Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Xu hướng Fusion trong ẩm thực cưới tại nhà hàng tiệc cưới hcm


Một thực đơn đảm bảo đầy đủ về dinh dưỡng lẫn hương vị cho tiệc cưới là một yếu tố rất quan trọng. Vậy bạn đã biết đến ẩm thực Fusion tại các thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới hcm chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Fusion food là gì?

Fusion là sự kết hợp, hợp nhất. Vậy fusion food được hiểu là sự kết hợp các yếu tố, nguyên liệu, phương pháp chế biến từ nhiều quốc qua, nhiều nền ẩm thực khác nhau để cho ra đời một món ăn mới. 

Sự hội nhập giữa các nền văn hóa ẩm thực sẽ tạo nên những món ăn độc lạ, nhưng không kém phần ngon miệng. Chinh sự đa dạng cho ăn hóa do fusion food mang lại được xem là những ý tưởng rất hay để lựa chọn phong cách này trở thành một điểm sáng cho một hôn lễ hòan hảo. 

Khuynh hướng ẩm thực này tuy không tuân theo bất kỳ phong cách cụ thể nào và chính do điều đó nên chúng mới có thêm nhiều sự mới mẻ và sáng tạo tùy theo tay nghề của đầu bếp. Tuy xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ 20 nhưng đến những năm gần đây, các đầu bếp tại Việt Nam, đặc biệt là các đầu bếp tại nhà hàng tiệc cưới hcm mới dần được dùng đến và được thực khách công nhận. 

Những đặc điểm nổi bật trong thực đơn tiệc cưới Fusion tại nhà hàng tiệc cưới

Một thực đơn để đảm bảo đầy đủ về phần vị lẫn phần nhìn là một phần quan trọng trong hôn lễ của các cặp đôi. Để không đi theo những lối mòn của những menu thực đơn xưa cũ, thì Fusion food là một điểm sáng trong sự mới lạ và tinh tế cho các cặp đôi. 

Hương vị độc đáo và mới lạ 

Khi bạn lựa chọn thực đơn tiệc cưới mang phong cách Fusion Food nghĩa là bạn đang kết hợp từ hai hoặc nhiều hơn các nền văn hóa ẩm thực lại với nhau. Chính sự khách biệt từ cách kết hợp này sẽ tạo được sự ấn tượng với khách mời trong chính tiệc cưới của mình. Không những vậy, sự hòa hợp này sẽ còn mang đến trải nghiệm hương vị mới, chưa từng có và tạo cho khách mời cảm giác thích thú khi thưởng thức và mong chờ những món ăn tiếp theo trong bữa tiệc. 

bánh táo rượu rum

Bánh táo rượu rum 

Đa dạng món ăn 

Fusion food là sự kết hợp nhiều món ăn khác nhau nhằm tạo ra một menu mới sao cho phù hợp với khẩu vị của thực khách, mà ở trong đó mỗi món ăn như là một “bức tranh” đa dạng về phần nhìn lẫn phần vị do sự kết hợp nguyên liệu và cách chế biến mang lại. Do đó mà thực đơn từ sự kết hợp này sẽ rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn hơn cho các cặp đôi.

Tôm càng hấp kiểu Thái ăn kèm salad Artichoke

Tôm càng hấp kiểu Thái ăn kèm salad Artichoke

Tuy nhiên, loại xu hướng này đòi hỏi đầu bếp phải có sự khéo léo, tinh tế và am hiểu ẩm thực của nhiều nền văn hóa. Các cặp đôi muốn lựa chọn xu hướng này trong menu tiệc cưới thì nên tìm hiểu các món ăn, cũng như điểm mạng về nguyên liệu của nhà hàng tiệc cưới hcm, nhằm hạn chế tình trạng thực khách không ưa chuộng chúng. 

Đa dạng trọng lựa chọn đồ uống 

Bên cạnh các loại thức ăn mang đậm hương vị thì đồ uống là phần không thể thiếu để điểm nhấn cho buổi tiệc thêm phần trọn vẹn. Thông thường, tại các thực đơn tiệc cưới ở Việt Nam thì thực khách sẽ được chiêu đãi bia và nước ngọt. Nhưng với phong cách ẩm thực fusion, nhà hàng sẽ thay thế bằng những ly cocktail mới lạ hoặc rượu vang để tạo ra những điểm nhấn cho sự hòa quyện này.  

Đồ uống mới lạ và đa dạng

Đồ uống mới lạ và đa dạng hơn 

Phù hợp với nhiều phong cách tiệc cưới 

Phong cách fusion food những năm gần đây ở Việt Nam dần được ưa chuộng và phổ biến trong các hôn lễ. Với xu hướng fusion, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn, thay đổi các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo mong muốn hoặc sự tư vấn cho phù hợp với phong cách của buổi lễ. 

>>>Xem thêm  nhà hàng tiệc cưới có menu fusion food hấp dẫn tại TP.HCM

Kết 

Với sự hòa quyện từ nhiều nền ẩm thực khác nhau quy tụ trong một món ăn của ẩm thực fusion food để chúng trở thành một điểm sáng cho nhiều thực đơn cưới hiện đại ngày nay. Qua bài viết này, hy vọng các cặp đôi sẽ có những điểm nổi bật từ xu hướng ẩm thực mới này trong tiệc cưới của mình tại các nhà hàng tiệc cưới hcm. 

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Dịch vụ tổ chức tiệc cưới và những điều bạn cần lưu ý để có một hôn lễ trong mơ
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
4 bước đơn giản giúp các cặp đôi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hcm tuyệt vời
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới các cặp đôi cần phải biết