Cưới

Những điều cần chuẩn bị trước hôn lễ


Để chuẩn bị cho một hôn lễ cần rất nhiều lưu ý và tốn rất nhiều thời gian, cặp đôi sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho ngày diễn ra hôn lễ thật hoàn hảo. Hai bạn sẽ cần nhiều sự trợ giúp từ gia đình để có thể chuẩn bị chu toàn đấy. Bài viết này cùng Gala Center điểm qua một vài khâu chuẩn bị trước hôn lễ mà hai bạn đáng chú ý nhé. 

Lên danh sách khách mời – đặt thiệp cưới

Ở khâu chuẩn bị này, hai bạn phải lên được danh sách số lượng khách mời đến bữa tiệc. Và nhớ rằng phải lấy luôn số lượng khách quan của hai bên gia đình nhé. Lên danh sách khách mời sớm để hai bạn có thể tính toán trước để thuê sảnh cưới, đặt cỗ, đặt thiệp cưới và bố trí thời gian phù hợp để gửi thiệp mời đến mọi người. Lên danh sách khách mời càng sớm và càng chi tiết thì hai bạn càng hạn chế được những rủi ro khi thuê sảnh và đặt cỗ, tránh thiếu hoặc dư thừa. 

Lên danh sách khách mời, ấn định ngày cưới

Lên danh sách khách mời, ấn định ngày cưới

Sau khi lên danh sách khách mời thì hai bạn sẽ đặt thiệp cưới và gửi đến mọi người. Dạo gần đây, có rất nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp mắt. Tùy theo sở thích của hai bạn có thể chọn ra một mẫu thiệp cưới phù hợp nhất.

Thuê sảnh tiệc hoặc rạp cưới 

Nếu hai bạn đặt tiệc cưới ở nhà hàng tiệc cưới thì bạn nên đặt trước từ 1 đến 2 tháng. Tùy vào số lượng khách hai bạn nên lựa chọn sảnh tiệc có đủ sức chứa và phù hợp nhất. Và một lưu ý nữa là chú ý đến ngân sách cho đám cưới thì chọn nhà hàng tiệc cưới. 

Thuê sảnh tiệc cưới.

Thuê sảnh tiệc cưới

Nếu hai bạn chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà, thì phải thuê nhà bạt, rạp cưới. Một vài lưu ý khi xây dựng rạp cưới: 

  • Rạp cưới phải đủ sức chứa, chắc chắn
  • Đảm bảo đủ ánh sáng
  • Nếu dựng trong ngõ thì phải chú ý chừa lối đi cho cư dân xung quanh
  • Trang trí tiệc cưới 

Ở mục này sẽ gồm nhiều mục nhỏ như: trang trí cổng hoa, backdrop, sân khấu, bàn tiệc,… Thường hai bạn nên thống nhất một phong cách cho tiệc cưới của mình hoặc chọn ra một màu sắc chủ đạo của bữa tiệc từ đó những chi tiết nhỏ sẽ theo đó mà trang trí phù hợp, đảm bảo bữa tiệc được thiết kế thống nhất và đẹp mắt.

Chụp ảnh, quay phim 

Ở khâu này có hai mục là chụp ảnh cưới Re-Wedding và Wedding. Trong đó Re-Wedding là chụp khoản thời gian trước khi diễn ra hôn lễ và Wedding là ngày diễn ra hôn lễ. Gần đây, các bên dịch vụ chụp ảnh cưới cũng có đội ngũ nhân viên trang điểm, nhân viên tư vấn về địa điểm, hướng dẫn phong cách chụp rất chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc cả hai đều được, phụ thuộc vào sở thích và ngân sách của hai bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp. Những bức ảnh, thước phim chính là những vật chứa đựng những kỉ niệm đẹp của ngày về chung đôi, chúc hai bạn sẽ có được những tấm ảnh, thước phim đẹp nhất nhé. 

Trang phục cô dâu chú rể 

Tiếp theo chính là trang phục cưới của cô dâu và chú rể. Có hai hình thức là thuê hoặc may đồ cưới. Nếu thuê hai bạn nên chọn khoản thời gian trước đám cưới 1 tháng còn nếu hai bạn chọn phương án may đồ cưới thì nên thực hiện sớm hơn khoảng 2 hoặc 3 tháng trước khi tiệc cưới diễn ra để đảm bảo bộ trang phục sẽ hoàn hảo nhất nhé. 

Trang phục cô dâu, chú rể

Trang phục cô dâu, chú rể

Hiện nay, trong các đám cưới hiện đại trang phục cô dâu chú rể sẽ là chú rể vest và cô dâu với những chiếc đầm cưới lung linh. Nhưng đối với các đám cưới truyền thống thì áo dài vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho cả cô dâu và chú rể. Tùy vào sở thích và mong muốn hai bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Nhẫn cưới 

Cuối cùng của danh sách này chính là nhẫn cưới. Nhẫn cưới là vật định tình trao duyên của hai vợ chồng trong ngày lễ thành hôn, và vật sẽ đi theo hai bạn trên suốt quãng đường hôn nhân. Hãy cùng nhau chọn một cặp nhẫn cưới hài lòng hai bạn nhất nhé. 

Nhẫn cưới cho cặp đôi

Nhẫn cưới cho cặp đôi

Lời kết,

Vừa rồi là những điều cần chuẩn bị trước ngày hôn lễ mà Gala Center điểm danh ra giúp hai bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết cho việc tổ chức tiệc cưới. Chúc hai bạn hạnh phúc.  

 

Cưới
Top 8 thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng sang trọng và đẳng cấp
Cưới
Top 5 nhà hàng tiệc cưới với tiêu chuẩn 4 sao tại Sài Gòn
Cưới
Một số điểm mấu chốt khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới HCM