Nhà Hàng - Tiệc Cưới

7 điểm lưu ý trong việc đặt nhà hàng tiệc cưới HCM


Cưới xin là chuyện trọng đại cả một đời người vì vậy mọi khâu đều cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất là trong việc tìm một nhà hàng tiệc cưới HCM uy tín để bớt lo trong các khâu chuẩn bị. Vậy, một nhà hàng như thế nào sẽ là nơi phù hợp cho ngày vui của bạn? 

Ngay khi có ý định từ giã cuộc sống độc thân, hãy dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu về các nhà hàng tiệc cưới HCM, bạn có thể xem thông tin từ trên các trang, các kênh cưới hoặc hỏi ý kiến của người thân, những người đã từng tổ chức tiệc cưới và rút kinh nghiệm từ những lần tham dự tiệc cưới để đảm bảo bạn có nắm chắc trong tay một danh sách các nhà hàng tiệc cưới HCM trong tầm ngắm.

1. Vị trí nhà hàng tiệc cưới HCM

nhà hàng tiệc cưới HCM

Nhà hàng tiệc cưới càng gần nhà thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng cho tiền xăng xe mà khách mời cũng dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, nhà hàng cần nằm ở khu tránh các tuyến đường kẹt xe và phải có địa chỉ dễ tìm bởi khách mời có thể trễ giờ nếu như lạc đường hoặc gặp kẹt xe. Để hạn chế việc khách mời có thể bị lạc,  bạn nên in hẳn bản đồ đường đến nhà hàng ở phía sau và nên chọn những nhà hàng ở gần các vị trí nổi tiếng của thành phố.

2. Thực đơn tiệc cưới

Sau vị trí, thực đơn tiệc cưới của nhà hàng là yếu tố để bạn quan tâm bởi ăn uống thì tiệc nào cũng có. Thực đơn cần đảm bảo hài hòa, hơp thời tiết và hợp khẩu vị để khách mời vẫn cảm thấy ngon đến món cuối cùng. Bạn có thể xin ý kiến từ những người đã tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, trung tâm tiệc cưới HCM đó hoặc có tham dự tiệc tại nhà hàng để chọn những món đặc biệt của nhà hàng. Tốt hơn hết bạn nên yêu cầu cho dùng thử món để có thể trực tiếp đánh giá độ “chuẩn” của các món trước khi chốt thực đơn tiệc cưới.

3. Cách trang trí

Mỗi nhà hàng tiệc cưới sẽ giới thiệu cho bạn những kiểu trang trí khác nhau để lựa chọn nhưng đa số những kiểu này thường khá giống nhau và không mang nhiều màu sắc cá nhân. Hãy trình bày ý tưởng về tiệc cưới nếu như bạn đã có chuẩn bị để nhà hàng có thể trang trí theo ý bạn. Bạn có thể cập nhật các kiểu trang trí tiệc cưới từ các trang, kênh cưới để tổ chức ngày cưới hiện đại, cập nhật kịp xu hướng như Bohemian, Vintage, ….

nhà hàng tiệc cưới HCM

4. Sảnh tiệc cưới

Điều cần lưu ý khi chọn sảnh đó là sự thông thoáng, không nên chọn sảnh quá hẹp, trần thấp và quá nhiều cột bởi như vậy sẽ làm không gian chật chội hơn mà lại che mất tầm nhìn khách hàng. Sảnh tiệc cần đảm bảo không quá chật để bạn có  thể di chuyển dễ dàng khi đi tiếp khách nhưng cũng đừng quá rộng vì không khí tiệc sẽ loãng đi và lãng phí.

5. Âm thanh ánh sáng

Tuy là yếu tố quan trọng giúp cho tiệc cưới thêm phần lung linh và tạo dấu ấn nhưng lại thường bị các cô dâu chú rể bỏ qua. Ánh sáng sẽ chi phối bầu không khí của buổi tiệc, ấm cúng hay huyền bí, thân mật hay lãng mạn vì vậy hãy yêu cầu nhân viên nhà hàng giúp bạn kiểm tra dàn đèn để đảm bảo không một bóng đèn nào bị hư hỏng hay chớp tắt. Âm thanh sẽ là yếu tố điều phối sự sống động cho tiệc cưới, ắt hẳn không ai muốn tiệc cưới phải dừng lại vì micro hư hay loa không lên tiếng vì vậy các bạn cũng nên kiểm tra qua một lượt về dàn âm thanh nhé.

6. Nhân viên nhà hàng

Khi tiệc diễn ra, những người nhân viên chính là người giúp gia đình bạn đứng ra đãi tiệc. Một nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ biết cách rèn luyện nhân viên chu đáo với khách hàng vì vậy đừng ngần ngại tiếp chuyện với họ bởi thông qua cách giao tiếp bạn sẽ kiểm tra được sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Ngoài ra bạn cũng nên trao đổi với quản lý về cách thức lên món, số lượng nhân viên phục vụ trong tiệc cưới của bạn, …. nếu có điểm nào không vừa ý bạn có thể yêu cầu nhà hàng sửa đổi.

nhà hàng tiệc cưới HCM

7. Giá cả tiệc cưới

Sau tất cả thì giá tiệc cưới vẫn là yếu tố quyết định rằng bạn có chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM đó hay không. Giá trung bình hiện tại giao động từ 2 đến 4 triệu cho một tiệc cưới tầm trung, với các dịch vụ cao hơn giá có thể đến hơn 10 triệu một bàn. Bên cạnh đó, các nhà hàng thường dành nhiều khuyến mãi tiệc cưới cho những cặp đôi đặt tiệc nhiều, đặt tiệc sớm như giảm giá tiệc cưới, tặng thêm bàn, miễn phí thức uống, … đôi khi nhà hàng còn liên kết với các studio và các chỗ cho thuê áo cưới để tặng voucher giảm giá thuê áo cưới, chụp ảnh. Tùy vào ngân sách, bạn có thể chọn nhà hàng tiệc cưới cho phù hợp với khả năng của mình, không nên vay mượn để tránh mang nợ sau tiệc.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên các bạn sẽ chọn được cho mình một nơi phù hợp để tổ chức tiệc cưới. Chúc các bạn có được ngày vui trọn vẹn!

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Tiết kiệm chi phí cùng thực đơn tiệc cưới tại Metropole
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Một số món chính luôn được chọn trong thực đơn tiệc cưới tại Riverside Palace
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Điểm qua 6 điều quan trọng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới