Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Sảnh tiệc cưới và những điều có thể bạn chưa biết


Sau khi chọn nhà hàng thì việc chọn sảnh để tổ chức cũng là một bước vô cùng quan trọng bởi toàn bộ buổi tiệc của bạn sẽ đều được diễn ra tại đây, hình chụp và video sau tiệc cũng lấy phông nền này. Chọn sảnh tiệc nghe rất dễ nhưng thật ra không đơn giản chút nào mà sẽ luôn có những vấn đề phát sinh khiến bạn phải suy nghĩ. Thậm chí có khi sảnh tiệc bạn ưng nhất cũng chẳng thể đáp ứng hết mọi yêu cầu đề ra. Vậy đâu là thứ tự tiêu chí mà bạn phải ưu tiên khi chọn sảnh tiệc cưới? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chọn nhà hàng có nhiều sảnh tiệc

Trước hết, bạn nên chọn cho mình một nhà hàng có nhiều sảnh tiệc bởi khi đó bạn có nhiều lựa chọn hơn mà không bị bắt buộc hay mặc định phải tổ chức ở sảnh tiệc nào. Khi đã có nhiều sảnh tiệc rồi thì bạn mới có thể yêu cầu theo ý muốn của bản thân. Ngoài ra, một nhà hàng nhiều sảnh tiệc cũng sẽ có không gian thoáng đãng hơn, giúp buổi tiệc trang trọng hơn.

Sảnh tiệc nên là thứ bạn được lựa chọn chứ không phải thỏa thuận

Sảnh tiệc nên là thứ bạn được lựa chọn chứ không phải thỏa thuận

Sảnh tiệc tương xứng với số lượng khách mời

Rất nhiều cặp đôi chỉ ước lượng lượng khách rồi đi đặt trung tâm tiệc cưới ngay tuy nhiên đó lại là một sai lầm rất lớn bởi vì danh sách khách mời nên được có trước khi bạn đặt tiệc. 

Khi áng chừng nghĩa là sẽ còn có sự thay đổi, việc thay đổi này có khi ngoài ảnh hưởng số lượng bàn tiệc mà còn ảnh hưởng luôn cả quyết định chọn sảnh của bạn. Đến lúc đổi sảnh, biết đâu sảnh bạn muốn đã bị người khác đặt trước.

Biết được số lượng người tham dự thì bạn sẽ biết được kích thước sảnh mà mình nên chọn. Một sảnh tiệc quá chật sẽ khiến không gian bị tù túng, kém thoải mái. Còn một sảnh tiệc quá lớn sẽ làm loãng bầu không khí tiệc bởi những bàn xa sân khấu sẽ khó mà cảm nhận và chung vui với cặp đôi.

Không phải cứ sảnh tiệc càng lớn là càng tốt

Không phải cứ sảnh tiệc càng lớn là càng tốt

Sảnh tiệc với kiến trúc không cột giữa

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn khách mời của mình bị choáng tầm nhìn lên sân khấu do đó một sảnh tiệc không có cột ở giữa là nơi bạn nên chọn cho tiệc của mình. Việc chỉ có cột ở bốn góc cũng sẽ giúp không gian trông rộng hơn diện tích thực của nó. Chẳng những thế, nó sẽ cho phép bạn có nhiều cách trang trí hơn mà không bị vướng víu. Lối đi khi đến các bàn của cô dâu chú rể phần giữa tiệc cũng thông thoáng hơn, thuận tiện hơn cho những chiếc váy cưới lộng lẫy.Thiết kế không cột giữa giúp không gian mở được nhiều hơn

Thiết kế không cột giữa giúp không gian mở được nhiều hơn

Trần cao là một điểm cộng lớn

Phòng đãi tiệc với trần cao có thể khiến lễ cưới trở nên thoải mái hơn. Trần cao cũng thuận tiện cho những chiếc đèn lồng vì thế sảnh có trần cao thường lung linh hơn các sảnh khác bởi sẽ luôn được trang hoàng nhiều đèn, nhiều màu sắc hơn. Giả sử nếu concept các bạn chọn là vũ trụ thì đương nhiên chẳng thể thỏa thuận với một sảnh tiệc trần thấp vì lúc ấy bạn sẽ bị gò bó nhất định, khó làm theo hoàn toàn ý muốn của mình.Sảnh tiệc trần cao cho bạn thỏa sức sáng tạo và cũng trông sang trọng hơn

Sảnh tiệc trần cao cho bạn thỏa sức sáng tạo và cũng trông sang trọng hơn

Chất lượng âm thanh và sân khấu

Âm thanh và sân khấu là hai yếu tố sẽ đồng hành với các bạn suốt buổi tiệc. Chẳng có ai muốn đám cưới của mình xảy ra những sự cố không đáng có như âm thanh rè, nhiễu sóng, màn hình sân khấu hỏng hay sân khấu gặp vấn đề khi khấp khểnh, đi lại nghe tiếng động to. Bởi thế bạn nên kiểm tra chất lượng âm thanh và sân khấu trước khi đặt sảnh. Đây là điểm có thể sửa chữa, khắc phục nhưng bạn chẳng chắc chắn được rằng nhà hàng đã sửa nó chưa trước khi chương trình diễn ra, nếu chưa thì cũng sẽ thiếu thời gian mà chuẩn bị lại. Chính vì thế, tốt nhất và an toàn nhất là bạn nên chọn sảnh không gặp vấn đề kỹ thuật để mọi thứ được trơn tru. Việc gặp sự cố trong lễ cưới cũng được cho là một việc hết sức kiêng kị bởi ông bà ta hay có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt”.

Tên của sảnh cũng sẽ là một điểm nhấn

Đây chỉ là một tiêu chí phụ trong trường hợp bạn có nhiều hơn một sảnh đáp ứng được mọi yêu cầu phía trên. Tại sao lại không chọn sảnh tiệc cưới có cái tên gợi nhớ tới câu chuyện tình yêu của hai bạn đúng không nào? Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy không gian bỗng chốc lãng mạn hơn, tương thích với bản thân và ý nghĩa hơn rất nhiều đó.

Lời kết

Sảnh tiệc là một nơi sẽ diễn ra lễ cưới của bạn vì vậy hãy chọn một nơi bạn thật ưng ý để mọi thứ được trọn vẹn nhất có thể. Đám cưới không phải là lúc thích hợp để bạn có thể rút kinh nghiệm bởi nó chỉ diễn ra một lần trong đời. Nếu bạn còn phân vân chưa tìm thấy nơi nào phù hợp thì hãy tham khảo tại đây nhé!

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Lựa chọn tông hồng làm màu sắc chủ đạo cho đám cưới
Cưới
Các sai lầm khiến hội nghị của doanh nghiệp không thành công mỹ mãn
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Thực đơn tiệc cưới – đậm vị dinh dưỡng, nồng nàn hương thơm