Làm đẹp

Kem chống nắng đi bơi có thật sự hiệu quả dưới ánh nắng chói chang của những ngày hè?


Bạn đang tự hỏi liệu kem chống nắng có thực sự hiệu quả khi đi bơi dưới ánh nắng chói chang của mùa hè? Đừng lo, đọc ngay bài viết này để tìm hiểu về sự hiệu quả của kem chống nắng khi đi bơi và những sản phẩm kem chống nắng đi bơi tốt nhất bạn nên sử dụng để bảo vệ da mình.

Công dụng của kem chống nắng đi bơi

Khi đi bơi, kem chống nắng giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV, ngăn ngừa tình trạng cháy nắng, rám nắng và hạn chế nguy cơ ung thư da. Kem chống nắng còn giúp da giữ ẩm, tránh tình trạng khô da do tiếp xúc với nước và gió mặn trong suốt thời gian lâu. Bên cạnh đó, kem chống nắng còn giúp làm sáng da, ngăn ngừa sạm da, tàn nhang, đốm nâu và các dấu hiệu lão hóa da.

Kem chống nắng đi bơi

Kem chống nắng đi bơi

Dùng kem chống nắng như thế nào là hiệu quả?

Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả, bạn có thể tham khảo làm theo các bước sau:

 1. Chọn loại kem chống nắng phù hợp: Tùy vào loại da và nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) phù hợp. Nếu bạn đi bơi hoặc ở ngoài trời lâu, nên chọn kem có SPF cao hơn.
 2. Sử dụng đúng lượng kem chống nắng: Để đảm bảo hiệu quả chống nắng, bạn cần sử dụng đúng lượng kem. Tổng cộng, bạn cần khoảng 30ml kem chống nắng để bôi cho toàn bộ cơ thể.
 3. Bôi kem chống nắng đều trên toàn bộ da: Bạn nên bôi kem chống nắng đều trên toàn bộ da, bao gồm cả vùng da không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như sau lưng và bụng. Để đảm bảo hiệu quả, hãy bôi kem trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút.
 4. Bôi lại kem chống nắng thường xuyên: Nếu bạn đi bơi hoặc ở ngoài trời trong thời gian dài, bạn nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, hãy bôi lại kem sau khi đổ mồ hôi.
 5. Sử dụng kem chống nắng kết hợp với áo chống nắng và mũ bảo hiểm: Kem chống nắng không đủ để bảo vệ da hoàn toàn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng kết hợp với áo chống nắng, mũ bảo hiểm và các vật dụng bảo vệ khác để đảm bảo an toàn cho da.

Cách dùng kem chống nắng

Cách dùng kem chống nắng

Các sản phẩm kem chống nắng đi bơi hiệu quả

Dưới đây là các sản phẩm kem chống nắng đi bơi hiệu quả được khuyên dùng:

 • Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen SPF 100+: Sản phẩm của Neutrogena với chỉ số chống nắng SPF 100+ và công thức không dầu, không gây nhờn rít. Kem chống nắng này cũng chứa Helioplex, một thành phần chống nắng đặc biệt giúp bảo vệ da khỏi tia UV A và B.
 • La Roche-Posay Anthelios 60 Melt-In Sunscreen Milk: Sản phẩm của La Roche-Posay với chỉ số chống nắng SPF 60 và công thức dạng sữa thấm nhanh vào da. Kem chống nắng này cũng được làm giàu với chất chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV A và B.
 • EltaMD UV Sport Broad-Spectrum SPF 50: Sản phẩm của EltaMD với chỉ số chống nắng SPF 50 và công thức chống nước và mồ hôi. Kem chống nắng này cũng chứa tinh chất vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV A và B và ngăn ngừa sự oxy hóa.
 • Blue Lizard Australian Sunscreen Sport SPF 30+: Sản phẩm của Blue Lizard với chỉ số chống nắng SPF 30+ và công thức chống nước, chống mồ hôi và chống nhờn rít. Kem chống nắng này cũng chứa thành phần chống nắng đặc biệt giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV A và B.
 • Coppertone Sport Continuous Spray Sunscreen SPF 50: Sản phẩm của Coppertone với chỉ số chống nắng SPF 50 và công thức xịt liên tục giúp tiện lợi khi sử dụng. Kem chống nắng này cũng được làm giàu với chất chống nước, chống mồ hôi và chống nhờn rít.
 • Banana Boat Ultra Sport Sunscreen Lotion SPF 30: Sản phẩm của Banana Boat với chỉ số chống nắng SPF 30 và công thức chống nước, chống mồ hôi và chống nhờn rít. Kem chống nắng này cũng được làm giàu với chất chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV A và B.

Kem chống nắng Banana Boat Ultra Sport Sunscreen Lotion SPF 30

Kem chống nắng Banana Boat Ultra Sport Sunscreen Lotion SPF 30

Tổng kết

Trên đây là các thông tin cho câu hỏi “Kem chống nắng đi bơi có thật sự hiệu quả dưới ánh nắng chói chang của những ngày hè?” và các sản phẩm kem chống nắng đi bơi được khuyên dùng. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.

Làm đẹp
Nước hoa hồng – sản phẩm không thể thiếu trong chăm sóc da hàng ngày
Làm đẹp
Có nên cấp ẩm cho da dầu?
Làm đẹp
Tìm hiểu về giấy thấm dầu da mặt và giấy thấm dầu da mặt loại nào tốt?