Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới các cặp đôi nên chú ý những gì?


Một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua được đó là việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn được đầu tư và xây dựng, thế nên đây không phải là điều dễ dàng đối với các cặp đôi trẻ. Bạn sẽ cảm thấy băn khoăn, lo lắng vì thiếu kinh nghiệm trong việc đưa ra quyết định cho tiệc cưới của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý để giúp các bạn cân nhắc lựa chọn được địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo.

Quy mô tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Các bạn nên đến trung tâm tổ chức nơi mình đặt tiệc trước khi lựa chọn địa điểm cưới để tìm hiểu và quan sát thực tế quy mô sức chứa được số khách mời tại sảnh. Bạn nên quan tâm vào quy mô bên trong trước, vì một khách sạn, nhà hàng cao cấp, lộng lẫy nhưng không chứa đủ danh sách khách mời của bạn thì chắc chắn rằng không gian đó không hợp lý.

Quy mô không gian tiệc cưới phải chứa đủ số lượng khách mời

Quy mô không gian tiệc cưới phải chứa đủ số lượng khách mời

Hầu hết khách mời không muốn bị tách rời với không gian tiệc, họ không thể theo dõi được các hoạt động diễn ra trong lễ cưới. Vì thế, tốt nhất bạn không nên chọn sảnh tiệc có hai tầng hoặc phải chia bàn tiệc ra khu vực riêng, mà nên chọn những hội trường lớn với diện tích có thể chứa hơn 400 – 500 khách để khách mời thoải mái đi lại, mà không khí xung quanh bữa tiệc cũng thoải mái, vui vẻ hơn.

Lựa chọn tổ chức tiệc cưới ở vị trí có giao thông thuận tiện

Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới gần với trung tâm thành phố

Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới gần với trung tâm thành phố

Các cặp đôi khi chọn địa điểm tổ chức đám cưới nên tránh đặt cách quá xa trung tâm thành phố. Nên ưu tiên hơn với những địa điểm gần trung tâm, giao thông dễ đi lại, thuận tiện với khách mời. Trước kia, tiệc đám cưới không giống như hiện nay mà diễn ra vô cùng nhanh gọn. Nhiều cặp đôi thậm chí lựa chọn tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa để có thể phù hợp với thời gian của khách mời.

Mặc dù, một vài bạn thích tổ chức tiệc ở những nơi có không gian xanh, mát mẻ, hoà mình với thiên nhiên nên họ thích chọn những nơi cách khá xa trung tâm cũng giúp họ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, các địa điểm này quá cách xa thành phố, sẽ khiến cho nhiều khách mời không thuận tiện đi lại, gặp khó khăn trong việc tìm đường và khách cặp không thể sắp xếp thời gian kịp đến tham dự cho dù là tiệc buổi trưa hay tối.

Xem xét lịch cưới của mình có trùng với tiệc khác tại nhà hàng không?

Vấn đề mà bạn cần làm tiếp theo cũng quan trọng không kém là khi đến đặt tiệc phải xác nhận với nhân viên ngày bạn chọn tổ chức tiệc cưới đã có ai đặt trùng lịch với bạn chưa. Nếu chưa có khách hàng đặt trước hoặc họ đặt nhưng không chắc chắn thì bạn có thể đặt cọc để đảm bảo chọn đúng sảnh tiệc mình thích và ưng ý hơn.

Đội ngũ nhân viên phục vụ có chất lượng?

Bạn hãy đến tận nới đặt tiệc để xem xét và đánh giá đội ngũ nhân viên của nàh hàng có chất lượng và chuyên nghiệp không? Đừng nên quá tin tưởng vào những bình luận hay quảng cáo trên trang mạng xã hội, qua lời nhận xét, giá của bạn bè chỉ là các yếu tố nhỏ nhất để bạn cân nhắc thôi.

Khu vực giữ xe 

Khi vực bãi giữ xe của trung tâm tiệc cưới cũng là một trong những điều bnaj cần phải quan tâm, để ý đến bên cạnh việc lựa chọn địa điểm cưới phù hợp. Phải chắc chắn đảm bảo rằng bãi giữ xe, khu vực xe ra vào rộng rãi cho khách. Nếu bạn mong mang lại cho khách sự hài lòng và cảm giác thoải mái xuyên suốt buổi tiệc thì điều này là rất cẩn trọng.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng vào mùa Hạ

Chương trình ưu đãi của nhà hàng 

Hãy tận dụng những ưu đãi của nhà hàng có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách cưới

Hãy tận dụng những ưu đãi của nhà hàng có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách cưới

Hiện nay, trung tâm tiệc cưới được hình thành và xây dựng rất nhiều tại các thành phố. Đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, các nhà hàng đều đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt hàng tháng cho các cặp đôi, để nhận được nhiều sự quan tâm đến. Điều này bạn cũng nên đặt biệt quan tâm trước khi tham khảo tìm hiểu nơi tổ chức để có thể tiết kiệm một khoảng chi phí nhỏ. Các bạn sẽ cảm thấy thích thú và ưu tiên hơn với những nhà hàng khách sạn có nhiều gói ưu đãi đặc biệt dành riêng cho cô dâu chú rể, ví dụ như tặng hoa cưới cho cô dâu, phòng trăng mật,…

>> Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn gói trang trí tiệc cưới?

Hệ thống âm thanh ánh sáng tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Một yếu tố mà bạn cũng cần nên lưu ý đó chính là chất lượng hệ thống âm thanh ánh sáng tại địa điểm tổ chức. Đây là yếu tố rất quan trọng, chắc hẳn rằng bạn không muốn ngày trọng đại nhất đời mình bị gián đoạn bởi các thiết bị không được tốt, chất lượng âm thanh kém gây ảnh hưởng đến khách mời tham dự. Ngoài ra, chất lượng ánh sáng không đủ mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình và video cưới của bạn, không lưu giữ lại được những kỷ niệm đáng nhớ. Vậy nên, hãy đến tận nơi bạn muốn tổ chức lễ cưới để khảo sát và kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng.

Lợi ích gì khi chọn tổ chức tiệc trọn gói?

Hầu hết ngày nay, các nơi cho thuê sảnh hoặc tổ chức tiệc cưới họ sẽ cung cấp  trọn gói tiệc cưới mà cô dâu chú rể không cần phải lo lắng quá nhiều. Vì khi đó bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí 30 – 50% nếu như bạn thuê sảnh hay bên trang trí riêng khác. Hiển nhiên rằng nếu bạn cảm thấy không phù hợp với phong cách chủ đề tiệc cưới của mình thì có thể tự thuê thêm các dịch vụ bên ngoài.

>>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tiết kiệm

Tuy nhiên, khi bạn đặt trọn gói tại địa điểm tổ chức cưới, mọi việc lúc này sẽ khiến bạn nhẹ nhàng và bớt lo lắng hơn. Hai bạn không cần phải tự thực hiện các việc như tìm địa điểm riêng để thuê trang phục, quay phim chụp ảnh,… cho tiệc mà bạn có thể thoả thuận trực tiếp với bên nhà hàng để làm rõ. Nhưng với những trường hợp gặp vấn đề khác phải thuê dịch vụ bên ngoài, các bạn cũng phải báo cho bên tổ chức và cam kết việc không gây hư hỏng hay ảnh hưởng đến không gian ban đầu của sảnh tiệc.

Bài viết trên đâu, chúng tôi đã tổng hợp một số lưu ý cần thiết để chia sẻ và giúp các bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo. Đảm bảo rằng bạn sẽ không còn gặp khó khăn về chuyện gì nếu tham khảo và thực hiện đủ được các yêu cầu trên, bạn sẽ có ngày cưới được diễn ra lý tưởng và hạnh phúc.

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Làm thế nào để có một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo?
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
5 yếu tố cần xem xét khi sử dụng dịch vụ đám cưới trọn gói
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Chia sẻ kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới HCM cho cô dâu chú rể