Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại TP.HCM


Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới giờ đây đã không còn xa lạ đối với các cặp đôi khi tính đến chuyện trăm năm. Nhưng để lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp cần điểm qua những lưu ý sau.

Địa điểm thuận lợi để tổ chức tiệc cưới 

Tùy theo mỗi sở thích của từng cặp đôi mà vị trí được họ lựa chọn để cử hành hôn lễ sẽ khác nhau. Nhưng một trong những kinh nghiệm chọn địa điểm cử hành hôn lễ mà nhiều cặp đôi chia sẻ chính là việc lựa chọn những nhà hàng có địa điểm thuận lợi.

Theo Riverside Palace một địa điểm thuận lợi sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí: 

  • Đảm bảo vị trí dễ tìm thấy với điều kiện giao thông thuận lợi
  • Đảm bảo nơi mời tiệc không quá xa với đa số khách mời
  • Có hiển thị địa điểm và chỉ dẫn rõ ràng khi tìm kiếm trên bản đồ

Riverside Palace tọa lạc tại Bến Vân Đồn - Quận 4, TPHCM

Riverside Palace tọa lạc tại Bến Vân Đồn – Quận 4, TPHCM

Tại Riverside Palace – Trung tâm hội nghị – Nhà hàng tiệc cưới tọa lạc ở  Bến Vân Đồn, Quận 4 có vị trí đắc địa ngay bên bờ sông và tuyến đường hai chiều rộng rãi. Với vối kiến trúc tựa một tòa lâu đài, Riverside Palace sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho một lễ cưới trọn vẹn và hoàn hảo.

Không gian sảnh tiệc phù hợp

Đa số các nhà hàng tiệc cưới đều có rất nhiều sảnh với những phong cách và màu sắc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Do vậy các cặp đôi đừng chỉ nên xem catalog tại nhà hàng rồi chốt đặt mà hãy yêu cầu nhân viên dẫn đi xem trực tiếp. Điều này không chỉ giúp các cặp đôi nhìn thấy sảnh tiệc một cách trực tiếp mà còn quyết định được bản thân có phù hợp với không gian sảnh như vậy hay không.

Sảnh tiệc cưới phù hợp là một sảnh tiệc có sức chứa vừa vặn với số lượng khách mời của các cặp đôi. Không những vậy, sảnh còn phải đáp ứng được về sự riêng tư khi cô dâu và chú rể đón tiếp khách mời, hệ thống âm thanh, ánh sáng trên sân khấu khi tiến hành hôn lễ phải đảm bảo được chất lượng và đặc biệt là hệ thống cách âm từ vách ngăn sẽ góp phần tạo dựng nên không gian riêng tư cho bữa tiệc. 

Chi phí tổ chức tiệc cưới 

Một đám cưới xa hoa không hẳn là một đám cưới phù hợp, một đám cưới phù hợp là một đám cưới có thể đáp ứng được cả về mặt nhu cầu và nguồn lực tài chính của từng cặp đôi. Vì vậy, chi phí tổ chức tiệc cưới đóng vai trò rất quan trọng để các cặp đôi lựa chọn đâu là địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Ngoài việc chỉ quan tâm đến chi phí cho bữa tiệc của mình, các bạn cũng đừng nên quên phải có cho mình một khoản chi phí dự trù. Phòng khi có trường hợp bất ngờ xảy đến, khoản phí này sẽ rất có ích cho bạn khi muốn thu xếp mọi việc một cách ổn thỏa và nhanh chóng.

Thực đơn phong phú và hợp khẩu vị 

Thực đơn tiệc cưới hoàn hảo là một thực đơn có chứa đầy đủ các yếu tố phong phú và hợp khẩu vị. Thực đơn phong phú nghĩa là có nhiều món để khách mời lựa chọn thưởng thức. Không những vậy, thực đơn đãi tiệc còn phải đáp ứng đủ sự tròn vị trong cách chế biến các món khác nhau.  

Các cặp đôi nên hạn chế lựa chọn thực đơn với các món trùng lặp về mặt nguyên liệu và cách chế biến. Có nghĩa là, nếu đã có cá ở món chính thì không nên có cá ở món phụ. Trùng lặp nguyên liệu như thế sẽ làm cho khách mời cảm thấy bị đầy bụng và thưởng thức được rất ít các món ăn.

Tôm cuộn khoai môn chiên giòn sốt tartar dùng kèm salad

Tôm cuộn khoai môn chiên giòn sốt tartar dùng kèm salad 

Quan sát thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ phục vụ của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều đến bữa tiệc. Mỗi bàn ít nhất nên có từ hai đến ba người phục vụ để đảm bảo thực khách được cung cấp đầy đủ thức ăn, thay chén đũa mới hoặc châm thêm nước.

Nhân viên phục vụ set up bàn tiệc trước khi bữa tiệc bắt bắt đầu  

Nhân viên phục vụ set up bàn tiệc trước khi bữa tiệc bắt bắt đầu

Nhân viên phục vụ tận tâm sẽ giúp cho khách mời có được sự trải nghiệm tốt và hài lòng về bữa tiệc. Và có thể trong tương lai gần, khi cần đặt tiệc, họ sẽ nghĩ đến nhà hàng đầu tiên vì chất lượng phục vụ rất tốt.

Kết

Nói tóm lại, việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới rất quan trọng. Qua những chia sẻ chi tiết về nhưng lưu ý lựa chọn khi lựa chọn địa điểm cưới tại Riverside Palace, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm cho bản thân mình một nơi tin tưởng để gửi gắm trong ngày trọng đại của mình. Nếu cần tư vấn địa điểm tổ chức tiệc cưới, vui lòng tham khảo tại đây

Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Top 4+ nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình uy tín nhất
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Danh sách những công việc cần chuẩn bị trước ngày cưới
Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Gợi ý một số ý tưởng độc đáo để trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM