Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Thực đơn tiệc cưới sang trọng hơn khi kết hợp với rượu vang


Rượu vang được xem là một loại đồ uống sang trọng, vậy nên khi uống cần có một số cách để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó. Tuy nhiên, với mỗi dòng rượu vang khác nhau sẽ có thể kết hợp với các món ăn khác nhau để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Bài viết này sẽ viết về cách kết hợp của các dòng rượu vang cùng với những món ăn trong thực đơn tiệc cưới sang trọng.

Pinot Noir

Dòng rượu Pinot Noir

Dòng rượu Pinot Noir

Rượu Pinot Noir sẽ kết hợp hợp tốt với những món ăn có hương vị tự nhiên trong thực đơn của bạn. Thông thường, loại rượu này thường được dùng chung với cá hồi, nhưng khi kết hợp với các món ăn có nguyên liệu nấm và đậu lãng sẽ mang lại hương vị tuyệt vời hơn. 

Champagne

Champagne sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với các món mặn bởi trong các loại rượu vang sủi bọt khô như Champagne hay cava Tây Ban Nha thường có một chút vị ngọt của trái cây. Sẽ tạo cảm giác sảng khoái khi thưởng thức rượu với những loại thức ăn mặn.

Pinot Grigio

Pinot Grigio từ Ý cho thực đơn tiệc cưới sang trọng

Pinot Grigio từ Ý cho thực đơn tiệc cưới sang trọng

Những loại rượu vang trắng như Pinot Grigio hay Arneis Ý, Chablis Pháp, Vinho Verde Bồ Đào Nha sẽ được tăng thêm hương vị khi kết hợp với các món hải sản nhẹ. Dòng rượu vang này có vị ngọt nên khi dùng cùng với các món cá nhạt sẽ giúp bạn thưởng thức rõ nét mùi vị của loại rượu này.

>> Tham khảo ngay top 8 thực đơn cao cấp tại Metropole để kết hợp với rượu vang!

Malbec

Những loại rượu nhẹ thường sẽ mất đi hương vị của nó khi phải kết hợp với những món ăn quá đậm đà. Tuy nhiên, Malbec, Shiraz, hay Côtes-du-Rhône sẽ đủ đậm để có thể dùng chung với những món ăn được chấm cùng sốt thịt nướng có nhiều gia vị. Chỉ cần nước sốt chấm không bị quá ngọt sẽ không ảnh hưởng đến hương vị nguyên bản của rượu.

Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay

Chardonnay là một loại rượu vang trắng, sẽ thích hợp với các món ăn có nguyên liệu hải sản được chế biến với nước sốt đậm đà. Sự kết hợp của loại rượu này và hải sản sẽ làm bạn cảm thấy cực kỳ hấp dẫn vì rượu sẽ làm cân bằng và hòa quyện với các hương vị của món ăn.

Moscato D’Asti

Khi thưởng thức các loại rượu vang sủi có vị ngọt ngào như Moscato d’Asti và rượu sâm panh Demi-sec, vị trái cây thường sẽ rõ ràng hơn là vị đường. Để tăng thêm độ ngon miệng của loại rượu này, hãy thử nó với Honeyed Fig Crostata, hương vị càng trở nên đặc biệt hơn khi thưởng thức cùng salad trái cây mùa hè đơn giản.

Syrah

Dòng rượu vang đỏ Syrah từ Washington hoặc Thung lũng Rhone, Cabernet Franc từ Loire đều sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi được dùng với những món thịt được tẩm nhiều gia vị. Tuy nhiên, nếu những món ăn có độ cay cao thì cần tránh những loại rượu có nồng độ cồn cao vì khi dùng sẽ tăng độ cay nóng, và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc Sileni

Sauvignon Blanc Sileni

Sauvignon Blanc hay Vinho Verde Bồ Đào Nha, Verdejo Tây Ban Nha sẽ kết hợp rất tốt khi đi kèm với những món có mùi thơm như sò điệp salad bưởi, hành. Ngoài ra, loại rượu vang trắng này cũng có thể đi cùng với dầu giấm, cá áp chảo hoặc nướng và pho mát dê.

Gruner Veltliner

Với những món ăn có đi kèm nhiều loại thảo mộc và rau tươi, thì Gruner Veltliner với hương thơm từ cỏ ba lá và cam quýt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để uống kèm. Hương vị của rượu sẽ được tăng thêm nhiều khi được kết hợp với các loại thảo mộc trong món ăn.

Riesling

Vị ngọt của các loại Riesling, Gewürztraminer và Vouvray giúp hạn chế vị cay của các món ăn cay và sự hấp dẫn vì được nhiều nguyên liệu thơm lạ nâng đỡ. Do đó, một món salad rau xanh cay được kết hợp từ vị cay và rau thơm sẽ đi cùng với loại rượu này một cách hoàn hảo.

Cabernet Sauvignon cho thực đơn tiệc cưới sang trọng

Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một loại vang đỏ, có chứa nhiều tanin, khi uống sẽ cho người uống uống cảm giác bị khô miệng. Vì vậy khi loại rượu này kết hợp với những món bít tết, thịt cừu hay các món thịt đỏ sẽ giảm đi cảm giác khô miệng và tăng hương vị, độ ngon của cả món ăn và rượu vang.

>> Cập nhật ngay những cách chọn món ăn cho hôn lễ!

Tổng kết

Bên trên là tổng hợp những loại rượu vang sẽ thích hợp khi đi kèm với món ăn nào trong một thực đơn tiệc cưới sang trọng. Hy vọng các cặp đôi sẽ lựa chọn được loại rượu mình thích  để tạo nên một bữa tiệc cưới nồng nàn và hạnh phúc.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Hội nghị khách hàng – Chuẩn bị thế nào để thành công tốt đẹp?
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
“Hôn lễ đẳng cấp” cùng top 3 nhà hàng tiệc cưới TPHCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Thực đơn tiệc cưới cao cấp mang đậm phong cách châu Âu