Cưới

Lưu ý cần quan tâm khi tổ chức lễ ra mắt tại trung tâm hội nghị


Từ lâu, xu hướng tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới đã trở thành một sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy kinh doanh, quảng cáo sản phẩm mới một cách hữu hiệu với khách hàng. Bên cạnh việc lựa chọn một trung tâm hội nghị đáp ứng các yêu cầu về quy mô và tính chất sự kiện, thì các công việc khác cũng không kém phần quan trọng. Để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện hãy cùng chúng tôi điểm qua nữa lưu ý sau.

1. Yếu tố địa điểm 

Các trung tâm hội nghị đã trở thành địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Các trung tâm hội nghị đã trở thành địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Lựa chọn địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định thành công của sự kiện của một sự kiện. Lựa chọn một địa điểm quá hẹp sẽ khiến khách mời không được thoải mái khi tham gia.

Sự kiện lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp, khách hàng lớn. Bạn nên lựa chọn các địa điểm gần các trục đường trung tâm để tiện cho việc di chuyển của khác mời, không nên lãng phí chi phí ở một nơi quá lớn so với yêu cầu của buổi tiệc. 

>>Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất TP HCM 

2. Thời gian sự kiện

Ra mắt sản phẩm cũng được xem là ngày quan trọng để khai trương một mặt hàng mới. Vì vậy, hãy xem xét lựa chọn một ngày hợp phong thủy để có một bước khởi đầu thuận lợi nhất. Và tất nhiên, bạn cũng cần xem xét việc lựa chọn thời gian vào các ngày cuối tuần như thứ 7, chủ nhật, những ngày này khách hàng, khách mời sẽ đến đông đủ hơn. Khi đã xác định được ngày tổ chức thì đã có thể thông báo và đặt địa điểm.

Lưu ý rằng, đừng để thời gian buổi sự kiện phải diễn ra quá lâu, tập trung vào các vấn đề chính, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng, tạo điều kiện cho khách hàng được trải nghiệm thay vì nghe mô tả quá nhiều dẫn đến việc gây nhàm chán.

3. Truyền thông tiếp thị

Lựa chọn các đơn vị truyền thông phù hợp để quảng bá cho sản phẩm mới

Lựa chọn các đơn vị truyền thông phù hợp để quảng bá cho sản phẩm mới 

Bên cạnh tiếp xúc truyền thống trực tiếp với khách hàng thông qua buổi ra mắt. Hãy chú ý tập trung vào việc truyền thông trên chính việc quảng cáo truyền thông. Đây là nền tảng, là một nơi tuyệt vời để thu thập lan tỏa các thông tin hữu ích cho sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều đơn vị đổ tiền vào cho truyền thông nhưng lại không mang lại hiệu quả cao do hướng đi sai lệch dẫn đến việc lãng phí. Thời gian cho các kế hoạch truyền thông, báo chi nên chuẩn bị trước 1 tuần đến 2 tuần trước khi diễn ra sự kiện. Hãy lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp với phân khúc khách hàng bạn đang muốn nhắm đến, nên tận dụng những hình thức truyền thông phổ biến như báo, tivi, mạng xã hội, kênh tin tức…

 4. Ý tưởng kịch bản sáng tạo

Xây dựng các chủ đề phù hợp với tinh thần của sự kiện

Xây dựng các chủ đề phù hợp với tinh thần của sự kiện

Xây dựng một kịch bản thú vị đòi hỏi cần có một tư duy sáng tạo trong chính những kế hoạch tổ chức. Kịch bản chương trình cần gắn gọn làm rõ được mục đích chuyền tải thông điệp mà sản phẩm đang hướng đến, và đánh đúng tâm lý của khách hàng.

Có thể tạo các kịch bản với các phần bốc thăm trúng thưởng, hoặc các chương trình văn nghệ có sự xuất hiện của các KOLs. Điều đó sẽ làm cho chương trình trở nên nổi bật lôi cuốn khách mời, khách hàng tiềm năng. Nếu công ty không đảm bảo được việc viết một kịch bản thật chi tiết, vậy việc bạn cần làm là thuê một đơn vị chuyện nghiệp để hỗ trợ mình, giúp đảm báo chất lượng, tiết kiệm thời gian.

5. Lên kế hoạch theo dõi và phát triển

Sau buổi lễ hãy luôn theo dõi và cập nhật báo cáo doanh số, số lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm. Từ đó đánh giá được thành công của sự kiện. Đồng thời nhìn nhận và xem xét về các điều chưa đạt được để cải thiện sản phẩm và những sự kiện lần sau của công ty

Trên đây là những lưu ý các công việc bạn cần làm khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Hãy hoàn thành từng đầu mục từ chọn trung tâm hội nghị đến những việc sau sự kiện một cách một cách chỉnh chu nhất. Để đem đến sự thành công cho sự kiện và đạt doanh thu mong muốn khi quảng báo sản phẩm nhé!

 

Cưới
Các lưu ý khi tổ chức sự kiện hội nghị chuẩn nhất
Cưới
Một số cách trang trí “Workshop” từ trung tâm hội nghị quận Tân Bình
Cưới
Ý tưởng chủ đề cưới phù hợp với mọi phong cách cô dâu chú rể