Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Mọi thứ bạn cần biết về lập kế hoạch thực đơn tiệc cưới cho đám cưới nhỏ của bạn


Đối với nhiều cặp đôi, việc lên kế hoạch cho một đám cưới đồng nghĩa với việc phải chuẩn bị nhiều thứ với một danh sách khách mời phong phú. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng với xu hướng của các đám cưới hiện nay, một số cặp đôi đã phá vỡ những nguyên tắc của đám cưới truyền thống. Họ thường có xu hướng lựa chọn một đám cưới nhỏ hay còn được gọi là đám cưới thân mật để gắn kết với những người thực sự gần gũi và thân yêu nhất với họ.

Một đám cưới quy mô nhỏ được thiết kế để trở thành một sự kiện thân mật và điều đó thường có nghĩa là không có quá 50 khách mời trong danh sách. Nhưng một đám cưới quy mô nhỏ không có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho một thực đơn đám cưới nhỏ. Trên thực tế, ít khách mời hơn thậm chí có thể có nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn! Với bài viết dưới đây, Gala Center sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chính về việc lên kế hoạch cho thực đơn tiệc cưới nhỏ của bạn.

Thêm khung giờ cocktail

Một trong những điều độc đáo cho đám cưới thân mật là pha trộn thêm khung giờ cocktail vào tiệc cưới. Đối với đám cưới quy mô nhỏ, phong cách truyền thống có thể được thay đổi một chút, không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn phong cách của bữa tiệc mà cặp đôi đang có. Phục vụ các món khai vị trong khung giờ cocktail là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nó sẽ tạo ra một bữa tiệc chiêu đãi bình dị, thay vì một bữa tiệc chỉ ngồi tại chỗ. Những món khai vị nhỏ sẽ được bày trí riêng và để trên những khay lớn. Chúng thường là những món dễ ăn, không cần dùng dao hoặc nĩa. Các món này được chế biến theo kiểu món chỉ ăn một miếng và có thể được phục vụ trên một đĩa hoặc xiên. Mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức rượu, ăn một số món khai vị lót dạ, cùng nhau trò chuyện, tất cả những điều đó sẽ làm cho đám cưới trở nên gần gũi và thân mật hơn bao giờ hết.

Thêm vào tiệc cưới khung giờ cocktail với những món khai vị nhẹ nhàng

Thêm vào tiệc cưới khung giờ cocktail với những món khai vị nhẹ nhàng 

Đừng sợ vượt quá giới hạn

Với ít người hơn trong danh sách khách mời, nghĩa là bạn và các đầu bếp có thể sáng tạo nhiều hơn một chút. Bạn và nửa kia của mình có thể cùng trò chuyện với người phục vụ ăn uống của bạn về những cách để làm cho ngày cưới trở nên đáng nhớ. Có thể là đầu bếp sẽ gợi ý một số món ăn đặc trưng mà bạn không bao giờ nghĩ đến để phục vụ trong một đám cưới hoặc đó có thể là món bạn yêu thích. Một đám cưới nhỏ cho phép bạn thực hiện một điều gì đó hoàn toàn phi truyền thống. Chẳng hạn có một số cặp đôi thậm chí đã quyết định phục vụ món gà rán hoặc pizza từ nhà hàng đồ ăn nhanh yêu thích của mình!

Sáng tạo với thực đơn tiệc cưới là điều bạn có thể trải nghiệm với các đám cưới nhỏ

Sáng tạo với thực đơn tiệc cưới là điều bạn có thể trải nghiệm với các đám cưới nhỏ 

Đừng xóa sổ hoàn toàn bữa tiệc buffet

Với một nhóm nhỏ hơn, thực đơn kiểu tự chọn vẫn là một sáng kiến hợp lý. Nhưng nó phải được lên kế hoạch sao cho phù hợp. Để ngăn chặn tình trạng đông đúc tại một quầy trong bữa tiệc tự chọn, hãy cân nhắc bố trí các bàn ăn xung quanh địa điểm và tạo chiến lược sao cho chỉ một vài khách đến cùng một lúc. Nếu bạn không thể tổ chức tiệc tự chọn một cách an toàn do địa điểm hoặc ngân sách hạn chế, thì tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn một bữa ăn thịnh soạn được phục vụ trực tiếp cho khách tại bàn.

Tiệc buffet vẫn là một sự lựa chọn phù hợp với đám cưới quy mô nhỏ

Tiệc buffet vẫn là một sự lựa chọn phù hợp với đám cưới quy mô nhỏ

Sáng tạo với món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới

Đã từ lâu không còn là thời của một chiếc bánh cưới truyền thống, nhiều tầng màu trắng là lựa chọn duy nhất cho các cặp đôi. Và danh sách các lựa chọn cho món tráng miệng thậm chí còn dài hơn với một đám cưới nhỏ. Khách mời sẽ được thưởng thức thực đơn gồm các món tráng miệng đa dạng với nhiều loại đồ ngọt khác nhau như những chiếc bánh macaron nhỏ nhắn, những miếng bánh kem nhiều lớp và nhiều hơn thế nữa.

Sự đa dạng của các món tráng miệng trong các đám cưới thân mật

Sự đa dạng của các món tráng miệng trong các đám cưới thân mật 

Thiết lập các quầy bar

Một trong những điều quan trọng khi thiết lập các quầy bar cho đám cưới thân mật chính là sự an toàn. Với số lượng ít khách mời hơn không có nghĩa là bạn có thể lơ là sự an toàn của họ. Nên có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng bạn đang tổ chức một cách an toàn với dịch vụ quầy bar.

Sau khi quầy bar được thiết lập an toàn, tất cả việc tiếp theo bạn cần là tìm kiếm các lựa chọn thực đơn đồ uống tốt nhất cho bạn và khách của bạn. Các loại cocktail đặc trưng luôn thú vị với một đám cưới quy mô nhỏ. Bạn cũng có thể lập kế hoạch cho quán bar tốt hơn nếu bạn biết đám đông của mình là những người đam mê vodka hoặc thích rượu vang. Các lựa chọn cho những chai rượu được chia nhỏ hoặc những chai rượu vang hồng hoặc champagne nhỏ xinh với ống hút giấy đã trở nên vô cùng phổ biến. Cocktail pha sẵn cũng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các đám cưới quy mô nhỏ.

Bạn có thể thiết lập các quầy bar để tạo nên điểm độc đáo riêng cho đám cưới nhỏ

Bạn có thể thiết lập các quầy bar để tạo nên điểm độc đáo riêng cho đám cưới nhỏ  

Trên đây là một số mẹo mà bạn cần nên biết khi lập kế hoạch thực đơn tiệc cưới cho đám cưới thân mật của mình. Đám cưới thân mật tuy phá vỡ các nguyên tắc của đám cưới truyền thống nhưng những sự độc đáo, mới mẻ mà nó mang đến cho các cặp đôi lại có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy áp dụng các mẹo mà Gala Center gợi ý để có cho mình một đám cưới nhỏ “có một không hai” nhé!

Nếu bạn tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới cùng với những lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới phong phú, Gala Center là một trong những lựa chọn sáng giá để bạn cân nhắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên website để được tư vấn chi tiết nhé!

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những hình thức quà tặng hội nghị nhằm tri ân khách hàng
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Gợi ý cách tổ chức đám cưới Kiểu Mỹ đúng chuẩn cho các cặp đôi
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Tổ chức hôn lễ với giá tiệc cưới tiết kiệm