Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Khám phá các món trong thực đơn tiệc cưới tại các nhà hàng sang trọng


Thông thường tại các nhà hàng cưới sang trọng thời sẽ có những thực đơn tiệc cưới cho cô dâu chú rể lựa chọn trong hôn lễ của mình. Cùng nhau tìm hiểu xem những món ăn trong các nhà hàng sẽ khác gì so với đám cưới tại gia nhé.

Thực đơn tiệc cưới nhà hàng có các món gì đặc biệt?

Thực đơn tiệc cưới nhà hàng có các món gì đặc biệt?

Thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng có đặc điểm gì?

Tổ chức đám cưới tại nhà hàng thường sẽ gồm từ 5 đến 7 món trở lên, tùy thuộc vào ngân sách của các cặp đôi mà lựa chọn và thỏa thuận với nhà hợp sao cho thực đơn tiệc cưới đầy đủ 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Với nhà hàng, các món ăn được sử dụng thực phẩm cao cấp và được lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng sau đó được chế biến và trình bày đẹp mắt. Những món ăn sẽ cân đối để phục vụ thực khách tham dự không chỉ về mặt trang trí mà còn đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

Các món ăn thường có trong thực đơn.

Các món khai vị

Món khai vị thường được mang ra trước cho khách hàng thưởng thức với mục đích nhằm kích thích vị giác của khách hàng. Các món khai vị thường được các nhà hàng cao cấp trưng bày như:

  • Món súp: Súp hải sản, súp măng tây, súp bí ngô, súp cua nhĩ tuyết, súp bào ngư vi cá mập, súp hoành thánh tôm Foie Gras
  • Các món nộm: Như nộm xoài, nộm đu đủ, nộm rau củ thập cẩm
  • Món salad: Salad tôm, salad rau củ quả, salad dầu dấm

Salad thường được các cặp đôi làm món tráng miệng trước bữa tiệc

Salad thường được các cặp đôi làm món tráng miệng trước bữa tiệc

Các món chính trong thực đơn tiệc cưới

Trong mỗi bữa tiệc cưới, món chính là món quan trọng nhất. Để phục vụ các khách hàng đến tham dự hôn lễ và để lại ấn tượng và mang đến các món đầy đủ dinh dưỡng thì trong nhà hàng thường có các món chính như 

  • Món chiên: Một số các món chiên thường được sử dụng như cá hồi tẩm bột chiên giòn dùng với gỏi xoài thái, tôm cuộn khoai môn chiên giòn sốt tartar, chả giò chiên, cơm chiên dương châu, máng heo chiên giòn,….
  • Món cá: Cá tầm nướng, cá tầm hấp, cá quả phi lê sốt,…
  • Các món nướng: Như Chân bê nướng – rau củ ratatouille, bò nướng mè,…

Các món ăn chính đảm bảo dinh dưỡng

Các món ăn chính đảm bảo dinh dưỡng

Các món tráng miệng

Món tráng miệng là các món ăn nhẹ thường được phục vụ cuối cùng trong tiệc cưới sau khi các khách mời đã thưởng thức hết các món chính, đối với nhiều người buổi tiệc sẽ không được trọn vẹn nếu kết thúc mà thiếu các món này.Các món tráng miệng thường xuất hiện tại nhà hàng như

  • Rau câu.
  • trái cây.
  • các món bánh ngọt.
  • các loại chè.

Bánh ngọt là món tráng miệng được ưa chuộng tại nhà hàng

Bánh ngọt là món tráng miệng được ưa chuộng tại nhà hàng

Qua các món thực đơn trên, sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một thực đơn tuyệt vời trong hôn lễ của bạn.

Xem thêm >>> Top 8 thực đơn tiệc cưới cao cấp tại nhà hàng

Cách lựa chọn một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Kết hợp các món ăn yêu thích

Khi bạn lên một ý tưởng về các món có trong thực đơn, hãy tích cực suy nghĩ cho khách mời của bạn xem họ có thể thích thưởng thức các món nào trong tiệc cưới của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn thực đơn dựa trên các món yêu thích của bạn. Hay cũng có thể chọn một món ăn đặc trưng từ địa phương bạn điều đó khiến khách mời cảm thấy thú vị.

Trình bày đẹp

Các món ăn sẽ được trông ngon miệng hơn khi được trình bày đẹp mắt, các khách mời sẽ thường lựa chọn các món được trình bày và trang trí bài bản, sạch đẹp. Điều này, buộc bạn phải nhà hàng, các bạn nhân viên phục vụ xem việc ăn uống của trong tiệc cưới của bạn cácmón sẽ được trình bày như thế nào và liệu chúng có thể sáng tạo và phù hợp với chủ đề của bạn hay không. Theo đó, các món ăn được trình bày đẹp tạo thêm ấn tượng cho các khách mời trong đám cưới của bạn.

Trình bày món ăn đẹp mắt sẽ khiến thực khách yêu thích sử dụng hơn

Trình bày món ăn đẹp mắt sẽ khiến thực khách yêu thích sử dụng hơn

Tránh các món ăn gây dị ứng

Với các món ăn trong đám cưới, bạn lên lựa chọn các món ăn phù hợp, quen thuộc tránh lựa chọn các món ăn độc lạ, cầu kỳ, vì các món ăn đó có thể sẽ gây dị ứng với một vài vị khách có mặt trong hôn lễ của bạn. Và hơn thế nữa các món ăn thường đọc lại thì sẽ thường tốn rất nhiều tiền, và chưa chắc các món ăn đó sẽ ngon và phù hợp khẩu vị của nhiều người. Trong đám cưới, bạn có thể thêm một đến hai món chay, điều này sẽ khiến khách mời của bạn hài lòng với bữa tiệc cưới và sự chu đáo của cô dâu chú rể.

Xem thêm >>> Cách chọn món ăn cho hôn lễ tại nhà hàng Metropole

Lời kết

Thực đơn tiệc cưới cũng một phần quan trọng góp phần tạo lên sự thành công trong đám cưới của bạn. Ngày quan trọng đó có diễn ra hạnh phúc, suôn sẻ và sự hài lòng khách mời trong đám cưới của bạn. Bạn cần lựa chọn các món ăn ngon, trình bày đẹp, an toàn và phù hợp với đám cưới của bạn để tạo nên sự hài hòa, tinh tế. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng, những lựa chọn phù hợp cho các món trong thực đơn của chính bạn nhé.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Gợi ý địa điểm tổ chức hội nghị phù hợp tại TPHCM cho mọi doanh nghiệp
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Top 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời TP.HCM để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Top nhà hàng tiệc cưới quận 3 đa phong cách tại TPHCM