Cưới

Những nỗi lo khi lựa chọn phong cách Floral cho sảnh tiệc cưới của bạn


Phong cách trang trí Floral đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho trang trí lễ cưới của các cặp cô dâu chú rể bởi sự lãng mạn và độc đáo đến từ ngôn ngữ và màu sắc những loài hoa. Thế nhưng có không ít những bất cập khi lựa chọn phong cách này mà các cặp đôi cần biết để có được ngày vui trọn vẹn nhất. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tránh biến sảnh tiệc cưới của bạn thành “thảm họa” ngày cưới nhé!

1. Giá tiền không đi đôi với giá trị

Nỗi lo về giá luôn là nỗi lo mà các cô dâu chú rể gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho lễ cưới. Hoa tươi là một trong những nguyên liệu trang trí tốn kém chi phí và đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ nhất. Điều này khiến phong cách trang trí bằng hoa, nhất là hoa tươi làm nhiều cặp đôi đau đầu khi lựa chọn cho lễ cưới của mình. 

Cũng chính vì chi phí cao nên khi trang trí theo phong cách này các cặp đôi phải cân nhắc kỹ càng hơn. Đặc biệt là giá của mỗi loại hoa là khác nhau nên việc lựa chọn loại hoa sẽ dùng cho việc trang trí, số lượng hoa và độ rộng sảnh tiệc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn phải chi. 

Hãy cân nhắc lựa chọn thật sự xứng đáng

Hãy cân nhắc lựa chọn thật sự xứng đáng

Thế nhưng liệu rằng phong cách ấy có phù hợp với lễ cưới của bạn hay không? Mỗi nhà thiết kế sẽ tạo ra “công thức” riêng cho mỗi đề xuất sắp xếp trang trí của bạn. Trong đó sẽ bao gồm: cần những gì để trang trí, kích thước tổng thể ra sao, chất lượng hoa như thế nào,… tất cả đều cần tốn chi phí. Vì vậy hay cân nhắc trong từng khâu lựa chọn để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

2. Nhà thiết kế và thợ trang trí thiếu kinh nghiệm

Không chỉ phải lo lắng về chi phí cao mà còn phải lựa chọn đội ngũ thiết kế nào sẽ phù hợp với concept bạn đã chọn. Bạn sẽ chọn nhà thiết kế riêng hay đội ngũ thiết kế sẵn có tại các trung tâm tiệc cưới cũng là câu hỏi mà các cặp đôi phải tìm ra câu trả lời. 

Đằng sau một thương hiệu tuyệt vời là một đội ngũ thiết kế tuyệt vời không kém. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đặt niềm tin của mình vào nhiều hơn một bàn tay. Nếu đội ngũ được chọn thiếu kinh nghiệm thì với những yêu cầu tỉ mỉ và khắt khe khi thực hiện phong cách trang trí này sẽ khiến những ý tưởng của bạn không đạt được sự mong đợi vốn có. 

Phong cách Floral đòi hỏi sự đồng nhất cao về màu sắc

Phong cách Floral đòi hỏi sự đồng nhất cao về màu sắc

Ngoài ra, khi hợp tác với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, họ không chỉ chú ý đến một trọng tâm duy nhất là hoa mà hơn thế nữa, họ sẽ quan tâm đến cả việc kết hợp màu sắc với bàn, ghế, ánh sáng và bất kỳ biến số liên quan đến trang trí nào khác. Bạn sẽ cảm nhận được sự gắn kết đặc biệt ngay từ khi bạn bước qua cánh cửa buổi lễ của mình. Vì vậy đừng nên lơ là và thiếu thận trọng khi lựa chọn đội ngũ thiết kế cho đám cưới.

3. Không có sự kết nối giữa bạn với nhà thiết kế

Sự tin tưởng thực sự vào nhà thiết kế sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và an tâm hơn trong quá trình chuẩn bị cho ngày vui của mình. Một ý tưởng thiết kế hoàn hảo chỉ có thể tiến xa khi bạn tìm được người hiểu được mong muốn và tầm nhìn của bạn. 

Nếu nhà thiết kế thực sự hiểu tầm nhìn của bạn, họ sẽ biết làm cách nào tạo ra được khung cảnh lễ cưới mà bạn ao ước. Công việc trang trí tiệc cưới theo phong cách floral sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như yêu cầu khắt khe đối với tay nghề của người thực hiện. Hãy nói lên mong muốn của bạn với đội ngũ thiết kế khi cảm thấy có điểm nào đó không hợp lý để chắc chắn rằng thành quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

4. Không tìm thấy sảnh tiệc cưới phù hợp

Tìm kiếm sảnh cưới phù hợp luôn là nỗi đau đầu của các cặp cô dâu chú rể trong ngày cưới. Trang trí tiệc cưới theo phong cách floral càng đòi hỏi khắt khe hơn bởi cần có màu sắc và ánh sáng riêng để phù hợp với từng concept hoa khác nhau. 

Phong cách Floral có yêu cầu nhất định về không gian và kích thước sảnh cưới

Phong cách Floral có yêu cầu nhất định về không gian và kích thước sảnh cưới

Gala Center – 5 sảnh tiệc cưới theo mùa cho bạn thả ga lựa chọn

Trong số các nhà hàng tiệc cưới tại HCM, Gala Center là một trong những nơi phù hợp nhất cho các cặp đôi đang muốn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng theo phong cách floral. 5 sảnh tiệc cưới bao gồm 4 sảnh tiệc được thiết kế theo bốn 4 mùa xuân – hạ – thu – đông cùng 1 sảnh festive lớn tùy thuộc vào lượng khách mời của bạn. Đặc biệt các sảnh tiệc theo mùa tại Gala Center sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phong cách trang trí bằng hoa bởi sự đa dạng trong màu sắc và chủ đề.

Sảnh tiệc Summer với tông trắng vàng rực rỡ hương sắc mùa hè

Sảnh tiệc Summer với tông trắng vàng rực rỡ hương sắc mùa hè

Thêm vào đó, Gala Center đã có kinh nghiệm hơn 6 năm trong phương diện tổ chức và trang trí tiệc cưới. Tại đây, các cặp cô dâu chú rể có thể thoải mái trò chuyện và đưa ra các ý tưởng, Gala Center sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với tầm nhìn và ngân sách mà bạn đưa ra. Với những trải nghiệm tuyệt vời mà Gala Center mang lại cho khách hàng lựa chọn đãi tiệc tại đây, cùng đội ngũ thiết kế và tổ chức chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. 

Lời kết

Phong cách trang trí Floral là một trong những phong cách mang đến sự lãng mạn và thể hiện cá tính cá nhân cho các cặp đôi trong ngày cưới. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được một nơi phù hợp để xóa đi những nỗi lo lắng của bản thân và biến những mong muốn thành sự thật. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có thể cân nhắc thật kỹ về các vấn đề có thể phát sinh để từ đó tìm ra giải pháp phù hợp và tận hưởng lễ cưới trọn vẹn nhất. 

Cưới
Lý do cặp đôi nên lập bản kế hoạch cho lễ cưới
Cưới
Nhà hàng tiệc cưới Riverside chia sẻ những lưu ý khi chọn hoa cầm tay cô dâu
Cưới
Bí quyết cho hôn lễ sang trọng với thực đơn tiệc cưới cao cấp