Cưới

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng mà bạn nên biết


Ngày nay, đám cưới đã không còn gói gọn trong những bữa tiệc tại gia nữa mà xu hướng của các cặp đôi hiện đại là tiệc cưới tại các trung tâm nhà hàng tiệc cưới. Thế nhưng đối với các cặp đôi thì có lẽ sẽ không nắm rõ những quy trình được diễn ra như thế nào. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình tổ chức tiệc cưới mà bạn cần biết nhé.

Đón khách

Sau khi tiến hành tổ chức đám cưới chính thức tại nhà, cô dâu chú rể sẽ di chuyển đến địa điểm tổ chức tiệc cưới để bắt đầu đón khách. Thông thường việc đón khách sẽ diễn ra vào khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước tiệc cưới. Luôn có những khách mời sẽ đến nơi tổ chức hôn lễ sớm hơn giờ dự tiệc, vì thế mà cô dâu chú rể nên sắp xếp để đến nơi sớm, tránh trường hợp những khách mời đến sớm lại không có người đón tiếp.

Nếu có thể thì các cặp đôi nên chuẩn bị một ít đồ uống cùng đồ ăn nhẹ đơn giản để đón tiếp khách được chu đáo hơn.

Các nghi lễ trong quy trình 

Nghi lễ truyền thống

Sau khi toàn bộ khách mời đã có mặt đầy đủ thì khoảnh khắc được mong chờ nhất của buổi lễ đã đến, đó là lúc cô dâu chú rể tiến lên làm lễ. Hôn lễ tại nhà hàng tiệc cưới sẽ có trình tự như sau:

  • Một khúc nhạc được bật lên bởi ban nhạc chương trình hoặc sẽ chiếu video trên màn hình LED những bức ảnh cưới hạnh phúc của cặp đôi. Sau đó bố mẹ của hai bên sẽ được MC mời lên sân khấu.
  • Tiếp đến, cô dâu chú rể sẽ bước lên sân khấu cùng với nhau theo nghi lễ truyền thống. Tuy nhiên, nghi lễ này có thể thay đổi là chú rể đứng sẵn cùng bố mẹ mình, sau đó, bố của cô dâu sẽ dắt cô dâu từ từ bước vào lên sân khấu và trao tay cô dâu cho chú rể.
  • Kế đến, đại diện của hai bên gia đình sẽ tuyên bố lý do và cảm ơn tất cả các khách mời đã đến chung vui ngày hôm nay. Cuối cùng, MC sẽ tuyên bố buổi lễ được bắt đầu.

Nghi lễ truyền thống trong khâu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng[[alt=Nghi lễ truyền thống trong khâu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng]]

Nghi lễ truyền thống trong khâu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Cắt bánh

Nghi thức này là biểu tượng cho sự chia sẻ những đắng cay ngọt bùi từ nay về sau của cô dâu chú rể, họ sẽ cùng nhau đưa dao vào cắt bánh và thưởng thức. Tuy nhiên, nghi thức này có thể được thay thế bằng hình thức như thắp nến lên bánh, ánh sáng lung linh của nến là biểu tượng cho sự soi sáng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn của cặp đôi.

Nghi thức cắt bánh trong tiệc cưới[[alt=Nghi thức cắt bánh trong tiệc cưới]]

Nghi thức cắt bánh trong tiệc cưới

Rót rượu

Rượu sẽ được cô dâu chú rể rót từ trên cao xuống cùng với đá khói để làm không gian thêm huyền ảo. Rượu vang đỏ được dùng phổ biến trong tiệc cưới vì nó tượng trưng cho sự may mắn, của hy vọng vào tình yêu vĩnh cửu.

Cô dâu chú rể cùng nhau rót rượu mừng[[alt=Cô dâu chú rể cùng nhau rót rượu mừng]]

Cô dâu chú rể cùng nhau rót rượu mừng

Đãi tiệc cưới

Trong đám cưới có hai phần chính là phần nghi lễ và phần tiệc. Trong quy trình tổ chức tiệc cưới sẽ không thể nào bỏ qua phần đãi tiệc cưới.

Sau nghi lễ trên sân khấu, cô dâu chú rể sẽ cùng với bố mẹ đi đến từng bàn để chào hỏi cũng như gửi lời cảm ơn đến khách mời vì đã tới chung vui cùng gia đình. Đây cũng là dịp để hỏi thăm, chia sẻ làm không gian tiệc cưới nhà hàng càng trở ấm cúng, ngọt ngào.

Các tiết mục đặc sắc sau tiệc

Ngày nay, quy trình tổ chức tiệc cưới đã có nhiều sự thay đổi mới lạ và thú vị hơn. Cô dâu chú rể có thể thêm các tiết mục đặc sắc khác nhau như tổ chức những trò chơi đơn giản hay những tiết mục mời khách mời tham gia cùng. Những trò chơi đơn giản, mà ai cũng có thể tham gia sẽ làm không khí buổi tiệc cưới trở nên gắn kết và đầy ắp tiếng cười hơn.

Quy trình tổ chức đám cưới tiêu chuẩn[[alt=Quy trình tổ chức đám cưới tiêu chuẩn]]

Quy trình tổ chức đám cưới tiêu chuẩn

Kết thúc quy trình là tiễn khách

Khi bữa tiệc gần tàn thì các khách mời sẽ lần lượt ra về, lúc này cô dâu chú rể nên đứng ra tiễn khách. Sự chu đáo này sẽ là điểm cộng cho tiệc cưới của bạn thêm phần đặc sắc đấy.

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại trung tâm, nhà hàng tiệc cưới

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại trung tâm, nhà hàng tiệc cưới

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng rồi đúng không nào. Gala Center hiện nay đang là một trong những trung tâm tiệc cưới nổi tiếng nhất hiện nay. Đến với Gala Center bạn sẽ được tư vấn những dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Cưới
Khám phá thực đơn tiệc cưới tại các nhà hàng sang trọng
Cưới
5 ý tưởng trang trí tiệc cưới ngoài trời cho mùa hè
Cưới
Lý do cặp đôi nên lập bản kế hoạch cho lễ cưới