Cưới

Những điều cần làm trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình


Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới chắc chắn là một công việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Vì thế, bạn cũng nên chú ý và dành nhiều thời gian cho nó. Một nơi tổ chức tiệc hoàn hảo sẽ đem lại thành công và ấn tượng trong lòng khách mời lẫn hãnh diện cho hai bên gia đình. Cùng tìm hiểu xem những điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm để tránh mắc phải những sự cố không đáng có nhé!

 

Xác định số lượng khách mời

Việc lên danh sách khách mời rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định việc bạn chọn địa điểm tổ chức cũng như lên ngân sách cưới hợp lý.  Vì thế việc lên danh sách khách mời phải được tiến hành từ sớm. Bạn hãy cùng lên danh sách khách mời sau đó bàn bạc với bố mẹ hai bên và chốt lại danh sách một lần nữa. Đừng quên nhóm khách có thể phát sinh để có những phương án dự phòng tốt nhất nhé! 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Và khi có trong tay danh sách khách mời thì bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà hàng, khách sạn. Vì một số nhà hàng chỉ có sảnh nhỏ hoặc sảnh lớn. Tùy vào số lượng khách của bạn mà nên chọn nơi có sảnh tiệc thích hợp, đừng nên chọn nơi quá rộng hoặc quá chật.

Lựa chọn hình thức và khu vực tổ chức

Thời đại hiện nay thì bên cạnh việc tổ chức trong nhà hàng thì cũng có những cặp đôi yêu thích việc đãi tiệc ngoài trời. Sự lựa chọn này đem lại sự tự do, thoải mái cũng như không gian mở rộng, gần gũi với tự nhiên hơn. Tuy nhiên, tùy vào mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có dịch vụ này hay không. Bạn nên xác định là cả hai sẽ tổ chức theo kiểu nào để lựa chọn nơi hợp lý. 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Sau khi đã lên danh sách khách mời thì chắc hẳn bạn cũng xác định được khu vực sống của các khách mời của mình. Từ đó, bạn nên thống kê và đưa số khu vực nào có đa số khách mời để chọn địa điểm nhà hàng thuận tiện. Đó có thể là khu vực gần khu bạn và phần lớn bạn bè sinh sống hoặc nằm giữa các khu vực trong thành phố. Làm thế nào để  mọi người có thể di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ví dụ như bạn chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới Tân Bình chẳng hạn, gần sân bay, nhà ga và dễ di chuyển qua các khu vực trong thành phố.

Lên ngân sách của tiệc cưới

Việc chuẩn bị và tổ chức đám cưới có thể rất tốn kém với nhiều khoản chi bất ngờ. Vậy nên, bạn cần đưa ra một ngân sách cụ thể cho đám cưới dựa vào tình hình tài chính của mình để có thể kiểm soát tiền bạc dễ dàng hơn.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Nếu ngân sách không quá nhiều, bạn cần đặt ra thứ tự ưu tiên của mình đối với các khoản chi. Ví dụ như nếu bạn thấy không gian tổ chức lễ cưới quan trọng hơn trang phục của cô dâu và chú rể, hãy mua lễ phục đơn giản để có thêm tiền thuê nhà hàng.

Tùy thuộc vào mức ngân sách của bạn mà nên chọn địa điểm nhà hàng cho hợp lý, đừng quá xa hoa, sang trọng khi túi tiền của bạn eo hẹp. Để rồi sau khi cưới phải đi vay mượn để trả chi phí thì đó là một điều không may mắn. Các nhà hàng ở mỗi khu vực đều có mức giá bàn tiệc khác nhau, nên chọn mức giá phù hợp với ngân sách.

Tham khảo, khảo sát về các địa điểm 

Mạng xã hội, truyền thông quảng cáo phát triển thế nên không khó gì để bạn có thể tìm kiếm thông tin của những địa điểm tổ chức tiệc cưới. Hãy cẩn thận tìm hiểu xem về không gian sảnh tiệc, cách trang trí, giá cả, địa chỉ,… Từ đó, phần nào bạn xác định được tiệc cưới của mình có phù hợp với nơi đó không. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm những đánh giá về những địa điểm đó từ những khách hàng trước đó về dịch vụ, chất lượng cũng như mức giá. 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Chọn ngày cưới 

Trong văn hóa Á Đông của chúng ta, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Bởi vậy ngay khi hai bạn quyết định về chung một nhà thì hãy bàn bạc với bố mẹ cả hai bên để chọn ngày cưới cũng như có thời gian để chuẩn bị kịp thời và chu đáo nhất.

Ngoài việc chọn ngày đẹp, bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật).

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Ngoài ra, khi chọn ngày cưới trước sẽ giúp bạn tìm được một chỗ ưng ý hơn là tới sát ngày mới đi tìm địa điểm tổ chức thì quá trễ. Lúc ấy, có thể nơi bạn chọn hết mất chỗ và bạn buộc lòng phải chọn một nơi khác. 

Qua kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức tiệc cưới, chúng tôi đã đưa đến cho bạn những lời khuyên chân thành. Hy vọng những thông tin này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho đám cưới sắp tới của mình. Chúc bạn may mắn nhé!

 

Cưới
Bạn đã biết cách chọn thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng chưa?
Cưới
Lên thực đơn tiệc cưới miền Tây mộc mạc và đặc sắc
Cưới
Tiệc cưới hút mắt với tông màu xanh biển