Cưới

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace


Gửi thiệp cưới cho khách mời là một phần quan trọng đối với bất kỳ lễ cưới nào, thiệp cưới giúp khách mời biết các thông tin quan trọng như ngày giờ, địa điểm tổ chức lễ cưới hay mục đích bữa lễ là lễ Vu quy hay Thành hôn. Đặc biệt, thiệp cưới còn là cách hợp thức hóa liên kết vợ chồng của cặp đôi với tất cả mọi người.

Với tầm quan trọng đó, khi đã lên kế hoạch kết hôn thì các cặp đôi thường ráo riết tìm kiếm các thiết kế thiệp cưới đẹp, ấn tượng để chuẩn bị cho hôn lễ của mình. Hiện nay bên cạnh các mẫu thiệp cưới truyền thống, các cặp đôi còn chú ý đến mẫu thiệp cưới psd cho hôn lễ của mình, vậy mẫu thiệp cưới psd là gì? Bài viết dưới đây, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ giải đáp cho bạn về thiệp cưới psd cũng như giới thiệu những mẫu thiệp cưới psd ấn tượng nhất. 

Thiệp cưới psd là gì?

Thiệp cưới psd là dạng thiệp cưới được tạo ra từ phần mềm Photoshop, vì thế các cặp đôi có thể thoải mái lựa chọn các họa tiết theo sở thích, tự do pha trộn màu sắc và làm ra những tấm thiệp đầy cá tính riêng độc đáo nhất, không sợ đụng hàng như các mẫu thiệp truyền thống trên thị trường hiện nay. 

Mẫu thiệp cưới psd cho nhà gái và nhà trai

Nghi thức kết hôn của người Việt thường có ba buổi lễ là lễ Vu Quy, Tân Hôn và Thành Hôn. Lễ Vu Quy được tổ chức tại nhà gái với ý nghĩa đưa rước cô dâu từ nhà gái sang nhà trai, tại đây cô dâu và chú rể cùng thắp nhang và bái lạy tổ tiên, cha mẹ để thể hiện lòng hiếu thảo đến đấng sinh thành. Với ý nghĩa này, nhà gái sẽ gửi thiệp mời quan khách đến chứng kiến và chung vui qua mẫu thiệp cưới nhà gái. 

Bởi vì buổi lễ diễn ra ở nhà gái nên tên cha mẹ cô dâu sẽ nằm phía bên trái còn tên cha mẹ chú rể nằm bên phải và cùng quy tắc đó với tên của cô dâu chú rể. Địa điểm tổ chức cũng sẽ do nhà gái quyết định và in trong thiệp.

Thiệp cưới nhà trai được dùng cho buổi lễ Tân Hôn hoặc lễ Thành Hôn hoặc còn được biết đến là tiệc cưới, thường chiêu đãi ở nhà hàng hay tại nhà của đàng trai với sự góp mặt của gia đình hai bên và bạn bè thân quen sau khi đã diễn ra lễ rước dâu ở nhà gái, với cột tên của cha mẹ chú rể nằm phía bên trái và ngược lại với gia đình cô dâu.

Thông tin gì cần có trên mẫu thiệp cưới PSD

Thông tin cần có trên thiệp cưới

  • Tên cha mẹ cô dâu và chú rể
  • Họ tên đầy đủ của cô dâu, chú rể
  • Thời gian diễn ra lễ cưới
  • Thời gian tổ chức tiệc cưới
  • Nhà hàng tiệc cưới/ Địa điểm tổ chức tiệc cưới
  • Lời mời dành cho khách

Thông tin cần viết trên thiệp báo hỷ

Những tấm thiệp báo hỷ sẽ được gửi tới những vị khách mời ở xa và không thể tới tham dự đám cưới. Do vậy, thông tin trên những tấm thiệp báo hỷ đơn giản hơn so với trên những tấm thiệp mời khá nhiều.

  • Tên cha mẹ cô dâu chú rể
  • Tên cô dâu chú rể
  • Thông báo thời gian diễn ra lễ thành hôn mà không cần báo giờ đãi tiệc

Một số mẫu thiệp cưới PSD ấn tượng

1. Thiệp cưới với họa tiết hoa 

Họa tiết hoa cỏ chính là họa tiết mà đa số cặp đôi lựa chọn để in lên mẫu thiệp cưới psd vì sự thanh nhã, mềm mại mà họa tiết mang lại, tạo cảm giác sang trọng cho lễ cưới. 

