Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm hiệu quả


Tổ chức tiệc cưới trọn gói dường như không còn quá xa lạ với các cặp đôi nhưng vì sao vẫn chưa có nhiều đám cưới chọn dịch vụ này? Thứ nhất và về độ tin tưởng và thứ hai là các cặp đôi chưa biết cách tiết kiệm cho tiệc cưới. 

Tổ chức cưới trọn gói được lợi gì? 

Đôi khi nghe đến tổ chức cưới trọn gói, các cặp đôi không mấy tin tưởng vì cho rằng việc này sẽ khiến ngày cưới tốn kém hơn. Nhưng thật ra, tổ chức cưới trọn gói không chỉ vừa gọn và còn giúp chủ tiệc kiểm soát ngân sách tốt hơn.

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Một dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói thông thường sẽ bao gồm: 

  • Áo cưới cô dâu, vest chú rể
  • Trang điểm cô dâu
  • Chụp hình, quay phim ngoại cảnh và trong tiệc
  • Mâm quả và đội bưng mâm quả
  • Xe hoa và trang trí xe hoa 
  • Trang trí tiệc cưới
  • Hoa cầm tay cô dâu, hoa cài áo chú rể và khách dự tiệc
  • Bánh cưới
  • Thiệp cưới
  • Các tiết mục sân khấu.

7 cách để tiết kiệm tiền khi tổ chức cưới trọn gói

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp 

Đây là cách giảm chi phí tốt nhất cho một tiệc cưới trọn gói, bạn có thể chọn những ngày thường không vào mùa cưới để có thể giảm được chi phí đặt tiệc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tổ chức vào mùa cưới để có thể nhận được nhiều ưu đãi thì hãy chọn đãi tiệc từ thứ 2 đến thứ 6, giá tiệc các ngày thường trong tuần thường rẻ hơn vài trăm nghìn một bàn so với cuối tuần, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ cho tiền cỗ bàn.

Ngoài ra các nhà hàng tiệc cưới TPHCM còn thường xuyên miễn phí thức uống cho các tiệc trong tuần để khuyến khích khách hàng đặt tiệc cưới, như vậy bạn lại để dành thêm một khoản tiền từ thức uống. 

2. Chọn thực đơn tiệc cưới 

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Các cặp đôi thường sẽ chi đến hơn 50% cho việc đãi tiệc, vì vậy lên được một thực đơn tiệc cưới tiết kiệm sẽ  giúp bạn cắt giảm được rất nhiều cho chi phí ngày cưới. Bạn có thể áp dụng các tiêu chí “mùa nào thức ấy” để chọn được thực phẩm ngon, rẻ hay “đủ tốt hơn đầy”, đặt cỗ bàn vừa phải để tránh dư thừa, lãng phí.

Tuy nhiên cũng đừng quên việc đãi tiệc là yếu tố quan trọng trong tiệc cưới nên hãy yêu cầu địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới cho bạn dùng thử món trước khi chốt các món trong thực đơn tiệc cưới. 

3. Trang trí tập trung 

Hãy khoanh vùng những chỗ khách mời hay lui đến chụp ảnh như cổng cưới, background, sân khấu, bàn lễ tân, lối lên sân khấu, … bạn chỉ nên tập trung trang trí vào những khu này để tráng việc trang trí rải rác gây tốn kém.

Ngoài việc trang trí bằng hoa tươi, bạn có thể kết hợp thêm bong bóng, lá cây, nến,…để giảm chi phí tiền hoa, bên cạnh đó bạn nên lựa chọn những loại hoa dễ tìm và theo mùa vì các loại hoa nhập thường có giá rất cao. Với những nơi như background chụp ảnh, bạn có thể lựa chọn các loại hoa vải để trang trí để tiết kiệm hơn mà kĩ thuật làm hoa vải hiện nay cũng rất tinh tế. 

4. Tránh bị thợ chụp ảnh, quay phim “vẽ vời” 

Ngày nay, các dịch vụ chụp ảnh, quay phim cưới xuất hiện ồ ạt trên thị trường, vì vậy có rất nhiều mức giá để các bạn lựa chọn. Nhưng đôi khi cô dâu chú rể sẽ bị các các phó nháy bày vẽ thêm các gói dịch vụ như chụp thêm album, quay flycam, … , hãy cân nhắc những vấn đề này, nếu như không cần thiết bạn nên từ chối để tránh tốn thêm tiền.

Ngoài ra, các bạn nên tìm kiếm những địa điểm gần nơi sinh sống để chụp ảnh cưới, không nên đi quá xa vì vừa mệt lại tốn kém rất nhiều.  

5. Nên chọn từ 2 – 3 bộ áo cưới

Cô dâu nào cũng muốn mình thật lộng lẫy vào ngày cưới, nhưng không phải thuê thật nhiều áo cưới là bạn có thể tỏa sáng đâu vì bạn sẽ không đủ thời gian để thay, 2 đến 3 bộ là con số vừa phải cho một cô dâu. Hai bạn cần tham khảo, tìm hiểu về kiểu và giá thành của các cửa hàng cho thuê  để có thể chọn được mức giá phù hợp. 

co dau nen lua chon tai nha hang tiec cuoi tphcm

6. Đặt thiệp cưới vừa đủ 

Khi có danh sách khách mời, bạn hãy lên kế hoạch chọn thiệp cưới. Một thiệp cưới đẹp không nhất thiết phải quá to hay giấy quá cứng, bạn có thể tham khảo những mẫu đơn giản nhưng câu chữ trao chuốt sẽ ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đặt dư khoảng 30 thiệp để phòng trường hợp viết sai hoặc thiếu, không nên đặt quá nhiều vì sẽ gây tốn kém. Khi viết thiệp, hãy cẩn thận đừng để sai quá nhiều thiệp, hay để dành những thiệp còn dư cho khách mời quên mạng theo thiệp. 

7. Tranh thủ những ưu đãi của nhà hàng

Đi kèm với sự xuất hiện ồ ạt của các nhà hàng tiệc cưới đó chính là mức giá cạnh tranh và những chương trình khuyến mãi. Một số nhà hàng khi bạn đặt tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như miễn phí thức uống, MC, thiệp hoặc bánh cưới, đôi khi là voucher giảm giá cho dịch vụ cho thuê và chụp ảnh. Hãy hỏi kĩ nhà hàng về các dịch vụ này để tránh dư thừa nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại sự lựa chọn thông minh cho các bạn!

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Khám phá những loại Salad Dressing phổ biến trên thế giới
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những cách sắp xếp phòng hội nghị từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Trang trí tiệc cưới mùa xuân theo chủ đề màu sắc.