Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Hướng dẫn tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với ngân sách


Trong quá trình tổ chức đám cưới, việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với ngân sách không phải là một điều dễ dàng bởi vì không phải ai cũng có thể chi trả cho những bữa tiệc xa hoa và đắt đỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về thứ tự các bước cần triển khai để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra nơi tổ chức tiệc cưới lý tưởng và phù hợp với ngân sách của bạn nhất.

Xác định ngân sách của bạn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn cần phải phải xác định ngân sách của mình trước. Điều này giúp bạn có thể giới hạn được phạm vi tìm kiếm của mình, tránh cho việc tìm ra những nơi quá đắt đỏ hoặc quá rẻ. Tuy nhiên khi quyết định được bạn sẽ chi ra bao nhiêu tiền cho ngày cưới của mình, hãy để dư ra một ít (tầm 10%) để phòng cho các chi phí phát sinh.

Tính toán số lượng khách mời

Số lượng khách mời cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định nơi tổ chức tiệc cưới bởi vì tùy vào lượng khách mời nhiều hay ít mà bạn có thể chọn địa điểm cho phù hợp. Không những thế, điều này có ảnh hưởng đến các chi phí khác như số bàn ăn phải đặt, số thiệp phải in,… nên phải thật sự cân nhắc kỹ đến số lượng khách mời.

Số lượng khách mời càng lớn thì càng tốn nhiều chi phí

Số lượng khách mời càng lớn thì càng tốn nhiều chi phí

Tìm kiếm vị trí phù hợp

Sau khi xác định được ngân sách và số lượng khách mời thì bạn có thể bắt tay vào việc tìm kiếm địa điểm tổ chức sao cho phù hợp với tiêu chí của mình cũng như phù hợp với lượng khách và số tiền bạn đã đề ra. Các địa điểm có thể là tư gia, nhà hàng, khách sạn, các khu vườn ngoài trời. Tuy nhiên hãy chú ý đến các chi phí phát sinh như chi phí thuê bàn ghế, âm thanh ánh sáng, hoa trang trí và các phí dịch vụ khác.

Hãy tìm hiểu về các địa điểm và giá cả

Hãy tìm hiểu về các địa điểm và giá cả

Các gói dịch vụ

Nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới sẽ cung cấp cho bạn các gói dịch vụ cho buổi tiệc cưới với nhiều mức giá khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định đâu mới là gói phù hợp với ngân sách cũng như vừa ý bạn nhất. Các gói dịch vụ này thường bao gồm các món ăn, thức uống được phục vụ trong ngày cưới, dịch vụ trang trí và âm thanh ánh sáng,…Với mức giá khác nhau thì chất lượng trong mỗi gói cũng khác nhau.

Nhà hàng tiệc cưới dù cao cấp vẫn sẽ có nhiều ưu đãi

Nhà hàng tiệc cưới dù cao cấp vẫn sẽ có nhiều ưu đãi

Xem xét về vị trí và tiện ích

Địa điểm tổ chức đám cưới càng gần với trung tâm thành phố thì giá sẽ càng cao, đây là điều tất nhiên vì sự thuận lợi về giao thông mà nó mang lại. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến các tiện ích như chỗ đậu xe, phòng nghỉ cho khách hay các dịch vụ khác như trang điểm, chụp ảnh,…Phải cân nhắc xem dịch vụ nào bạn cần và không cần, nếu không có thể không sử dụng để tiết kiệm được chi phí hơn.

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace có vị trí và dịch vụ tiện lợi

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace có vị trí và dịch vụ tiện lợi

Thời gian

Thời gian tổ chức tiệc cưới cũng là một đều cần lưu ý vì ở trong mùa cưới thì sẽ thường có nhiều chương trình ưu đãi từ các nhà hàng, khách sạn tổ chức tiệc cưới. Mùa cưới ở Việt Nam thường là vào đầu mùa thu hết hết mùa xuân năm sau (Tháng 9 đến tháng 3)

Thương lượng với nơi tổ chức

Sau khi quyết định xong các yếu tố trên, bàn cần thương lượng với nơi tổ chức tiệc cưới về phần giá cả. Lúc này, bạn có thể nói ra các ý kiến của bạn về chi phí để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ hết mức có thể. 

Các nguồn tham khảo

Để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ người thân quen – những người đã từng tổ chức hôn lễ để có thêm được sự hiểu biết nhất định về các mức giá tại thời điểm mà người đó đám cưới. Tiếp đó, bạn có thể tham khảo ý kiến từ trên mạng internet, đồng thời nên đưa ra sự so sánh giữa các mức giá và dịch vụ giữa các nơi để có được cái nhìn tổng quát hơn.

Kết luận

Bạn có thể tham khảo những bước trên để tìm ra địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với ngân sách của mình nhất. Đám cưới là một dịp hệ trọng cho nên chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với mình.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại TP.HCM
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những nguyên tắc vàng trong việc tổ chức hội nghị khách hàng
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Thực đơn tiệc cưới với các món Trung Hoa hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên