Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Hội nghị khách hàng – Chuẩn bị thế nào để thành công tốt đẹp?


Hội nghị khách hàng vốn không còn là điều xa lạ với dân kinh doanh, tuy thế việc chỉnh chu trong các khâu chuẩn bị cần rất nhiều tâm huyết của chủ tiệc. Chuẩn bị thế nào để đưa hội nghị của bạn là bước đầu chinh phục các đối tác và khách hàng? Cùng chúng tôi điểm qua một số gợi ý nhé! 

Hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng

Xác định tính chất hội nghị

Để có thể lên kịch bản chương trình, lựa chọn địa điểm cũng như kế hoạch tổ chức, bạn cần xác định rõ tính chất của hội nghị. Hội nghị lập ra nhằm hướng đến đối tượng chủ yếu nào? Nếu bạn tập trung vào khách hàng, nội dung chủ đề sẽ ưu tiên kết hợp hành vi mua hàng, tâm lý mua hàng của khách. Bên cạnh đó, nếu bạn tập trung vào các đối tác, cách bạn lựa chọn nội dung cũng có chút thay đổi. Tuy nhiên chúng ta đều sẽ chứng tỏ đến người tham dự sự uy tín và chất lượng của doanh nghiệp, cũng như thể khẳng định vị thế doanh nghiệp qua những bài phát biểu chất lượng.

Trong bài viết này, chúng ta hướng đến đối tượng chính là khách hàng vì thế việc lấy khách hàng làm trọng tâm cho các nội dung chuẩn bị là điều chính đáng.

Đừng quên nhắc đến lời cảm ơn chân thành đến những vị khách đã tham gia hội nghị, đồng thời khiến họ cảm thấy họ có giá trị và được trân trọng. Các mặt hàng, dịch vụ khác nhau sẽ có cách tiếp cận khách hàng khác nhau, chính vì vậy, dựa vào yếu tố đầu tiên bạn đã có nền tảng cho việc chuẩn bị tổ chức hội nghị khách hàng. 

Lên kịch bản chương trình 

Nếu bạn là một doanh nhân vậy các hội nghị bạn tổ chức đều có mang hơi hướng lợi ích và thương mại. Chúng ta hiểu rõ về vấn đề này, tuy nhiên, kịch bản chương trình cần được lên ý tưởng và sắp xếp khéo léo. Một hội nghị khô khốc với chỉ những bài phát biểu liên quan đến kinh tế sẽ không thu hút được sự chú ý cũng như giữ được sự tập trung của khách hàng từ đầu đến cuối. Nếu người tham dự không nắm rõ được trọng tâm hội nghị, cũng chẳng có hứng thú với những gì ban tổ chức sắp xếp, đây ắt hẳn là một hội nghị thất bại.

 

Lên kịch bản chương trình

Lên kịch bản chương trình

Ai trong chúng ta cũng đề cao sự thoải mái và vui vẻ, vậy hãy khéo léo đan xen một số trò chơi giải trí và tiết mục văn nghệ để làm hòa hãn bầu không khí phủ đầy lợi ích kinh doanh. Các tiết mục nhỏ này có thể không chiếm quá nhiều thời gian nhưng lại có tác dụng vực tinh thần uể oải của người tham dự.

Khi bạn biết cách khéo léo kết hợp giữa những phút giây thoải mái đem lại cho khách mời cùng truyền tải những thông tin cần thiết, doanh nghiệp của bạn nhất định sẽ ghi lại dấu ấn trong lòng người tham dự – những đối tác, khách hàng có khả năng cùng bạn bước tiếp và phát triển trong tương lai.

Bữa ăn nhẹ

Các buổi hội nghị thường kéo dài một khoảng thời gian nhất định, việc nạp thêm chút năng lượng cho mọi người là điều rất cần thiết. Một ban tổ chức chu đáo thường rất hiểu rõ nhu cầu và tâm lý các khách hàng. Họ thường coi những bữa ăn nhẹ trong hội nghị là điều cần thiết không thể thiếu. Một số món ăn nhẹ được ưa chuộng ở các nhà hàng và trung tâm tổ chức sự kiện thường có:

  • Đồ ăn

Bánh ngọt, hoa quả, chè, tiramisu, yogurt, panna cotta, bánh trứng, bánh sừng trâu,..

  • Thức uống

Nước ngọt, nước cam, nước ép, sinh tố, nước suối,..

 

Tiệc nhẹ cho khách hàng

Tiệc nhẹ cho khách hàng

Bạn có thể tổ chức tiệc buffet cho khách hàng dễ dàng lựa chọn, cùng ước lượng số người tham gia và độ tuổi để có thể trao đổi với địa điểm tổ chức, phục vụ các món ăn phù hợp. Có thể nói, việc tiếp thêm chút năng lượng cho khách lấy được rất nhiều thiện cảm vì mọi người có thể cảm nhận được sự chỉnh chu của đội ngũ ban tổ chức. Đối với hội nghị khách hàng, khách hàng càng cảm thấy vui vẻ, họ càng có tiềm năng tin tưởng và hợp tác quý doanh nghiệp. 

Các địa điểm có vai trò rất lớn trong việc góp phần làm nên thành công của hội nghị nên hãy lựa chọn một nhà hàng/ trung tâm/ khách sạn thật uy tín nhé!

>> Tham khảo thêm:  Các thông tin về hội nghị khách hàng bạn cần biết

Dựa theo các gợi ý của chúng tôi, bạn hãy bắt đầu kế hoạch chuẩn bị của mình. Việc dành nhiều thời gian cho hội nghị khách hàng sẽ rất xứng đáng khi bạn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Chúc bạn có một hội nghị thật thành công!

 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Giới thiệu cách trang trí của các nhà hàng tiệc cưới HCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Bảng giá thực đơn tiệc cưới cao cấp tại nhà hàng Metropole
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Điểm quan trọng cần ghi nhớ khi chọn gói trang trí tiệc cưới