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 1

Mẫu thiệp cưới psd ấn tượng với họa tiết hoa

Mẫu thiệp cưới họa tiết hoa hồng với sự kết hợp giữa gam màu xanh và hồng, các họa tiết được thiết kế như tranh vẽ tay mang lại sự hoài cổ, sang trọng cho tấm thiệp.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 2

Một gợi ý kết hợp màu sắc cho thiệp cưới của bạn

Thiệp cưới mang phong cách Á Đông với gam màu hồng trắng dành cho cô dâu nữ tính, yêu thích sự trang nhã. Đặc biệt thiệp cưới còn được trang trí với con dấu sáp được khắc tên cô dâu chú rể mang lại điểm nhấn cho tấm thiệp.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 3

Mẫu thiệp màu hồng ngọt ngào cho cô dâu nữ tính

Gam màu đen không thường thấy đối với thiệp cưới nhưng với sự kết hợp tinh tế giữa màu đen và vàng đồng cùng với họa tiết hoa theo kiểu sơn dầu sẽ tạo nên một chiếc thiệp cưới thật ấn tượng.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 4

Thiết kế thiệp cưới màu đen ấn tượng 

2. Thiết kế thiệp cưới với gam màu pastel

Nếu cặp đôi yêu thích phong cách thiệp cưới đơn giản với gam màu pastel, dưới đây là những ý tưởng hay ho mà bạn có thể sẽ thích. Với thiết kế tối giản họa tiết cùng với sự kết hợp của các tầng màu hồng pastel mang lại một tấm thiệp cưới đơn giản nhưng vẫn đầy ấn tượng.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 5

Ấn tượng với kết hợp giữa các tầng màu hồng pastel đầy tinh tế

Với gam màu nâu pastel và vàng đồng, sự thanh lịch mà tấm thiệp mang lại rất thu hút ánh nhìn.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 6

Đưa sự thanh lịch với tông nâu vào thiệp cưới

3. Mẫu thiệp cưới mang phong cách Á Đông

Đặc biệt nếu cặp đôi muốn mang không khí Á Đông vào tấm thiệp cưới, các mẫu thiệp psd dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đa số thiệp cưới Á Đông có màu đỏ vì màu đỏ trong truyền thống Á Đông tượng trưng cho sự chúc phúc, đặc biệt bạn thường thấy chữ Hỷ màu đỏ thường xuyên được trang trí trong tiệc cưới ở Việt Nam, Trung Quốc,..

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 7

Thiệp cưới mang màu đỏ quen thuộc điểm họa tiết hoa

Mẫu thiệp mang sắc đỏ và chữ Hỷ truyền thống, đặc biệt điểm xuyến họa tiết hoa mẫu đơn, loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu. 

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 8

Mẫu thiệp cưới với hoa mẫu đơn – biểu tượng của sự thủy chung

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 9

Một ý tưởng thiệp cưới Á Đông với phong cách hiện đại

4. Ghi dấu ấn cá nhân với mẫu thiệp cưới psd

Cuối cùng, nếu bạn muốn ghi dấu ấn cá nhân lên tấm thiệp cưới, bạn có thể tham khảo mẫu thiệp cưới psd in hình đôi uyên ương đầy ấn tượng dưới đây.

Gợi ý mẫu thiệp cưới PSD từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace 10

Ghi dấu ấn cá nhân với thiệp cưới in hình

Trên đây là những mẫu thiệp cưới psd ấn tượng mà nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace đã chia sẻ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các cặp đôi có thêm thật nhiều ý tưởng thiết kế thiệp mời cho lễ cưới của bạn, giúp cho ngày trọng đại của bạn trọn vẹn và hoàn hảo hơn. 

>>> Xem thêm: Lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Cưới
Những lưu ý khi tìm địa điểm tổ chức sự kiện cưới dành cho các cặp đôi
Cưới
“Bí quyết” giúp cô dâu trở nên xinh đẹp trước ngày trọng đại
Cưới
Gợi ý cách lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới sao cho phù hợp