Cưới

Một số mẹo nhỏ khi mời cưới được lòng khách mời


Đám cưới là một dịp hết sức thiêng liêng của cuộc đời mỗi người. Cũng chính vì vậy, để lễ cưới được diễn ra hoàn hảo nhất đòi hỏi các cặp đôi phải có sự chuẩn bị kỹ lượng và chu đáo. 

Để có một đám cưới như ước mong phải trải qua rất nhiều khâu và một trong những khâu không kém phần quan trọng đó chính là mời cưới. Đây là một bước khá khó khăn đối với các cặp đôi để có thể hoàn thiện công việc cao cả là mời được tất cả khách mời đến tham gia tiệc cưới mà không để xảy ra những “phật lòng” không đáng có.

Mời cưới là một trong những khâu không kém phần quan trọng của tiệc cưới.

Mời cưới là một trong những khâu không kém phần quan trọng của tiệc cưới. 

 Khách mời trong buổi tiệc cưới rất đa dạng ở nhưng độ tuổi, vai vế gia đình, khoảng cách địa lý khác nhau. Vậy nên bạn cần phân bổ thời gian và cách thức mời cưới phù hợp để áp dụng cho từng đối tượng khách mời khác nhau.

Nhằm giúp bạn giải quyết những thắc mắc và tháo gỡ những phân vân trong việc mời cưới như thế nào cho đúng cách, nhà hàng tiệc cưới Tân Bình – Gala Center xin gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể mời cưới chiếm được cảm tình của khách mời nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Lời mời cưới trực tiếp

Cách mời này được sử dụng cho người đang sinh sống ở gần bạn. Thuận tiện để hai bạn có thể đến nhà mời trực tiếp. Tuy nhiên, chính những vị khách mời thân thiết và gần gũi này đòi hỏi bạn phải có cách mời thật tinh tế và lễ phép. Bởi họ là những người ở gần bạn, bạn thường xuyên gặp họ. 

Lời mời cưới trực tiếp được sử dụng cho người đang sinh sống ở gần bạn.

Lời mời cưới trực tiếp được sử dụng cho người đang sinh sống ở gần bạn. 

Nếu cách cư xử của bạn thiếu tinh tế sẽ dễ làm họ phật ý, chắc chắn rằng bạn sẽ bị chê trách, tạo cảm giác khó gặp mặt nhau những lần sau đó. Để điều đó không xảy ra, nhà dưới đây là một số gợi ý cho bạn đối với từng nhóm khách mời cụ thể:

Đối với nhóm khách mời lớn tuổi

Nhóm khách mời này thường thuộc vai vế ông bà của hai bạn, với tư tưởng truyền thống và rất tuân thủ quy tắc. Chỉ một chút sơ ý trong lời nói cũng sẽ dễ làm họ phật lòng, và có thể bạn sẽ bị mang tiếng xấu vì một cách cư xử chưa phù hợp. Vậy nên đừng mời họ theo một cách qua loa. Hãy cư xử thật lễ phép theo 3 bước sau đây để tạo được cảm tình đối với họ:

Đối với nhóm khách mời lớn tuổi bạn nên chú trọng hơn trong cách mời cưới.

Đối với nhóm khách mời lớn tuổi bạn nên chú trọng hơn trong cách mời cưới. 

  • Chào hỏi thật lễ phép là một việc làm đầu tiên bạn không được quên.
  • Vì những khách mời này sẽ được ba mẹ đại diện đi mời. Bạn sẽ mời lại thêm một lần nữa để thể hiện sự trân trọng, và mong muốn được họ đến tham dự tiệc cưới của mình. Hãy nêu ra một lí do vì sao bạn vắng mặt trong lần mời trước đó.
  • Đừng quên chào hỏi và nói lời cảm ơn.

Đối với nhóm khách mời là người thân trong gia đình

Đây là nhóm khách mời thân thiện và gần gũi đối với bạn. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng hay e dè trong việc mời cưới. Những cách cư xử thân tình cùng ngôn từ giao tiếp bình dị cũng đủ để bạn thông báo đến họ thời gian tổ chức tiệc cưới của bạn. 

Người thân trong gia đình là nhóm khách mời thân thiện và gần gũi đối với bạn.

Người thân trong gia đình là nhóm khách mời thân thiện và gần gũi đối với bạn. 

Đối với nhóm khách mời này thường thì bạn không mời họ bằng thiệp cưới đâu nhé! Bởi thiệp cưới sẽ tạo cảm giác xa lạ, khách sáo và thiếu thiện chí đối với họ. Đây mới chính là điều làm nhóm khách mời này thật sự không mấy hài lòng. 

Đối với nhóm khách mời là bạn bè, đồng nghiệp

Bạn bè, đồng nghiệp sẽ là nhóm khách mời bạn có thể thoải mái trong việc mời cưới nhất. Bởi họ trẻ, đồng trang lứa với bạn nên cách cư xử và lời nói cũng dễ dàng hơn. Có nhiều cách để bạn mời cưới như: trực tiếp gửi thiệp tận tay họ hoặc nếu bạn quá bận rộn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp cùng công ty gửi giúp. 

Nhưng cách tốt nhất bạn nên tạo mọi cách để có thể hẹn gặp trực tiếp và trao thiệp cưới đến tận tay người nhận. Như vậy sẽ thể hiện được sự tôn trọng mà chủ nhân buổi tiệc cưới dành cho họ. Hạn chế tối đa trường hợp gửi thiệp cưới giúp. Vì sợ người được ủy nhiệm sẽ quên và người kia sẽ cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ. 

Lời mời đám cưới gián tiếp dành cho những người ở xa

Chắc chắn trong danh sách những khách mời tham dự tiệc cưới của bạn cũng có những người ở xa mà bạn không thể mời trực tiếp được. Vậy nên cách mời qua điện thoại và tin nhắn lúc này sẽ thực thi hơn. Tuy nhiên, với cách mời này có khá nhiều điều cần được lưu ý, bởi nó có những hạn chế đáng kể. Cùng tìm hiểu những quy tắc khi sử dụng cách mời gián tiếp qua điện thoại và tin nhắn cho nhóm khách mời ở xa dưới đây nhé!

Mời cưới thông qua điện thoại

Sau cách mời trực tiếp thì việc mời cưới qua điện thoại cũng thể hiện được sự lịch sự đối với khách mời, vì chính bạn là người trực tiếp chuyển đến người nhận thông điệp của buổi lễ cưới. Để đảm bạo thông tin truyền đi đầy đủ và thể hiện được sự tôn trọng hãy áp dụng đầy đủ những bước sau:

Mời cưới qua điện thoại cũng thể hiện được sự lịch sự đối với khách mời.

Mời cưới qua điện thoại cũng thể hiện được sự lịch sự đối với khách mời.

  • Lời chào hỏi là bước không thể bỏ qua khi bạn muốn bước vào câu chuyện ngay sau đó
  • Nêu lí do vì sao có cuộc gọi này. Và giải thích lí do vì sao bạn không thể đến mời họ trực tiếp được.
  • Nêu đầy đủ và rõ ràng thông tin về buổi tiệc cưới của bạn: thời gian, địa điểm tổ chức để khách mời ghi lại.
  • Hãy thuyết phục họ để họ cảm nhận được rằng sự hiện diện của họ là niềm hạnh phúc và chờ mong của bạn.
  • Đừng quên nói lời chào tạm biệt

Mời cưới thông qua tin nhắn

Đây là cách mời được sử dụng cho nhóm khách mời là bạn bè ở xa. Bởi nhóm khách mời này thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông như: zalo, viber, facebook… bạn có thể dễ dàng nhắn tin thông báo cho họ. Nhưng cũng đừng quên gửi cho họ một tin nhắn chỉn chu và tử tế nhất, gồm đầy đủ những thông tin cần thiết trong đám cưới của bạn. 

Chụp đính kèm tấm thiệp cưới mang tên họ, để họ ngầm hiểu rằng họ cũng là vị khách đường nhớ đến.

Chụp đính kèm tấm thiệp cưới mang tên họ, để họ ngầm hiểu rằng họ cũng là vị khách đường nhớ đến.
 

Chụp đính kèm tấm thiệp cưới mang tên họ, để họ ngầm hiểu rằng họ cũng là vị khách được nhớ đến, chỉ vì vị trí địa lí quá xa nên không nhận thiệp hồng trực tiếp được mà thôi. Đừng quên nhắn nhủ với họ rằng, bạn thật sự rất mong sự chung vui của họ trong ngày cưới của bạn. Để họ thấy rằng họ đang được chờ mong và tôn trọng.

Với một số mẹo nhỏ về cách mời cưới được lòng khách mời trên đây mà Gala Center – nhà hàng tiệc cưới Tân Bình đã gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cảm thấy tự tin hơn trong quá trình gửi trao những cánh thiệp hồng cùng những thông điệp cưới yêu thương đến ông bà, cô dì chú bác cùng bạn bè đồng nghiệp – những người thân thiết nhất của bạn. 

 

 

Cưới
Bỏ túi bí kíp biến tuần trăng mật trở nên tiết kiệm cho bạn trẻ
Cưới
Cách tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời cho các cặp đôi
Cưới
Tự tin trở thành cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới của bạn