Cưới

Top 7 những điều cần lưu ý nhất khi đặt nhà hàng tiệc cưới


Sau màn cầu hôn ngọt ngào và được sự chấp thuận của hai bên gia đình, đám cưới ngập tràn hạnh phúc. Để có một ngày vui thật trọn vẹn, đầm ấm và tràn đầy ý nghĩa, các cặp đôi phải dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị, tất nhiên việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là rất quan trọng. Khi chuẩn bị chọn nhà hàng cho đám cưới của mình, bạn đã có những mẹo nhỏ để bỏ túi chưa? Bài viết sẽ mang đến cho bạn điều đáng lưu ý nhất khi đặt nhà hàng tiệc cưới đấy!

CHỌN NHÀ HÀNG VỚI ĐỊA ĐIỂM HỢP LÝ

Khi chọn nhà hàng tiệc cưới, điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là vị trí thuận lợi cho bạn và gia đình. Chọn một nhà hàng dễ tìm ở vị trí trung tâm là lý tưởng nhất. Sau khi chọn được nơi ưng ý, bạn nên đến tận nơi để xem xét và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa hè

Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa hè

HỎI RÕ VỀ TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ CỦA NHÀ HÀNG

Bạn nên hỏi về các chương trình khuyến mãi của nhà hàng. Tìm hiểu các ưu đãi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí mình phải bỏ ra. Nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn một số dịch vụ nhà hàng tiệc cưới như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng … Nếu bạn có ý định tự trang trí thì hãy bàn bạc kỹ với nhà hàng, nếu không có ý định nào hết thì bạn cũng nên hỏi sơ qua nhà hàng xem họ sẽ trang trí đám cưới của bạn như thế nào?

THỰC ĐƠN VÀ GIÁ THÀNH

Nếu muốn chọn nhà hàng tiệc cưới dựa trên tiêu chí là chi phí và giá thành thì  bạn nên ước lượng trước chi phí của mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Thực đơn bao gồm những gì? Giá trên menu đã bao gồm đồ uống đầy đủ chưa…

Sau đó yêu cầu nhà hàng cho bạn xem bảng giá thực đơn ăn uống và các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp phải bằng văn bản. Giá này có chắc chắn sẽ giữ nguyên cho đến hết đám cưới của bạn hay không? Trong trường hợp bàn tiệc có sự cố, nhà hàng có giải quyết được không? Nó có gì khác so với bàn tiệc chính hay không?

Thực đơn và giá thành là một điều không thể thiếu khi đặt nhà hàng

Thực đơn và giá thành là một điều không thể thiếu khi đặt nhà hàng

PHONG CÁCH PHỤC VỤ CỦA NHÀ HÀNG THẾ NÀO?

Một cách dễ hiểu về thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên là chú ý đến cách chào đón của nhân viên, cách người quản lý xử sự … Bạn cũng có thể chủ động hỏi về mức độ phục vụ của họ. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhà hàng.

Bạn nên hỏi quản lý nhà hàng những điều sau:

  • Dịch vụ sẽ như thế nào?
  • Một nhân viên sẽ phụ trách mấy bàn?
  • Bia và các loại nước sẽ tự mở hay nhân viên phục vụ?
  • Có phí dịch vụ và khăn lạnh không?

Nếu bạn cảm thấy chính sách của nhà hàng cung cấp là không phù hợp, hãy đưa ra ý kiến và yêu cầu và đề nghị họ xem xét lại. 

HỆ THỐNG ÂM THANH ÁNH SÁNG CỦA NHÀ HÀNG RA SAO?

Mỗi nhà hàng đều có mức đầu tư về hệ thống âm thanh, ánh sáng khác nhau. Nếu đã hài lòng với sảnh tiệc và không gian, bạn nên tận dụng buổi đi xem sảnh để kiểm tra luôn chất lượng âm thanh, ánh sáng của nhà hàng trước khi đặt tiệc.

Yếu tố âm thanh, ánh sáng cũng rất quan trọng, bởi nếu chất lượng âm thanh không tốt sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách dự tiệc. Và ánh sáng đủ mạnh thì mới có thể có những bộ ảnh cưới đẹp.

Mỗi nhà hàng đều có mức đầu tư về hệ thống âm thanh, ánh sáng khác nhau

Mỗi nhà hàng đều có mức đầu tư về hệ thống âm thanh, ánh sáng khác nhau

ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN

Trước khi ký hợp đồng với nhà hàng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản thanh toán. Hãy hỏi kỹ về các chính sách thanh toán mà bạn cho là không hợp lý, sau đó thương lượng lại với nhà hàng nếu cần thiết. Bạn không nên trả tiền đặt cọc nhà hàng trong lần gặp đầu tiên. Sau khi tìm hiểu đầy đủ các chương trình giảm giá và dịch vụ mà nhà hàng cung cấp, bạn có thể hẹn một ngày nào đó để ký hợp đồng.

KÝ HỢP ĐỒNG RÕ RÀNG

Khi đã chọn được nơi tổ chức tiệc cưới mà bạn mong muốn, điều đầu tiên bạn cần làm chính là đọc kỹ hợp đồng. Sau đó, bạn cần liệt kê rõ ràng các dịch vụ miễn phí, khuyến mãi, giảm giá trong hợp đồng. Hợp đồng cũng cần ghi rõ thời gian cụ thể khi bạn có thể sử dụng sảnh tiệc. Cũng nên chú ý đến vị trí đậu xe và chi phí phát sinh. Tổ chức một bữa tiệc lớn như vậy chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí. Điều quan trọng là chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính toán như thế nào. Vì vậy, bạn cũng nên hỏi rõ cách giải quyết khi nó xuất hiện.

Trên đây là top 7 những điều đáng lưu ý nhất cho các cặp đôi đã và đang chuẩn bị lễ cưới dành cho mình. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể tự trả lời được những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn về bữa tiệc trọng đại nhất cuộc đời mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa điểm ưng ý có thể liên hệ với Gala Center – nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình hàng đầu. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn có một đám cưới diễn ra trọn vẹn nhé!

 

Cưới
Lên ý tưởng cho bàn tiệc cưới đẹp như cổ tích với hoa cỏ mùa hè
Cưới
Bật mí một số chi tiết dùng để trang trí gallery trong tiệc cưới
Cưới
Hướng dẫn lên thực đơn tiệc cưới vào mùa đông cùng dịch vụ tổ chức tiệc cưới