Nhà Hàng - Tiệc Cưới

5 điểm nhận biết trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp


Tổ chức sự kiện là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải dành ra rất nhiều thời gian chuẩn bị. Danh sách các việc cần làm để hoàn thiện cho việc tổ chức sự kiện gồm có rất nhiều khâu như là: lên danh sách khách mời, chọn chủ đề, lên ý tưởng nội dung, chọn trung tâm hội nghị tổ chức,… Để giúp bạn phần nào nhẹ bớt đi những mối lo, bài viết này sẽ chỉ ra một số lưu ý để bạn có thể nhanh chóng chọn được địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp nhất. 

Sảnh tổ chức hội nghị, sự kiện

Nếu nơi tổ chức hội nghị bạn đang tìm kiếm để tổ chức sự kiện cho rất đông khách mời thì bạn cần chọn những địa điểm có nhiều sảnh tiệc hoặc không gian mỗi sảnh tiệc phải lớn hơn số khách mời dự kiến để mọi người có không gian thoải mái khi dự sự kiện. 

Sảnh tổ chức sự kiện tại Riverside Palace

Hình ảnh không gian sảnh tổ chức hội nghị, sự kiện 

Hầu hết các địa điểm chuyên tổ chức hội nghị lớn hoặc chuyên nghiệp thì có nhiều loại sảnh khác nhau chưa được số lượng khách mời khác nhau. Ngoài ra, họ sẽ có phục vụ trang trí theo chủ đề đúng với tiêu chí sự kiện mà bạn mong muốn. 

Trung tâm hội nghị có website giới thiệu hay không? 

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp đều sẽ có website giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Không những thế, thông qua website bạn có thể dễ dàng so sánh được mức giá cũng như chất lượng so với nhiều địa điểm tổ chức khác. 

Hình ảnh website trung tâm hội nghị Riverside Palace

Hình ảnh website Riverside Palace 

Bạn có thể tham khảo hình mẫu của một website đáng tin cậy tại đây!

Với sự hỗ trợ tìm kiếm từ Google, bạn chỉ cần gõ trực tiếp tên trung tâm tổ chức hội nghị tổ chức hoặc một vài từ khóa liên quan là hàng trăm kết quả sẽ xuất hiện. Việc có một website đẹp và thể hiện được tính chuyên nghiệp cao thông qua thông tin rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét sẽ gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Vì thế nếu là một địa điểm uy tín và thực quan tâm đến hình ảnh thương hiệu họ sẽ có một website rất chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Vị trí đắc địa 

Trung tâm nên tọa lạc tại một vị trí thuận lợi, càng gần trung tâm sẽ càng thuận tiện cho khách mời đến dự sự kiện. Hầu hết các địa điểm tổ chức sự kiện lớn, chuyên nghiệp đều sẽ có vị trí gần trung tâm ở các tuyến đường lớn không nằm trong hẻm nhỏ và đặc biệt là rất dễ tìm kiếm. 

Bàn tiệc được trang tại sự kiện

Bàn tiệc được trang trí  trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện 

Tuy nhiên vẫn có những nơi tổ chức hội nghị, sự kiện hoặc tiệc cưới cao cấp nằm ở các quận ngoại thành. Bạn vẫn có thể cân nhắc các vị trí này nếu như nó gần nhất với danh sách khách mời của sự kiện ngày hôm đó. Chính vì nằm xa trung tâm nên một ưu điểm của những nhà hàng này là có không gian cực kỳ rộng rãi. 

Đội ngũ nhân viên phục vụ 

Một trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì bắt buộc phải có đội ngũ nhân viên phục vụ với số lượng đông đảo. Tất cả nhân viên đều phải được đào tạo kỹ lưỡng những khóa học chuyên môn trước khi phục vụ khách hàng.

Thông thường họ sẽ phó mặc cho người quản lý hoặc người đại diện tuyển chọn nhân viên bởi vì đặc thù của ngành nên hầu hết các nhân viên phục vụ đều làm theo thời vụ và không có định. Sự khác biệt ở đây là cách thức tuyển và đào tạo nhân sự. Ở những trung tâm tổ chức hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp họ sẽ có hẳn một bộ phận chuyên phụ trách thực hiện công việc này. 

Bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ trong tầm ngắm trước để quan sát cách làm việc của những nhân viên ở đây nhé!

Sự bảo mật, riêng tư 

Điều này tưởng chừng như không cần thiết nhưng nó khá quan trọng. Mỗi sự kiện sẽ mang một tính chất rất khác nhau, có những sự kiện như hội thảo quan trọng, họp hội riêng tư họ rất cần sự riêng tư cho khách mời đến tham dự. 

Vì vậy nếu bạn đang cần tìm kiếm sự riêng tư cho hội nghị lần này, bạn nên kiểm tra khả năng cách âm của các sảnh tiệc hoặc hội trường. Để kiểm tra bạn chỉ cần nhờ nhân viên tại nơi đó bật loa và mic thật to, sau đó bạn ra ngoài khỏi sảnh nghe xem âm thanh có bị vang lại hay không. 

Với 5 lưu ý nhỏ này chúng tôi mong sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá các trung tâm hội nghị, sự kiện nào là tốt nhất và phù hợp với sự kiện của bạn nhất. Nhắc lại một lần nữa, bạn nên đến trực tiếp địa điểm tổ chức để kiểm tra và nghe sự tư vấn từ nhân viên nhé. Chúc bạn sớm tìm được địa điểm tổ chức hội nghị, sự kiện!

 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những điều cần biết khi lựa chọn món cho thực đơn tiệc cưới buffet
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Biến giấc mơ thành hiện thực với những nhà hàng tiệc cưới HCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
5 yếu tố cần xem xét khi sử dụng dịch vụ đám cưới trọn gói