Cưới

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace


Nếu là fan của những bộ phim tình cảm nước ngoài, có thể không ít lần bạn thấy trong phim có sự xuất hiện của những chiếc bánh cưới lộng lẫy, với hình tượng chú rể và cô dâu thu nhỏ ở trên đỉnh bánh, cùng với nghi thức cắt bánh của cặp đôi.

Trong văn hóa kết hôn của phương Tây, bánh cưới là một phần quan trọng trong lễ cưới khi mang rất nhiều ý nghĩa về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi. Bánh cưới thường là bánh có nhiều tầng, tuy nhiên trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số mẫu bánh cưới 1 tầng. Đây là loại bánh cưới cơ bản nhất và rất phù hợp với những bữa tiệc nhỏ ấm cúng của cặp đôi, cùng với ý nghĩa của chiếc bánh cưới đối với đôi uyên ương. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace như sau. 

Ý nghĩa của chiếc bánh cưới

Cặp đôi cùng cắt chiếc bánh cưới

Cặp đôi cùng nhau cắt chiếc bánh cưới tượng trưng cho hành động đầu tiên của họ với tư cách vợ chồng. Chiếc bánh cưới như cột mốc để bắt đầu hành trình hôn nhân, từ sau khi cắt chiếc bánh, mỗi hành động tiếp theo của họ sẽ làm với tư cách vợ chồng. 

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Hành động cắt bánh cưới tượng trưng cho việc làm đầu tiên của cặp đôi với tư cách vợ chồng

Đôi uyên ương trao nhau miếng bánh ngọt

Đây quả là hành động thật ngọt ngào khi cô dâu và chú rể cùng trao nhau và thưởng thức miếng bánh cưới, hành động đơn giản này lại mang ý nghĩa lớn lao, từ nay họ sẽ luôn chia sẻ những cay đắng ngọt bùi trong cuộc sống, hành trình này sẽ không còn đơn độc nữa.

Chia sẻ phần bánh cho khách mời

Sau khi đôi uyên ương cắt bánh và thưởng thức miếng bánh cùng nhau. chiếc bánh cưới sẽ được chia cho tất cả các vị khách tham dự đám cưới, hành động này mang ý nghĩa san sẻ tình yêu và niềm hạnh phúc đến tất cả vị khách, chúc cho cuộc sống của khách mời viên mãn như đám cưới vừa được tổ chức hôm nay. 

Những mẫu bánh cưới 1 tầng đặc sắc

Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ nhắn, ấm cúng với một số người bạn thân thiết và gia đình tại nhà, bạn có thể tham khảo mẫu bánh cưới 1 tầng dưới đây, bánh cưới 1 tầng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với không khí của một bữa tiệc nhỏ, tạo cảm giác gần gũi và ngọt ngào cho cặp đôi.

Đa phần bánh cưới thường mang màu trắng tinh khôi, tượng trưng cho tình yêu hoàn mỹ không tì vết của đôi uyên ương. Để không làm chiếc bánh trở nên đơn điệu, cặp đôi có thể chọn thiết kế với lớp màu vàng gold tạo giọt chảy trên chiếc bánh, gây ấn tượng về mặt hình ảnh cho người nhìn. Kết hợp với đóa hoa mẫu đơn tươi màu hồng tượng trưng cho tình yêu thủy chung, đây là chiếc bánh hoàn hảo đối với bữa tiệc nhẹ nhàng, thanh lịch.

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Mẫu bánh cưới 1 tầng thanh lịch

Một mẫu bánh cưới cho cặp đôi theo đuổi phong cách tiệc cưới sang trọng, mẫu bánh này phù hợp với các bữa tiệc nhỏ ấm cúng cùng bạn bè thân thiết và người thân của cô dâu chú rể.

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Mẫu bánh cưới 1 tầng với thiết kế tỉ mỉ

Với các tiệc cưới tổ chức ngoài trời, theo đuổi phong cách rustic đầy tính mộc mạc, mẫu bánh cưới 1 tầng dưới đây là một gợi ý tuyệt vời. Không phủ kem cầu kỳ và được trang trí bởi hoa lá tươi mới, chiếc bánh cưới này mang đến phong vị “mộc” nhất cho tiệc cưới của bạn. 

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Mẫu bánh cưới cho tiệc cưới rustic

Nếu đôi uyên ương là những người yêu thích phong cách hội họa ấn tượng thì mẫu bánh cưới này chính là chân ái dành cho bạn. Họa tiết được vẽ tay một cách tỉ mỉ và chi tiết cùng với sự pha trộn màu sắc đa dạng, một đặc trưng của trường phái ấn tượng, khiến cho chiếc bánh cưới của bạn trở nên độc đáo nhất. 

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Mẫu bánh cưới mang đầy tính nghệ thuật

Chiếc bánh cưới màu hồng ngọt ngào này chắc chắn sẽ làm “tan chảy” trái tim của tất cả cô dâu yêu thích phong cách kẹo ngọt, đáng yêu. Ngọt ngào mà không kém phần sang trọng chính là ấn tượng đầu tiên dành cho mẫu bánh này!

Gợi ý những mẫu bánh cưới đẹp từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Mẫu bánh cưới màu hồng ngọt lịm

Bánh cưới mang rất nhiều ý nghĩa cho buổi lễ cưới, là vật biểu trưng cho tình yêu ngọt ngào của đôi uyên ương. Với chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace, hy vọng cặp đôi có thể chọn cho mình những mẫu bánh cưới 1 tầng đặc sắc giúp tiệc cưới thêm phần vui vẻ và hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Bánh cưới đẹp trong tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace

Cưới
6 điểm quan trọng khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng
Cưới
Bật mí những điều cần nắm rõ khi ký hợp đồng đặt nhà hàng tiệc cưới
Cưới
Bật mí những kiểu trang trí sảnh tiệc cưới độc đáo cho các cặp đôi