập trung và tránh việc bị lạc đề.

địa điểm tổ chức sự kiện

Xác định chủ đề hội nghị là bước đầu tiên cần có

Xây dựng kế hoạch

Một bản kế hoạch tổng thể cần thể hiện được các yếu tố sau:

  • Xác định mục tiêu để tổ chức buổi hội nghị
  • Lên danh sách khách mời dựa trên các tệp thông tin khách hàng
  • Xây dựng nội dung chính truyền tải trong chương trình và lập kịch bản cũng như ước lượng thời gian diễn ra chương trình
  • Thiết lập ngân sách chi tiết cho hội nghị
  • Xây dựng kịch bản chi tiết và những phương án dự phòng những bất trắc có thể diễn ra.

Xác định thời gian

Đây là lưu ý quan trọng cho một buổi hội nghị thành công. Việc xác định thời gian tổ chức sự kiện phụ thuộc khá nhiều vào khách mời của bạn. Hãy chọn thời gian để hầu hết khách mời đều có khả năng tham dự hội nghị. Thông thường các hội nghị sẽ tổ chức vào cuối tuần để khách mời có dư dả thời gian tham dự.

địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn cần chọn mốc thời gian phù hợp cho đa số khách mời

Xác định địa điểm

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện hợp lý sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mời. Thông thường các hội nghị nhỏ có thể tổ chức ngay tại hội trường của công ty. Ngược lại, những sự kiện lớn với số lượng người tham gia đông sẽ được tổ chức ở các nhà hàng, khách sạn hoăc trung tâm hội nghị vì những ưu điểm về không gian mà chúng mang lại.

Những địa điểm tổ chức hội nghị đáng chú ý ở thành phố Hồ Chí Minh

1. Khách sạn Equatorial Hotel – 242 Trần Bình Trọng, Quận 5, TPHCM

Nằm ngay giao điểm của 4 quận trung tâm của thành phố, đây là nơi có vị trí rất thuận tiện để khách mời di chuyển và đến tham dự buổi sự kiện. Sảnh tiệc thoáng rộng với sức chứa lên đến 1.500 khách mời, cũng như trang bị sẵn các vách ngăn di động để linh hoạt theo các nhu cầu khác nhau.

địa điểm tổ chức sự kiện

Tổ chức ở nhà hàng phù hợp với các buổi hội nghị lớn

2. Nhà hàng tiệc cưới Bạch Kim – số 579 đường Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú. TPHCM

Với lối kiến trúc hiện đại, sáng tạo, đây là trung tâm tổ chức hội nghị thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy không nằm ở quận trung tâm nhưng con đường Âu Cơ cũng là trục đường chính từ quận 12 đến quận Tân Bình, giúp các vị khách dễ dàng tham dự. Bên cạnh đó, đội ngũ phục vụ trẻ trung, năng động và bài bản cũng là một điểm sáng của trung tâm.

3. Trung Tâm Hội Nghị White Palace – 194 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Sảnh tiệc lớn và được bố trí thông minh để không gian luôn thoáng đãng là ưu điểm của trung tâm. Hơn thế nữa, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách mời của bạn những giây phút khó quên.

4. Trung tâm hội nghị Riverside Palace – 360D đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Tọa lạc bên bờ sông Đại lộ Đông Tây, với từng làn gió mát lành thổi từ sông và kiến trúc châu Âu thanh lịch. Đây là địa điểm rất thích hợp cho các hội nghị đòi hỏi không gian tổ chức thoáng đãng và đẳng cấp. Các sảnh tiệc tại đây có sức chứa cùng lúc lên đến 5.000 khách, đảm bảo khách mời của bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất. Hơn nữa, với thực đơn đa dạng và phong cách phục vụ ân cần, đây là sự lựa chọn sáng giá cho các hội nghị chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm đắt giá để có buổi hội nghị thành công rực rỡ 

địa điểm tổ chức sự kiện

Tham khảo các nhà hàng khác nhau để có buổi sự kiện thành công

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể tổ chức hội nghị một cách thành công nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo danh sách các địa điểm tổ chức sự kiện đáng chú ý để có những lựa chọn sáng suốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sang trọng cho hội thảo hội nghị

>>> Những lưu ý quan trọng khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện

>>> Tham khảo dịch vụ sự kiện uy tín ở TPHCM

Cưới
Danh sách nhà hàng tiệc cưới quận 3
Cưới
Tổ chức tiệc cưới thân mật xu hướng cho các bạn trẻ hiện nay
Cưới
Cách set up một thực đơn tiệc cưới món Âu hoàn hảo