Cưới

Cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 để có thể phối màu sắc theo mệnh phong thuỷ cho tiệc cưới


Ngày cưới luôn được xem là ngày trọng đại để khởi đầu cho một cuộc sống hạnh phúc mới lứa đôi. Vì thế nên mọi thứ cho hôn lễ cần phải được tính toán và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong nền văn hóa Á Đông, vấn đề phong thủy cũng là một trong những mặt trái mà các cặp đôi quan tâm. Có rất nhiều cách để mang quy tắc phong thủy vào tiệc cưới như là lựa chọn địa điểm cưới, hay là chất liệu trong trang trí tiệc cưới hay lựa chọn màu sắc cưới phù hợp,… Trong bài viết lần này, nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole mách cho các cặp đôi cách phối hợp màu sắc trong trang trí tiệc theo từng mệnh ngũ hành.

Vấn đề phong thuỷ màu sắc cưới

phong thuỷ màu sắc cưới nhà hàng tiệc cưới quận 3

Vấn đề phong thuỷ màu sắc cưới

Trong phong thủy, vấn đề bản mệnh của con người được chia thành các mệnh thuộc ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Và tất nhiên thì mối quan hệ của con người vấn đề tâm linh, ta luôn theo quy luật tương sinh và tương khắc. Vậy nên nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole đã chắt lọc ra thông tin và giúp đôi phu thê tương lai có thể tự lựa chọn màu sắc để áp dụng cho hôn lễ, và bạn cũng nên cân nhắc để mọi thứ hài hòa và “tương sinh” chúng.

>> Xem thêm: Metropole – Khi ẩm thực cưới chạm ngưỡng mỹ vị

Với đôi phu thê mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

mệnh kim tổ chức cưới nhà hàng tiệc cưới quận 3

Với đôi phu thê mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Nếu cô dâu/chú rể thuộc bản mệnh Kim, hãy sử dụng màu tông màu sáng và những sắc ánh kim thiên về so với màu trắng là màu của bản mệnh. Những màu như tông màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất đều hợp, theo bản mệnh thì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Tuy nhiên bạn phải tránh đi những màu sắc được cho là kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (màu hồng hỏa sẽ khắc Kim).

Với đôi phu thê mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Nếu cô dâu chú rể thuộc mệnh Mộc, đám cưới nên sử dụng những tông màu xanh lá của cây cỏ thiên nhiên,  ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh sẫm của biển cả (nước đen sinh Mộc). Tránh dùng những gam màu trắng và sắc ánh kim (thường thì màu trắng bạch kim khắc Mộc) trong trang trí và trong không gian cưới, xe cưới.

Xem ngay: Cùng Metropole lên concept chụp ảnh cưới độc và lạ cho cô dâu chú rể

Với đôi phu thê mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

nhà hàng tiệc cưới quận 3 tổ chức tiệc cưới xanh biển

Với đôi phu thê mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Màu tượng trưng của bản mệnh thuộc Thủy là màu xanh biển sẫm, và màu đen. Nếu một trong hai bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển đậm. Ngoài ra khi cả hai đều kết hợp với các tông màu trắng và những sắc với ánh kim (thông thường màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Nên tránh dùng những màu sắc được cho là có sự kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (bạn biết đó hoàng Thổ khắc Thuỷ).

Với đôi phu thê mệnh Hỏa (1986. 1987, 1994, 1995)

Đôi tân lang tân nương thuộc mệnh Hoả nên sử dụng các tông màu đỏ, ứng dụng thêm màu hồng hoặc màu tím. Ngoài ra hai bạn cũng có thể kết hợp với các màu xanh (thường thi thanh Mộc sinh Hoả). Nên tránh dùng những tông màu đen sì, cho là đen tối, hay là sắc màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả) và màu bạc, trắng, vàng ánh kim.

Tham khảo: Metropole – “Điểm sáng” trong ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Với đôi phu thê mệnh Thổ (1990, 1991, 1998, 1999)

Chàng rể và nàng dâu nếu bản mệnh Thổ nên sử dụng tông màu thiên hướng vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp thêm với sắc màu hồng, màu đỏ, màu tím (thường thì hồng Hỏa sinh Thổ). Các tông khác nhau của gam màu xanh lá là màu sắc tối kỵ khuyên bạn nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thông thường đôi tân lang tân nương sẽ khác nhau về bản mệnh vì thế không nhất thiết phải chọn màu sắc chỉ tuân theo một người. Chúng ta có thể linh động các gam màu ở mức độ tùy theo bản mệnh của mỗi người. Một bó hoa cầm tay theo ngũ hành cũng sẽ đem hiệu ứng tương sinh dành cho cô dâu hay lựa chọn chiếc caravat hoặc sơ mi phù hợp với mệnh của chú rể cũng sẽ là những ý tưởng thông minh và tinh tế không kém.

Có thể bạn quan tâm: Tin tưởng lựa chọn nhà hàng tiệc cưới Metropole uy tín.

Còn nếu các cặp uyên ương vẫn còn lúng túng chưa biết sắp xếp làm sao cho hợp lý thì hãy nên tìm kiếm cho mình một người chuyên gia tư vấn phù hợp so với những thông tin của nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole tư vấn cho bạn, nó sẽ biến tiệc cưới trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

Cưới
Bạn đã biết cách chọn thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng chưa?
Cưới
Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?
Cưới
“Bí quyết” giúp cô dâu trở nên xinh đẹp trước ngày trọng đại