Cưới

Những điều tuyệt vời làm lễ cưới của bạn trở nên ý nghĩa


Trước đây, các đám cưới đều được tổ chức theo kiểu truyền thống, điều này dẫn đến tiệc cưới của ai cũng giống nhau, không có gì thú vị. Tuy nhiên, với thời buổi hiện nay, các cặp đôi trẻ đã mang những luồn gió mới vào đám cưới của mình bằng những ý tưởng mới lạ, độc đáo nhưng vô cùng ý nghĩa. Nhằm giúp các bạn có một đám cưới độc nhất vô nhị, nhà hàng Gala Center sẽ chia sẻ đến bạn một số điều mà bạn có thể dùng khi tổ chức tiệc cưới của mình, cùng khám phá xem đó là gì nhé!

Lễ đốt nến

Có lẽ, lễ đốt nến là một điều khá lạ so với truyền thống cưới hỏi của Việt Nam, thế nhưng việc đốt nến trong đám cưới của mình là một hành động vô cùng ý nghĩa. Thắp sáng một ngọn nến trong lễ cưới của bạn sẽ tượng trưng cho việc cả hai sẽ hòa vào làm một, cùng vun vén cho cuộc sống tương lai sau này. Đồng thời, ngọn nến được thắp lên trong hôn lễ của bạn cũng đại diện cho một hôn nhân đầy lửa, luôn cháy bỏng và nồng nhiệt. Thêm vào đó, ngon nến ấy còn là biểu tượng của sự ấm áp, đại diện cho một gia đình ấm cúng bên nhau.

thắp nến khi tổ chức tiệc cưới

Một ngọn nến trong hôn lễ tượng tưng cho sự ấm áp của gia đình

Vậy nên, khi tổ chức tiệc cưới, các cặp đôi có thể thêm hạng mục thắp nến này vào. Điều này sẽ làm cho hôn lễ của bạn vừa khác biệt nhưng lại ý nghĩa. Một ngọn lửa tỏa sáng rực rỡ sẽ giữ hơi ấm cho cuộc sống hôn nhân về sau, vô cùng đặc biệt đúng không?

Lễ trồng cây

Một ý tưởng khác mà Gala Center muốn gửi đến bạn, đó là thay vì cắt bánh kem, bạn có thể đổi thành lễ trồng cây. Với việc trồng cây này, các cặp đôi có thể mời gia đình hai bên tham gia cùng, đây là một nghi thức kết nối mọi người lại với nhau, cùng sống chan hòa và hạnh phúc. Bạn có thể chuẩn bị một chậu cây có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn cùng người bạn đời của mình. Sau đó, khi buổi lễ bắt đầu, hãy mời ba mẹ của cả hai cùng tham gia, mỗi một lần xúc đất bỏ vào chậu sẽ như một lời chúc phúc tốt đẹp của bố mẹ dành cho cặp đôi.

lễ trồng cây trong đám cưới

Chậu cây trong đám cưới như việc cả hai cùng nhau cố gắng vun vén, xây dựng cho mái ấm nhỏ của cả hai

Điều đặc biệt của ý tưởng này chính là cô dâu chú rể có thể đem về nhà trồng trong vườn, các bạn không những có thể cùng nhau hồi tưởng về ngày vui hôm ấy, mà nó còn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân khỏe mạnh, vợ chồng sẽ gắn chặt như keo sơn.

Handfasting

Handfasting là một nghi thức truyền thống trong đám cưới của người Celtic. Nếu tổ chức đám cưới có thêm ý tưởng này sẽ khiến hôn lễ khá thú vị đấy. Với nghi thức này, cô dâu chú rể sẽ buộc chặt hai bàn tay lại với nhau, tạo nên một vòng tròn tượng trưng cho sự vĩnh cửu, cả hai sẽ dính chặt vào nhau, không bao giờ rời xa.

handfasting

Tổ chức tiệc cưới với Handfasting sẽ khiến khách mời nhớ mãi không quên về khoảnh khắc độc đáo này

Lễ đổ cát

Việc đổ cát này khá mới lạ, đảm bảo sẽ khiến đám cưới của bạn trở nên có một không hai. Với nghi thức này, cả hai sẽ dùng hai màu cát khác nhau cùng đổ chung vào một lọ. Dù màu sắc khác nhau, những chúng sẽ hòa vào nhau, tạo thành một đơn vị không thể tách rời. Điều này cũng tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân của cô dâu và chú trể vậy. Khi có một người khác tham gia vào cuộc sống của mình, dù khác biệt nhau nhưng dần dần các bạn cũng có thể hòa vào làm một, khó có thể tách rời.

lễ đổ cát trong đám cưới

Hai màu sắc khác nhau hòa vào làm một sẽ như hai người khác nhau về chung một nhà

Lễ nhảy chổi

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới vừa ý nghĩa vừa gây ấn tượng với mọi người thì đừng bỏ qua lễ nhảy chổi. Đây là một nghi thức truyền thống của người dân châu Phi, nó tượng trưng cho việc nhảy qua quá khứ và tiến đến một tương lai tươi sáng, rực rỡ hơn. Vậy nên, nếu là một nàng dâu chàng rể có cá tính thì nó sẽ thích hợp cho bạn đấy, vừa có ý nghĩa sâu sắc vừa nâng cao không khí cho buổi tiệc.

lễ nhảy chổi

Nhảy qua chổi để quên hết quá khứ, hướng về cuộc sống tương lai

Lời kết

Với những thông tin mà Gala Center chia sẻ phía trẹn, việc tổ chức tiệc cưới ý nghĩa và ấn tượng giờ đây đã không còn là một bài toán khó cho các cặp đôi nữa. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các cặp đôi đang chuẩn bị lễ cưới nhé!

Xem thêm: Khám phá ý tưởng tổ chức đám cưới theo xu hướng cùng Gala Center

Cưới
Những nhà hàng tiệc cưới HCM cung cấp dịch vụ trang trí tiệc đẹp
Cưới
Những xu hướng tiệc cưới không thể bỏ qua cho mùa cưới năm nay
Cưới
Danh sách 5+ nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình có thực đơn tuyệt hảo