Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Cách xác định mức giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng cho hôn lễ của bạn


Tiệc cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế, không ít các cặp đôi sẵn sàng chi một khoản tiền khá lớn để đầu tư cho hôn lễ của mình. Và thực đơn tiệc cưới là một trong những khoản chi chiếm ưu thế nhất khi tổ chức. Chính vì thế, nếu không có kiến thức, cô dâu và chú rể rất dễ mắc phải những sai lầm, làm lãng phí ngân sách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xác định mức giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng, giúp bạn có thể kiểm soát và tiết kiệm chi phí.  

1. Xác định số lượng khách mời

Khách mời là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xác định chính xác lượng ngân sách cần phải đầu tư cho buổi tiệc. Số lượng khách mời càng đông thì khoản tiền cần bỏ ra sẽ càng lớn. Vì bạn luôn phải đảm bảo cung cấp đủ các món ăn, bao gồm cả món khai vị, món chính và món tráng miệng. Chính vì thế, bạn cần phải lên danh sách khách mời trước khi lựa chọn nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, các cặp đôi nên giới hạn số lượng các khách mời và chỉ mời những người thật sự thân thiết với cô dâu và chú rể. 

Số lượng khách mời càng đông thì khoản tiền cần bỏ ra sẽ càng lớn

Số lượng khách mời càng đông thì khoản tiền cần bỏ ra sẽ càng lớn

2. Lựa chọn kiểu thực đơn 

Hiện nay, thực đơn chiêu đãi tại các nhà hàng tiệc cưới vô cùng đa dạng, từ buffett, set menu hay cocktails. Mỗi hình thức sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì thế, bạn cần dựa theo nguồn ngân sách tài chính của mình cũng như số lượng khách mời sẽ tham gia để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Chẳng hạn, tiệc cưới của bạn chỉ có sự góp mặt của những người thân thiết. Với số lượng ít, bạn có thể chọn kiểu Cocktails hoặc set menu. 

Thực đơn chiêu đãi tại các nhà hàng tiệc cưới vô cùng đa dạng

Thực đơn chiêu đãi tại các nhà hàng tiệc cưới vô cùng đa dạng

3. Xác định số lượng các món ăn 

 Một buổi tiệc hoàn hảo sẽ luôn bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đây là yêu cầu bắt buộc, dù cho bạn lựa chọn kiểu thực đơn nào. Chính vì thế, số lượng các món ăn được lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng của bạn. Thông thường sẽ có 1 món khai vị, 3-5 món chính và 1-2 món tráng miệng. Tuỳ theo ngân sách và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn số lượng các món ăn cân đối nhất. Không quá ít và cũng không quá nhiều gây thừa mứa, lãng phí tiền bạc. 

4.  Lựa chọn phong cách ẩm thực tiệc cưới

Phong cách các món ăn cũng là một trong những yếu tố quyết định mức giá thực đơn tiệc cưới của bạn. Đặc biệt là các món ăn theo phong cách châu Âu hiện đại. Vì nguyên liệu chế biến và cách trang trí ẩm thực phương Tây sẽ có phần cầu kỳ và tỉ mỉ hơn.

Ngoài ra, để có thể thực hiện đúng và chính xác hương vị của châu Âu, bạn phải tìm kiếm và lựa chọn những nhà hàng chuyên biệt và có kinh nghiệm chế biến các món ăn quốc tế. Và hiển nhiên, giá thành cho các mẫu thực đơn này sẽ khá cao đó. Chính vì thế, nếu có nguồn kinh phí “eo hẹp”, bạn có thể cân nhắc về ẩm thực cưới truyền thống Việt Nam. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn phù hợp với khẩu vị của thực khách. 

>>> Xem thêm tại: Mách bạn thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng Gala Center quận Tân Bình 

5.  Cân nhắc nguyên liệu chế biến 

Dù là phong cách ẩm thực nào thì nguyên liệu vẫn là cốt lõi quan trọng nhất để hình thành nên những món ăn ngon. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu Việt Nam để chế biến các món Âu. Tuy nhiên, chúng cần phải được biến tấu một chút và không thể giữ được vị nguyên bản. Nhưng đây cũng có thể là một ưu điểm vì khách mời sẽ được thưởng thức một món ăn quen thuộc có hương vị mới lạ. Hãy lựa chọn các món ăn được chế biến từ nguyên liệu theo mùa hoặc theo địa phương để đảm bảo độ tươi ngon và giá thành không quá đắt. 

Nguyên liệu trong món ăn ảnh hưởng lớn đến giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng

Nguyên liệu trong món ăn ảnh hưởng lớn đến giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng

6. Các chương trình giảm giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng

Để thu hút khách hàng, các nhà hàng và trung tâm tiệc cưới sẽ có các chương trình giảm giá khác nhau. Bạn nên hỏi thăm và nhận tư vấn từ ban quản lý về các gói ưu đãi này để tiết kiệm chi phí. Và nếu nhận được các chương trình khuyến mãi, bạn phải bàn bạc với đội ngũ nhân viên về danh mục các khoản sẽ được giảm giá. Từ đó, mới có thể xác định chính xác mức giá thực đơn tiệc cưới trong buổi tiệc của chính mình. Đây cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn giảm bớt đi nỗi lo lắng về tài chính trong quá trình tổ chức đó. 

Tổng kết 

Có thể thấy, một buổi tiệc cưới hoàn hảo cần phải đầu tư rất nhiều chi phí khác nhau. Bạn nên cẩn thận xác định giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng cũng như các khoản chi phí liên quan để tránh trường hợp thiếu hụt ngân sách và tiêu xài hoang phí. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc tổ chức lễ cưới nhé. 

>>> Xem thêm tại: Khám phá thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng với mức giá dưới 4 triệu đồng 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
5 món ăn châu Á đến từ Gala Center cho một thực đơn nhà hàng tiệc cưới “thơm ngon mời bạn ăn nha”
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Sự khác nhau giữa thực đơn tiệc cưới miền Bắc và thực đơn tiệc cưới miền Nam
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Top 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới có sảnh đẹp tại TP HCM