Cưới

Bí quyết chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng


Sự kiện tri ân khách hàng là một sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp. Không chỉ được biết đến là những người mang đến nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Khách hàng còn là những người sẽ mang đến doanh nghiệp những cơ hội mới để phát triển. Hơn nữa, 80% doanh số của doanh nghiệp do 20% khách hàng cũ mang đến, điều này cho thấy việc quan tâm và săn sóc khách hàng là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Sự kiện tri ân khách hàng có ý nghĩa gì?

Không đơn thuần là một dịp để doanh nghiệp tri ân khách hàng, buổi tiệc này còn mang đến cho công ty cơ hội đắt giá để giới thiệu về sản phẩm mới của công ty. Đối với khách hàng, việc tìm thấy một sản phẩm ưng ý sẽ khiến họ thấy hài lòng và tiếp tục mua sắm sản phẩm. Hơn nữa, họ cũng sẽ tìm hiểu về các sản phẩm khác nhau của thương hiệu và giới thiệu cho những người xung quanh. Vì vậy, một doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ nhận ra tầm quan trọng của khách hàng và đem đến những gì tốt nhất cho họ. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Khách hàng là người mang đến doanh thu cho doanh nghiệp

Một buổi lễ tri ân sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng dành cho khách mời, giúp mối quan hệ khách hàng – doanh nghiệp càng nên gắn kết. Bên cạnh đó, lễ tri ân còn giúp doanh nghiệp gây dựng lòng trung thành cho khách mời. Và cuối cùng, đây là cơ hội quý giá để doanh nghiệp giới thiệu cho khách hàng tiềm năng về các sản phẩm và dự án mới của mình.

địa điểm tổ chức sự kiện

Lễ tri ân giúp doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng dành cho khách hàng 

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào?

Vị trí tổ chức

Đầu tiên, việc chọn một địa điểm có vị trí địa lý thuận lợi là điều rất quan trọng. Với tình trạng giao thông như ở TP. HCM, bạn cần chọn những địa điểm nằm trên tuyến đường rộng rãi để tránh việc kẹt xe, gây ảnh hưởng đến lộ trình của khách hàng. Hiện nay địa điểm tổ chức các buổi sự kiện có xu hướng dời xa trung tâm thành phố để tránh tình trạng giao thông phức tạp. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Địa điểm nằm ở vị trí thuận lợi để khách mời di chuyển là điểm cộng cho buổi sự kiện

Không gian sự kiện

Việc khảo sát thực tế là yếu tố tiên quyết khi chọn một nơi để tổ chức sự kiện. Những không gian cần lưu ý là: sảnh tiệc, sảnh chờ, hành lang và những khu vực khách mời có thể sử dụng. Việc này giúp công tác chuẩn bị và tổ chức diễn ra trơn tru và trọn vẹn nhất.

địa điểm tổ chức sự kiện

Nếu số lượng khách mời đông, chọn những nhà hàng có diện tích rộng

Nếu dự định mời khách với số lượng lớn, bạn nên chọn những nhà hàng có không gian sảnh tiệc thoáng đãng, mang đến sự thoải mái cho khách mời. Bữa tiệc tri ân thường có những khoảnh khắc trao quà tặng tri ân nên bạn cần có không gian rộng để khách mời thoải mái d chuyển đến sân khấu.

địa điểm tổ chức sự kiện

Không gian sảnh thoáng đãng sẽ giúp khách mời thấy thoải mái

Dịch vụ kèm theo

Ngoài những tiện ích chính như hệ thống âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu, bạn cần xem xét cả dịch vụ đi kèm một cách cẩn thận. Thông thường, đó có thể là tiết mục văn nghệ giữa giờ hay các bữa tiệc nhẹ. Thậm chí, chất lượng của đội ngũ phục vụ cũng là một điều cần lưu tâm. Bữa tiệc được tổ chức để thể hiện sự tôn trọng với khách mời, vì vậy họ cần sự phục vụ chỉn chu và chuyên nghiệp nhất.

địa điểm tổ chức sự kiện

Tác phong phục vụ cũng là một điều cần lưu ý

Đảm bảo an toàn cho khách mời

Đây thường là yếu tố thường xuyên bị bỏ quên khi khảo sát thực tế. Các sự cố ngoài ý muốn có thể diễn ra bất kỳ lúc nào, vì vậy việc phòng ngừa và ngăn chặn sự cố là điều rất cần thiết.

Bạn cần đảm bảo đã tìm hiểu kỹ càng về công tác phòng cháy chữa cháy tại nơi tổ chức có đầy đủ và tuân theo luật pháp hiện hành hay chưa. Lối thoát hiểm của địa điểm có được thông thoáng hay sử dụng được không. Đồng thời, bạn cũng cần dự phòng bằng cách lên danh sách các địa điểm hỗ trợ như đồn cảnh sát hoặc bệnh viện gần đó. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Ban tổ chức cần đảm bảo an toàn cho khách mời

Trên đây là những lưu ý mà ban tổ chức cần nắm rõ khi lựa chọn một địa điểm tổ chức sự kiện tại TP. HCM. Đặc biệt, bạn nên khảo sát thực tế trước khi tiến hành lựa chọn địa điểm để có một buổi sự kiện thành công và trọn vẹn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại nhà hàng 

>>> Những lưu ý quan trọng khi thuê địa điểm để tổ chức sự kiện

>>> Tham khảo dịch vụ tổ chức sự kiện tại TP.HCM

Cưới
Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside gợi ý chủ đề đám cưới xanh – Something Blue
Cưới
Top 3 nhà hàng tiệc cưới lãng mạn và tuyệt vời ở Tân Bình
Cưới
6 cách kết hợp hoa tươi trong trang trí giúp sảnh tiệc cưới lộng lẫy hơn