Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi lựa chọn món ăn tiệc cưới


Tổ chức một lễ cưới cần chú trọng rất nhiều vấn đề như nghi lễ, mâm cỗ, trang phục, … Đặc biệt, món ăn tiệc cưới là điều sẽ để lại cho khách mời nhiều ấn tượng. Chính vì thế các bạn cần tham khảo những lưu ý thú vị trước khi chuẩn bị lên thực đơn để tránh sai sót. Hãy tham khảo bài viết này để tham khảo những thông tin thú vị nhé!

Tính toán chi phí hợp lý

Đối với vấn đề ngân sách, các bạn trẻ cần nghiên cứu và tính toán kỹ càng, đặc biệt với việc các bạn còn phụ thuộc vào chi phí của gia đình. Sở dĩ phải tính toán kỹ lưỡng là bởi vì số tiền các cặp đôi bỏ ra sẽ phụ thuộc vào mức độ sang trọng của bàn tiệc và set món ăn tiệc cưới . 

Cần tính toán kỹ lưỡng chi phí của các món ăn tiệc cưới

Cần tính toán kỹ lưỡng chi phí của các món ăn tiệc cưới

Giá của các bàn tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới không hề rẻ, trung bình giá sẽ nằm ở vài triệu một bàn. Cụ thể, giá sẽ khoảng từ 2 triệu đến hơn 10 triệu cho một bàn khoảng 10 khách mời. Nếu các bạn đang vướng mắc tới vấn dề chi phí thì hãy tìm ngay săn ngay các chương trình ưu đãi tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Đừng nên lựa chọn các món ăn quá lạ lẫm

Các bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng yêu thích những điều mới lạ, thú vị, đặc sắc. Vì điều này nên các món ăn của buổi lễ rất đặc sắc với những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm như vi cá, bào ngư, cá ngừ, … Thế nhưng cô dâu chú rể cũng cần lưu một điều rằng những thứ mới lạ sẽ rất khó làm quen hoặc mất thời gian để làm quen, đặc biệt là với các món ăn quá lạ miệng. Chưa kể đến các món ăn tiệc cưới có thể gây nên tình trạng dị ứng, đau bụng hoặc không ngon. 

Chính vì thế, khi lựa chọn món ăn tiệc cưới hãy nên lựa chọn những món đặc trưng, truyền thống và tránh những món sơn hào hải vị độc lạ. Cần đề cao khẩu vị của người dùng, chất lượng thực phẩm hơn là cảm nhận cá nhân. Điều này vô hình chung sẽ tạo nên cảm giác hài lòng, thích thú và tạo thiện cảm đối với khách mời.

Các món không nên quá độc lạ để tránh tình trạng lãng phí thức ăn

Các món không nên quá độc lạ để tránh tình trạng lãng phí thức ăn

Tại một số trung tâm tổ chức, các món ăn tiệc cưới được xây dựng sẵn theo phong cách châu Âu, Mỹ, … nhưng vẫn giữ được khẩu vị vừa ăn cho người Việt. Hãy tham khảo những thực đơn đó để có thể tìm hiểu kỹ hơn.

Cân bằng khẩu vị của từng vùng miền

Khẩu vị của từng vùng miền cũng cần được chú trọng. Trong một tiệc cưới sẽ có họ hàng gần xa được mời đến nhằm chứng dám và chung vui cùng gia đình hai bên. Chính vì vậy, món ăn cần có nét đặc trưng chung nhất. Ví dụ như miền Bắc có khẩu vị nhẹ nhàng, thanh tao thì miền Nam lại ưa chuộng sự ngọt ngào, đậm đà.

Không những vậy, cách trình bày món ăn cũng cần được chú trọng. Hãy tham khảo hình ảnh của nhà hàng hoặc yêu cầu mâm cơm dùng thử để đề xuất và nhận được sự tư vấn.

Lựa chọn thực đơn có các nguyên liệu theo mùa

Cha ông ta có câu: “ếch tháng ba, gà tháng mười” có nghĩa là ếch tháng ba thì ngon và chắc thịt còn gà tháng mười nhiều thịt ít xương. Chính vì vậy cần đảm bảo độ tươi ngon và giàu dinh dưỡng của các thực phẩm vào đúng mùa.

Mùa đông nên lựa chọn những món ăn ấm nóng như súp, cháo, lẩu,… còn đối với mùa hè thì nên lựa chọn những món ăn mát cho cơ thể như chè, salad, … 

Tham khảo thêm thực đơn của một số nhà hàng

Điều này thật sự rất cần thiết đối với các bạn đang tìm các món ăn tiệc cưới phù hợp cho hôn lễ của mình. Khi tham khảo các thực đơn của các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới, các bạn sẽ được nhìn thấy sự đa dạng, phong phú, đặc sắc trong mỗi chiếc thực đơn. Các nhà hàng và trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc với các đầu bếp có tiếng nên những menu của họ thường theo đầy đủ trình tự, giàu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm qua đó, các bạn có thể lựa chọn món ăn “best seller” cho đám cưới của bản thân.

Tham khảo một số thực đơn từ các trung tâm tổ chức hội nghị tiệc cưới

Tham khảo một số thực đơn từ các trung tâm tổ chức hội nghị tiệc cưới

>>> Tham khảo thêm Hơn 20 mẫu thực đơn cao cấp tại Gala Center

Nói tóm lại, hôn lễ là một ngày trọng đại nên các bạn cần tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị. Các món ăn tiệc cưới sẽ chiếm phần trăm lớn quyết định sự thành công của bữa tiệc. Hy vọng rằng những thông tin trên mang đến cho bạn những điều thú vị!

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Bí quyết chọn trung tâm hội nghị chuyên nghiệp cho công ty
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Làm sao để lựa chọn thực đơn tiệc cưới một cách hoàn hảo?
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
4 tiêu chí cơ bản để chọn được Trung tâm Tổ chức Hội nghị TPHCM phù hợp