Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Bỏ túi ngay cách đàm phán giá tiệc cưới một cách hợp lý


Nếu bạn đang chuẩn bị cho đám cưới của mình thì việc đàm phán giá cho buổi tiệc cưới có lẽ là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Bạn muốn tổ chức một buổi tiệc hoàn hảo và đáng nhớ nhưng cũng không muốn vượt quá ngân sách dự tính. Vậy làm thế nào để đàm phán giá tiệc cưới hợp lý và thỏa đáng? Hãy thật tự tin và sáng suốt trong quá trình đàm phán! Dưới đây là những cách đơn giản để tiết kiệm chi phí và nhưng vẫn đảm bảo nhận được các dịch vụ tốt nhất cho ngày cưới của bạn.

Xác định ngân sách và những ưu tiên

Trước khi tiến hành đàm phán, hãy xác định rõ tổng ngân sách mà bạn muốn dành cho tiệc cưới. Hãy đưa ngân sách của bạn cho bên cung cấp dịch vụ để họ hiểu được giới hạn tài chính của bạn. Đồng thời bạn hãy xác định các yếu tố ưu tiên quan trọng nhất đối với bạn, như nơi tổ chức tiệc cưới, các món ăn trong bữa tiệc hay thiết kế trang trí. Điều này giúp bạn tập trung vào các dịch vụ quan trọng nhất và hạn chế các chi tiêu không cần thiết.

Hãy xác định ngân sách và những ưu tiên trong ngày cuo

Hãy xác định ngân sách và những ưu tiên trong ngày cưới

Nghiên cứu giá thị trường

Trước khi bắt đầu đàm phán giá tiệc cưới, hãy nghiên cứu thị trường và tìm hiểu giá cả, các gói dịch vụ mà các bên khác cung cấp. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường và biết được mức giá thông thường của các dịch vụ bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đã có kiến thức vững chắc về giá cả, bạn sẽ tự tin hơn khi đàm phán và tránh trường bị lừa đảo hay hét giá quá cao.

Đàm phán một cách lịch sự và tự tin

Khi bắt đầu đàm phán, hãy luôn giữ thái độ lịch sự và tự tin. Hãy thể hiện rõ ràng về yêu cầu và ngân sách của bạn và đừng ngại đưa ra các câu hỏi hoặc yêu cầu thêm thông tin về dịch vụ của đối tác.

Đàm phán giá một cách lịch sự và tự tin

Đàm phán giá một cách lịch sự và tự tin

Tìm hiểu về các dịch vụ kèm theo

Hỏi rõ về các dịch vụ kèm theo của bên cung cấp dịch vụ cho bạn. Có thể đó là các quà tặng, dịch vụ thêm, hay những ưu đãi đặc biệt mà bạn có thể nhận được. Đừng ngần ngại hỏi và đàm phán để có được những dịch vụ tốt nhất cho tiệc cưới của bạn

Một số tips để nhận thêm các ưu đãi khác

Đặt dịch vụ trước một khoảng thời gian

Khi bạn đặt dịch vụ trước một khoảng thời gian thường sẽ có các ưu đãi đặc biệt cho việc đặt trước. Hãy liên hệ và thỏa thuận với bên đối tác cung cấp dịch vụ sớm để nhận được giá ưu đãi và đảm bảo có đủ thời gian để lên kế hoạch chi tiết giúp cho lễ cưới diễn ra thật trọn vẹn.

Tận dụng các gói combo

Nhiều đối tác cung cấp dịch vụ sẽ có các gói combo, kết hợp nhiều dịch vụ trong một gói, giúp tiết kiệm chi phí so với việc mua lẻ từng dịch vụ. Hãy xem xét các gói combo có sẵn và chọn những gói phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tận dụng các dịch vụ trọn gói hay combo sẽ tiết kiệm hơn việc thuê từng dịch vụ lẻ

Tận dụng các dịch vụ trọn gói hay combo sẽ tiết kiệm hơn việc thuê từng dịch vụ lẻ

Tự tìm kiếm các ưu đãi

Hãy theo dõi các ưu đãi và khuyến mãi của bên cung cấp dịch vụ. Thường xuyên kiểm tra các trang web, trang mạng xã hội hoặc đăng ký nhận thông báo để không bỏ lỡ những chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt của họ.

Hỏi về chính sách giảm giá đặc biệt

Nếu bạn có kế hoạch tổ chức sự kiện vào một thời điểm nhất định trong năm hoặc có yêu cầu đặc biệt, hãy hỏi bên dịch về chính sách giảm giá đặc biệt. Có thể sẽ có những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các dịp đặc biệt như mùa cưới, lễ Valentine,…

Hãy hỏi về những chính sách giảm giá đặc biệt

Hãy hỏi về những chính sách giảm giá đặc biệt

Lưu ý và mẹo đàm phán với nhà hàng, nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới

  • Hãy đàm phán giá trực tiếp với người quản lý để có thể đạt được giá tốt nhất và có thể thương lượng dễ dàng hơn.
  • Nếu được bạn hãy tổ chức tiệc cưới vào các ngày không cao điểm hoặc thứ 2 – thứ 6, khi đó mức giá tiệc cưới thường sẽ tiết kiệm hơn so với cuối tuần.
  • Nếu có thể, hãy chọn những đối tác dịch vụ cung cấp những dịch vụ trọn gói, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí tổ chức tiệc cưới thay vì phải thuê từng dịch vụ lẻ.
  • Hãy chia sẻ ngân sách và yêu cầu cụ thể của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp, để đối tác dễ dàng hiểu và đưa ra những giải pháp phù hợp với bạn.

Hãy chia sẻ ngân sách và yêu cầu của bạn cho bên cung cấp dịch vụ

Hãy chia sẻ ngân sách và yêu cầu của bạn cho bên cung cấp dịch vụ

>>>Xem thêm: Tham khảo giá thực đơn tiệc cưới tại Riverside Palace

Tổng kết

Hãy nhớ rằng, việc đàm phán giá tiệc cưới là một quy trình mà bạn có thể hoàn toàn tự tin và thành công nếu biết cách nắm bắt các chi tiết quan trọng. Đừng ngần ngại thỏa thuận và đưa ra các yêu cầu cụ thể để có một buổi tiệc cưới trọn vẹn mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Riverside Palace chúc bạn có một ngày trọng đại thật đáng nhớ và hạnh phúc.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Tham khảo giá tiệc cưới Riverside Palace: Khởi đầu hạnh phúc cho các cặp đôi
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Mách bạn làm thế thế nào lựa chọn được các sảnh nhà hàng tiệc cưới tpHCM phù hợp
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Top 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời TP.HCM để lại nhiều ấn tượng sâu sắc